Bad Genius  |  ฉลาดเกมส์โกง (2017)

Bad Genius (2017)

Bad Genius  |  ฉลาดเกมส์โกง (2017)

           Bad Genius ภาพยนตร์จากค่าย GDH เป็นผลงานการกำกับของ บาส นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ผู้กำกับที่สร้างเรื่องจาก เคาท์ดาวน์ เป็นหนังที่มีคุณภาพและได้รับรางวัลมาถึง 3 รางวัล โดยภาพยนตร์ ฉลาดแกมโกงเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของธุรกิจกลางสนามสอบของเด็กนักเรียนทุนอัจฉริยะ โดยวันนี้เราเลยหยิบ หนังออนไลน์ น่าดูเรื่องนี้มารีวิว

             ภาพยนตร์ไทยที่ออกฉายในปี 2560  แนวจารกรรม ระทึกขวัญ  ดรามา  Drama   โดยหนังจะมีเนื่อหาว่า ลินห์ นักเรียนมัธยมปลายที่มีหัวกะทิ หรือเรียกว่าอัจริยะเลยก็ว่าได้ที่ทำเงินโดยกาทดลองโกงข้อสอบ จนงานนี้ทำให้เธอก้าวเข้าสู่ซิดนีย์ ออสเตเลีย เพื่อที่จะทำงานเงินล้านให้สำเร็จ ลินน์และเพื่อน ๆ  ร่วมชั้นของเธอจะต้องสอบนานาชาติ ให้เสร็จและส่งคำตอบกลับไปให้เพื่อนๆ ของเธอในประเทศไทย ก่อนที่จะทำข้ออีกครั้งในประเทศ

Bad Genius (2017)

บ้านเกิดของเธอ ลินน์ จนวันหนึ่งวันสอบถึงแม้ว่าลินน์จะติวโจทย์เลขให้ เกรซ แต่เกรซ ก็ยังหัวทึบทำไม่ได้เหมือนเดิม  

             โดยตัวละครของภาพยนตร์เรื่องนี้คือ ลิน ที่เริ่มต้นจากการช่วยเพื่อนสนิทอย่าง เกรซ และ พัฒน์  ที่บ้านรวยระดับมหาเศรษฐีด้วยการแชร์คำตอบกันห้องสอบก่อนจะขยายไปอย่างวงกว้างขึ้น จนกลายเป็นการลอกข้อสอบครั้งยิ่งใหญ่ซึ่งเป็นข้อสอบวัดระดับคือถ้ายื่นเข้ามหาลัยในอเมริกาส่วนตัวเธอนั้นก็ได้รายได้จากการขายข้อสอบนี้ด้วย

Bad Genius

            แต่จุดนั้นลินเห็นว่า โจทย์เลขที่สอบในห้อง ลิน เห็นที่มาก่อน มันคือตัวอย่างชีตที่เรียนพิเศษของเกรซ ไปเรียนกับอาจารย์ที่สอนพิเศษนี้นี่คือความไม่ยุติธะรรมที่ลินรู้สึกว่า ไม่ถูกต้องทำไม ข้อสอบต้องออกในสิ่งที่อาจารย์ไปสอนพิเศษนอกห้อง นั้นคือจุดเริ่มที่ ลิน เริ่มให้เพื่อนลอกข้อสอบจุด ๆ จุดนั้นเริ่มโต ในการให้เพื่อนลอกมากกว่า1คน และมีเรื่องราวของเงิน รายได้เข้ามาเกี่ยวข้องเพราะในความคิดของลินนั้น มันไม่เป็นธรรมในระบบ จากนั้นลิน ร็ว่าพ่อของเธฮต้องจ่ายค่าบำรุงการศึกษานอกเหนือจากค่าเทอมเป็นเงินถึง 200,000 ทำให้ลิน ร่วมมือกับแฟฟนเกรซ พัฒน์  (ลูกชายจ้าของโรงแรม รวยเว่อร์) ใช้ความสามารถของเธอให้เป็นทำเงินให้ทั้งดินและเขาในการโกงข้อสอบที่ทำเงินได้ค่อนข้างมากจน.หนึ่งด้วยความเข้าใจผิดของแบงค์ (แบงค์คืนเด็กนักเรียนอีกห้องที่เก่งและมีความจำเป็นเลิศ) ในการสอบรวมทั้งฉันทำให้ผอออรู้ว่าดินทำกับอีกจากที่ผอออตำแหน่งหรือว่าไม่อยากให้การหาเงินโดยมิชอบในโรงเรียนแล้วลินก็หัวเราะหึหึ เพราะสิ่งที่ผอออพูดนั้นมันช่างขัดแย้งและมันย้อนเข้าตัวเองเต็มๆ ทำให้เน้นถูกตัดสิทธิ์ในการสอบชิงทุนไปสิงคโปร์ และเป็นแบงค์ที่ได้สิทธิ์นั้นคนเดียวสองฉากหลังหลังนี้ทำให้ริมเข้าสู่ด้านมืดทำไมฉันถึงต้องโดนผู้ใหญ่กดไว้  

              แต่สุดท้ายแล้วก็จบที่ลินถูกค้าโตแล้วนะได้รับบทเรียโดยส่วนตัวเราคิดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ทำออกมาได้ค่อนข้างดีเป็นหนังที่ทำให้รู้แล้วทึกทุกช็อตทุกตอนการโกงข้อสอบระดับโลกที่ยังไม่มีใครกล้าทำแต่เราเชื่อเลยว่าอย่างน้อยเมื่อตอนเรายังเด็กเราก็คงคิดจะโกงข้อสอบระดับประเทศแบบนี้เหมือนกันทุกคนแต่ความสุขนั้นมันอยู่กับเราได้ไม่นานโดยภาพยนตร์เรื่องนี้สอนข้อคิดไว้ค่อนข้างเยอะว่าการโกงข้อสอบนั้นมีทั้งผลดีและผลเสียอย่างไรนส่วนแบงค์เล่นใหญ่ในระดับโปรรวมถึงการพลิกผันเป็นเณรให้ตัวละครหนึ่งถลำลึกลงไปในด้านมืด หนังทำให้เราเห็นมุมหลายๆ อย่างของตัวละคร ที่ดำเนินเรื่องข้างค่อนดีและกระชับไม่ยืดยาวจนหน้าเบื่อจนเกินไป แถวยังมีฉากให้ลุ้นได้ดีเลยทีเดียว โดยรวมแล้วถือว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็น  หนังเน็ตฟิกน่าดู  อีกเรื่องนึงเลย