Alien Vs Predator Requiem | สงครามฝูงเอเลี่ยน ปะทะ พรีเดเตอร์ ภาค 2 (2007)

Alien Vs Predator Requiem (2007)

 

รีวิวหนัง : Alien Vs Predator Requiem | สงครามฝูงเอเลี่ยน ปะทะ พรีเดเตอร์ ภาค 2 (2007)

           Alien Vs Predator Requiem จากการติดตาม ดูหนังออนไลน์ ภาคแรกมาต่อกันด้วยภาคต่อไปนี้ ไม่มีใครสามารถหลบหนีจาก Xenomorphs นักล่าที่ดุร้ายได้และหลังจากการนองเลือดในทวีปแอนตาร์กติกในหนังปี (2004) เรือ Predator ที่พิการก็ลงจอดบนป่าทึบของ Gunnison รัฐโคโลราโด ผลที่ได้คือลูกผสมที่ดุร้าย พร้อมด้วยนักล่าที่ดุร้าย อีกครั้งหนึ่งโลกคือสนามรบ เนื่องจากทั้งสองเผ่าพันธุ์ต่างดาวกำลังต่อสู้เพื่ออำนาจสูงสุด

            ตอนนี้ชะตากรรมของทั้งเมืองอยู่ในมือของนายอำเภอเอ็ดดี้ โมราเลสและผู้อยู่อาศัยจำนวนหนึ่ง หนังแนว แอ็คชั่น Action ไซไฟ หลังจากเหตุการณ์เรื่องที่แล้ว ทั้งสองสายพันธุ์ดังออกมาจากร่างของสการ์มันเติบโตเป็นผู้ใหญ่อย่างรวดเร็วและเริ่มการฆ่า อาวุธของพรีเดเตอร์เจาะตัวถังและเรือก็ชนเข้ากับป่านอกเมืองกันนิสัน คร่าชีวิตทุกคนยกเว้นนักล่า

Alien Vs Predator Requiem (2007)

           พรีดาเลี่ยนและนักเลงหน้าหนีต่างๆหลบหนี โดยฝังตัวอ่อนไว้ในพ่อและลูกชายที่อยู่ใกล้เคียงซึ่งกำลังออกล่าสัตว์อยู่ในป่า เช่นเดียวกับคนจรจัดอีกหลายคนที่อาศัยอยู่ในท่อระบายน้ำ ที่โฮมเวิร์ลของพรีเดเตอร์ หมาป่าผู้มากประสบการณ์อย่าง มันได้รับสัญญาณและตัดสินใจเดินทางไปยังโลกเพื่อตามล่าและฆ่าเซโนโฟร์ฟ เขามาถึงที่เรือพรีเดเตอร์ที่ชนกัน ใช้ของเหลวคล้ายกรดสีฟ้าเพื่อละลายและลบหลักฐานการมีอยู่ของมันและจุดชนวนระเบิดเพื่อทำลายเรือทั้งหมด ในขณะเดียวกันดัลลัส ฮาวเวิร์ด อดีตนักโทษเพิ่งกลับมาที่กันนิสันหลังจากรับโทษจำคุก เขาได้รับการต้อนรับจากนายอำเภอเอ็ดดี้ โมราเลสและได้พบกับริคกี้น้องชายของเขาอีกครั้ง ริกกี้มีความสนใจในความรักในตัวเจสซีเพื่อนร่วมชั้นของเขา แต่เดลแฟนหนุ่มของเธอและเพื่อนอีกสองคนมักข่มเหงรังแกอยู่เสมอ เคลลี่ โอไบเอนเพิ่งกลับมาที่กันนิสัน หลังจากรับใช้ในกองบินที่ 101 ของกองทัพสหรัฐฯและได้พบกับทิม สามีของเธอและมอลลี่ลูกสาวของเธออีกครั้ง ดาร์ซี เบ็นสัน ภรรยาของพ่อผู้ถูกสังหารเริ่มออกตามสามีและลูกชายที่หายตัวไป ในขณะเดียวกันแคร์รี อดัมส์ พนักงานเสิร์ฟในท้องที่พบว่าเธอท้องแต่เรย์ สามีเจ้าหน้าที่ตำรวจของเธอ ถูกหมาป่าฆ่าตายหลังจากเห็นวูล์ฟละลายร่างของสามีและลูกชายของดาร์ซี เขากำลังค้นหาพวกมันอยู่ในป่า หมาป่าถลกหนังศพของเขาและแขวนเขาคว่ำจากกิ่งไม้เพื่อเล่นกีฬา

           วูล์ฟติดตามเซโนโมร์ฟหลายตัวในท่อระบายน้ำและเอาชนะพวกมันสองคน แต่เมื่อการต่อสู้ไปถึงพื้นผิว สี่คนก็แยกย้ายกันไปในเมือง วูล์ฟตามบางส่วนไปที่โรงไฟฟ้า ซึ่งความเสียหายหลักประกันจากอาวุธพลาสม่าคาสเตอร์คู่ของเขาทำให้เกิดไฟฟ้าดับทั่วเมือง ริกกี้และเจสซี่พบกันที่สระว่ายน้ำของโรงเรียนมัธยมแต่ถูกเดลและเพื่อนๆขัดจังหวะเมื่อไฟดับและเซโนโมร์ฟเข้ามาในบริเวณสระว่ายน้ำฆ่าเพื่อนของเดล เซโนมอร์ฟอีกคนหนึ่งบุกบ้านโอไบอันฆ่าขณะที่เคลลี่หนีไปกับมอลลี่ หลังจากที่พ่อครัวทอดที่ร้านอาหารท้องถิ่นที่แคร์รี่ทำงานถูกเซโนโมร์ฟโจมตีเขา แคร์รี่ก็ถูกโจมตีหลังจากได้ยินเสียงกรีดร้องของพ่อครัวและพรีเดเลียนได้ชุบด้วย

Alien Vs Predator Requiem

           สรุปเลยว่ามันเป็นหนังที่ค่อนข้างจะน่าติดตามสำหรับการกำกับของวอลเตอร์ ฮิลล์และโปรดิวเซอร์คนอื่นๆที่ตัดสินใจเลือกผู้ชายพวกนี้ ไม่น่าเชื่อว่าผู้ผลิต AVPR ในปัจจุบันนี้เคยมีส่วนร่วมในหนังดั้งเดิมด้วย เห็นได้ชัดว่าเรื่องนี้เลวร้ายยิ่งกว่าภาคแรกเสียอีก เหมือนว่าพวกเขาไม่ได้เรียนรู้อะไรเกี่ยวกับความผิดพลาดในอดีต สุดท้ายนี้ เว็บหนังพากษ์ไทย ยินดีต้อนรับคอหนังเสมอ