As The Light Gose Out | ทีมดับเพลิงมหากาฬ

As The Light Goes Out 2021

 

รีวิวหนัง : As The Light Gose Out | ทีมดับเพลิงมหากาฬ

           As The Light Gose Out ในขณะที่เพื่อนเก่าทั้งสามคนทำงานร่วมกันในสถานีดับเพลิงในฮ่องกงเกิดเพลิงไหม้ในย่านที่พักอาศัยที่สุดโทรมในคืนวันคริสต์มาสอีฟ ซึ่งขู่ว่าจะทำให้ทั้งเมืองตกอยู่ในความมืดมิดหากไฟลุกลามไปยังโรงงานไฟฟ้าแห่งหนึ่งในบริเวณใกล้เคียงที่จ่ายก๊าซธรรมชาติ การเมือง การแข่งขันและความไม่ไว้ใจระหว่างเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของกองเสาหลัก หนังHD จากการร่วมมือของจีน – ฮ่องกง

           หนังเรื่องนี้ก็เป็นแนวหนัง แอ็คชั่น Action กัปตันชาวฮ่องกง ดีเรก กวอค นำเสนอแนวการต่อสู้ดับเพลิงที่เฉียบขาด สมจริงและมีสไตล์ ขจัดควันส่วนใหญ่รอบๆการพรรนาการดับเพลิง นำเสนอเนื้อหาที่สมจริงในประเภทนี้เจาะลึกความเจ็บปวดทางกายภาพของตัวละครและทางจิตวิทยาด้วยความสมจริงสมจัง กัปตันทีมดาวรุ่งของฮ่องกงสวมแว่นตาพลุไฟด้วยไหวพริบแบบนัวร์และสัมผัสถึงอันตรายที่เฉียบคม แม้ว่าการแสดงเทคนิคที่มากเกินไปในบางครั้งจะทำลายโมเมนตัมของเรื่องราว แม้ว่าจะมีคุณภาพที่ต่ำกว่าในจีน

As The Light Goes Out 2021

           หนังเรื่องนี้เอาชนะบล็อกบัสเตอร์ภัยพิบัติจากอัคคีภัยในปีที่แล้ว The Tower ของ Kim ji hoon “out of Inferno 3D ของพี่น้อง Pang “As the Light Goes Out” นำเสนอการตรวจสอบความเป็นจริงที่น่ายินดีในประเภทที่มักจะยกย่องจิตวิญญาณของทีม ขณะที่กวอคติดตามการแข่งขันและการหักหลังที่กำลังดำเนินอยู่ท่ามกลางทีมดับเพลิงที่เหนียวแน่น เช่นเดียวกับเทปสีแดงและการเมืองภายในที่ขัดขวางงานของพวกเขา เช่นเดียวกับในผลงานที่ผ่านมา ตั้งแต่เปิดตังในปี 2550 “The Pye Dog” จนถึง Journey to the west ในปี 2013 ผู้กำกับได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถพิเศษของเขาในการสร้างตัวละครแหวกแนวที่ขับเคลื่อนด้วยบทละครที่ไม่ธรรมดา ยกเว้นเจ้าหน้าที่อาวุโสที่ร่างภาพคร่าวๆไม่กี่คน บุคคลส่วนใหญ่ที่นี่มีลักษณะเป็นมนุษย์ที่ร่าเริง พวกเขาอาจกระทำด้วยความไม่มั่นคง ความพอใจหรือความไว้วางใจที่มองไม่เห็นแต่ไม่มีผู้ใดทุจริตโดยเนื้อแท้

          ระหว่างปฏิบัติภารกิจ เจ้าหน้าที่สถานี แซม (Nicholas Tse) และยิป (Andy On) และเจ้าหน้าที่สถานีอาวุโส ชิลล์ (Shawn Yue) ตกลงที่จะรับผิดชอบร่วมกันสำหรับการเคลื่อนไหวที่เสียงซึ่งยั่วยุ โดยแซมหัวร้อนแต่เมื่อพวกเขาถูกคุกคามด้วยวินัยจากผู้บังคับบัญชา แซมและยิปก็โวยวาย ปล่อยให้ผู้นำของพวกเขา ชิลล์ แร็ป อีกหนึ่งปีต่อมา ทั้งสามคนได้กลับมาพบกันอีกครั้งที่สถานีดับเพลิงลุงกู่ตาล แต่มิตรภาพของทั้งคู่ก็จืดจางลง ยิปเก่งเรื่องคุยเก่งกับพวกหัวสูงได้เลื่อนขั้น ขณะที่ชิลล์เสียขวัญจากการถูกลดตำแหน่งอย่างไม่เป็นธรรมและการแต่งงานที่ล้มเหลวเขาก็แค่ต่อยนาฬิกา แซมฉลาดจากความรู้สึกผิวเกี่ยวกับความไม่ซื้อสัตย์ของเขาได้พัฒนาความหวาดกลัวไฟ ไม่กี่วันก่อนแซมจะย้ายไปทำงานที่อื่น เกิดเพลิงไหม้อาคารพักอาศัยที่ทรุดโทรมส่งผลให้ปฏิบัติการทั้งหมดตกอยู่ในความขัดแย้งภายในอีกครั้งด้วยวิธีการช่วยชีวิตที่กล้าหาญและแหกคอก โอเชียน เจ้าหน้าที่คนใหม่จากจีนแผ่นดินใหญ่ทำให้เขาไม่ชอบเมเจอร์ ปุย (ไซมอน แยม) ผู้พิทักษ์เก่า ความเกลียดชังที่ถูกระงับระหว่างแซม ยิปและชิลล์จบลงในขณะที่แต่ละคนเล่นตามกฎของเขาเอง

As The Light Goes Out

          สรุปได้เลยว่าหนังเรื่องนี้ค่อนข้างน่าติดตามเต็มไปด้วยไฟและสิ่งที่น่าสมเพช สิ่งนี้จะจุดประกายความสนใจของผู้ชมบางคน นั่นไม่ได้หมายความว่าทุกคนจะตื่นเต้น อย่างที่บอกความตึงเครียดของ หนังเต็มเรื่องออนไลน์ อยู่ในระดับสูงและหนังก็ทำงานได้ไม่กี่ระดับ ถ้าคุณปล่อยให้มันเป็นไปแน่นอน และนี่ก็จะเป็นหนังอีกหนึ่งตัวเลือกเอาใจคอหนังแอ็คชั่น ใครที่ชื่นชอบในหนังจีนเรื่องนี้อาจสร้างความประทับใจได้ไม่น้อยไม่มาก