Apex (2021)

Apex (2021)

 

รีวิวหนัง : Apex (2021)

         Apex  Bruce Willis ไม่ค่อยช่วยยกระดับแนวเพลงที่ยุ่งวุ่นวาย เป็นหนังที่เอานักแสดงชื่อดังตกกระป๋องก็ย่อมได้มารับบทเป็นตัวเอก สำหรับการ ดูหนังใหม่ออนไลน์ นักแสดงอย่างบรูซ วิลลิสเล่นก็คงจะเป็นหนังแอ็คชั่นสาดกระทุนอะไรแบบนั้นและนี่ก็เป็นหนังใหม่ 2021 อีกหนึ่งเรื่องของเขาและไม่ได้รับความสนใจมากเท่าที่ควรยังไงล่ะ สำหรับ “Apex” เรื่องนี้

           “Apex” แนวหนัง แอ็คชั่น Action การล่าซึ่งกลุ่มนักล่าดูเหมือนจะไล่ตามชายคนหนึ่งที่อยู่ในส่วนลึกของป่า เมื่อนักล่าคนหนึ่งฆ่าเหยื่อ ซามูเอล มหาเศรษฐีพันล้านได้รวบรวมหัวของชายคนนั้นเป็นถ้วนรางวัลส่วนตัว ทันทีที่ค้างคาว ภาพที่มองเห็นได้บ่งบอกถึงความจริงที่ว่าเหตุการณ์ของ Apex เกิดขึ้นในอนาคตอันเนื่องมาจากอุปกรณ์ขนส่งที่แตกและการปรากฏตัวของ เวสต์ ในรูปแบบโฮโลแกรม

Apex (2021)

           โธมัส มาโน (บรูซ วิลลิส) จากหนังเรื่องนี้ นักแสดงชื่อดังที่มาแสดงนอกเหนืองจากการเป็นดาราเจ้าพ่อหนังแอ็คชั่นที่โดดเด่นแล้ว ยังเป็นส่วนหนึ่งของการนำเสนอไซไฟที่น่าชมเชย โดยที่ The Fifth Element ,Looper และ 12 Monkeys กลายเป็นเกมคลาสสิกที่กำหนดแนวเพลงในแบบของพวกเขาเอง เมื่อเร็วๆนี้วิลลิสได้ทำโปรเจ็กต์หนังเป็นจำนวนมาก รวมถึง Midnight in the Switch Grass และ Survive the game น่าเสียดายที่ผลลัพธ์ที่ได้นั้นปะปนกันหรือปานกลางอย่างดีที่สุด อย่างไรก็ตามหนังเรื่องนี้ของเอดเวิร์ด เดรก หรือที่รู้จักในชื่อ Apex Predator ตั้งวิลลิสในลักษณะที่ปล้นเขาจากความรุ่งโรจน์ในอดีตของเขาไปอย่างสิ้นเชิง ส่งผลให้เกิดหนังสยองขวัญแนวไซไฟที่น่าเบื่อและออกลอกเลียนแบบในแง่ของการเล่าเรื่องและการประหารชีวิต Apex เป็นอะไรที่ค่อนข้างจำเจและน่าเบื่อจึงได้รับคะแนนจาก IMDb ไม่ถึงครึ่งเลยด้วยซ้ำทั้งๆที่นักแสดงออกจะโดดเด่นแต่อาจจะเป็นที่พล็อตหนังที่ทำออกมาได้ไม่ดี 

Apex

           มาโลนได้รับการแนะนำให้รู้จักในฐานะชายคนหนึ่งซื้อรู้จักการหลบเลี่ยงความตายด้วยวิธีการที่เกือบจะผิดธรรมชาติแสดงความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ที่จะเอาชีวิตรอดแม้ในโอกาสที่เลวร้ายที่สุด แม้ว่าในตอนแรกเขาจะปฏิเสธข้อเสนอของเวสต์ แต่ท้ายที่สุดเขาก็ตัดสินใจที่จะมีส่วนร่วมในการตามล่า เนื่องจากสัญญาว่าเขาจะเป็นอิสระหากเขาสามารถเอาชนะได้ เมื่อเกมเริ่มต้นขึ้นและนักล่าหกคนมารวมตัวกันที่ที่พัก พูดคุยถึงเทคนิคในการเอาชนะเหยื่อของพวกเขาในขณะที่ประเมินความแข็งแกร่งในการเอาชีวิตรอดของมาโลนต่ำไป แน่นอนว่าเรนฟอร์ดเป็นหนึ่งในนั้นและคนอื่นๆดูเหมือนจะระมัดระวังตัวเขาเป็นพิเศษเนื่องจากมุมมองที่เลือดเย็นของเขาต่อการดำรงอยู่และความโหดเหี้ยมที่เขาอ้างว่าถ้วยรางวัลของเขา เมื่อได้รับสิทธิ์เข้าถึงอาวุธล้ำสมัยจากตะวันตก นักล่าจะเข้าไปในสนามประลองแต่สิ่งต่างๆกลับกลายเป็นสิ่งที่น่ารังเกียจเมื่อพวกเขาค่อยๆเริ่มหันเข้าหากันเนื่องจากอัตตาส่วนตัว ความแค้นที่ฝังรากลึก หรือ ขาดความซื่อสัตย์สุจริตของมนุษย์

           โชคไม่ดีที่มาโรนไม่ใช่คนในเอเพกซ์เนื่องจากเขาไม่ได้ทพอะไรมากยกเว้นในช่วงตอนหนังจะจบซึ่งเมื่อได้ลองเทียบกับสิ่งที่คาดหวังไว้ ถือว่าไม่ธรรมดา แมคโดนัลนั้นน่าเกรงขามในฐานะเรนฟอร์ดที่มีนิสัยทารุณเมื่อเกิดตัณหา มีกลิ่นอายของลางร้ายด้วยความสมบูรณ์แบบ แม้ว่าตัวละครของเขาจะถูกเตรียมให้ล้มเหลวในระหว่างการเผชิญหน้าครั้งใหญ่กับตัวละครของวิลลิสในตอนท้าย แง่มุมอื่นๆของหนังก็ไม่ราบเรียบเช่นกัน บทสนทนาดูเหมือนหนักหน่วงและไร้สาระในบางครั้ง พล็อต หนังใหม่ชนโรง เรื่องที่มีความจำเจน่าเบื่อเหมือนเคยแต่ฉากแอ็คชั่นก็ทำออกมาได้ดีแต่ก็ไม่อาจจับต้องหรือเชื่อได้ในแง่การมองเห็น แต่ถ้าดูแล้วไม่คิดอะไรมากสนใจแต่นักแสดงก็ย่อมได้