An Empress And The Warriors | จอมใจบัลลังก์เลือด (2008)

An Empress And The Warriors (2008)

 

รีวิวหนัง : An Empress And The Warriors | จอมใจบัลลังก์เลือด (2008)

          An Empress And The Warriors ในฐานะที่เป็นทายาทเพียงคนเดียวของบัลลังก์ หยานที่เตรียมตัวไม่ดีจึงต้องอาศัยนายพลผู้น่าเชื่อถือ แต่เธอหนีไปหลังจากพยายามเอาชีวิตรอด เธอสามารถเรียกความกล้าหาญกลับมาต่อสู้กับศัตรูของเธอได้หรือไม่ หนังออนไลน์ ย้อนยุคที่น่าติดตามจึงได้ลองหยิบเอามาแชร์ให้คุณผู้ชมได้รับรู้เรื่องราวความสนุกสุดมันที่เกิดขึ้นในหนังเรื่องนี้

           หนังในแนว แอ็คชั่น Action ในสมัยโบราณของจีน น่าจะเป็นช่วงสิบหกอาณาจักรเมื่อจีนถูกแบ่งออกเป็นอาณาจักรคู่แข่งหลายอาณาจักร รัฐหยานซึ่งก่อตั้งโดยชนเผ่ามู่หรงของประเทศเซียนเป่ยเป็นเป้าหมายการโจมตีของกองทัพเซามานานแล้ว เจ้าหญิงแห่งหยานกลายเป็นผู้ปกครองคนใหม่หลังจากที่พ่อถูกสังหารในสนามรบและต้องลุกมาปกป้องอาณาจักรจากการรุกราน

An Empress And The Warriors (2008)

           เจ้าชายหยาน ฮูบา หลานชายของกษัตริย์ที่สิ้นพระชนม์และรัฐมนตรีผู้ทรยศในยาน วางแผนยึดบัลลังก์จากลูกพี่ลูกน้องของเขาและส่งคนของเค้าไปลอบสังหารเจ้าหญิงเฟ่ยรอดชีวิตจากการพยายามแต่ได้รับบาดเจ็บสาหัสเธอได้รับการช่วยเหลือในภายหลังได้หรือฤๅษีลึกลับชื่อ ดวน และอาศัยอยู่กับเขาเป็นระยะเวลาหนึ่งจนกว่าเธอจะหายดี ทั้งสองคนพัฒนาความรู้สึกโรแมนติกต่อกันในช่วงเวลานั้น อย่างไรก็ตามในที่สุดเธอต้องตัดสินใจว่าจะทำหน้าที่ในอาณาจักรของเธอให้สำเร็จหรือทำตามหัวใจของเธอ จักรพรรดินีเฟ่ยเออร์เลือกที่จะกลับมาหาหยาน ในภายหลังและประสบความสำเร็จในการแก้ไขข้อขัดแย้งระหว่างหยานและจ้าว อย่างไรก็ตามฮุบายังคงวางแผนที่จะขึ้นครองบัลลังก์และเขาก็นำคนของเขาไปฆ่าดวนและมู่หลงใกล้อันตราย จักรพรรดินีเฟยเออร์สามารถสังหารฮูบาเป็นการส่วนตัวและยุติแผนการชั่วร้ายของเขา ในขณะเดียวกันก็ฟื้นคืนสันติภาพและความปรองดองโดยการรักษาความสัมพันธ์อันดีกับอีก 10 อาณาจักร

         ในฐานะที่เป็นทายาทเพียงคนเดียวของบัลลังก์ หยานที่เตรียมตัวไม่ดีจึงต้องอาศัยหลายกลุ่มผู้น่าเชื่อถือแต่เธอหนีไปหลังจากพยายามเอาชีวิตรอดเธอสามารถเรียกความกล้าหาญกลับมาต่อสู้กับสตูของเธอภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งขึ้นในสมัยโบราณของจีนน่าจะเป็นช่วง 16 อาณาจักรเมื่อจีนถูกแบ่งออกเป็นอาณาจักรคู่แข่งหลายอาณาจักร รัฐหยานซึ่งก่อตั้งโดยชนเผ่ามู่หรงของประเทศเซียนเป่ยเป็นเป้าหมายการโจมตีของกองทัพเมื่อนานมาแล้ว เจ้าหญิงเฟยเออร์แห่งหยาน กลายเป็นผู้ปกครองคนใหม่หลังจากที่พระราชฉับิดาของเธอ จักรพรรดิถูกสังหารในสนามลบโดยมีนายพลมู่หรงคอยช่วยเหลือเธอในการป้องกันอาณาจักรของพวกเขาจากการรุกราน เจ้าชายหยาน ฮูบา หลานชายของกษัตริย์ที่สิ้นพระชนม์และรัฐมนตรีผู้ทรยศในหยาน วางแผนยึดบัลลังก์จากลูกพี่ลูกน้องของเขาและส่งคนไปฆ่าเจ้าหญิงนั่นแหละรอดชีวิตจากการพยายามแต่ก็บาดเจ็บสาหัสปางตายเธอได้รับการช่วยเหลือภายหลังจากฤาษีตนหนึ่งและอยู่กับท่านนั้นเป็นระยะเวลานานพอสมควรกว่าตนเองจะหายดี ทั้งสองจึงได้พัฒนาความสัมพันธ์กันเกิดขึ้นในเวลาช่วงนั้น อย่างไรก็ตามในที่สุดเธอต้องตัดสินใจว่าจะทำหน้าที่ในอาณาจักรของเธอให้สำเร็จหรือว่าจะต้องทำตามใจเรียกร้องต้องการ

An Empress And The Warriors

           บางคนอาจชี้ให้เห็นว่าโครงเรื่องมีข้อบกพร่องบ้างแต่ก็ไม่สำคัญที่จะสนุกกับหนังที่ดำเนินยาวเกือบสองชั่วโมงที่น่าตื่นเต้นพอสมควรเลย มันเป็นเรื่องง่ายที่ทำให้ทุกคนเปิดเข้า เว็บดูหนังฟรีออนไลน์ เพราะหนังนั้นเต็มไปด้วยจินตนาการที่กล้าหาญ การพรรณนาถึงสงครามในสมัยโบราณอย่างตื่นตาตื่นใจและการกระทำที่ยิ่งใหญ่ของซูเปอร์ฮีโร่และมิอาจมีตัวละครใดในประวัติศาสตร์ที่กล้าหาญเท่าเขา “ดอนนี่ เยน” วันหยุดแบบนี้ที่มาพร้อมกับบรรยากาศที่น่านอนดูหนังอยู่บ้านนั้นเอง