Battle Of The Year | สมรภูมิเทพ สเต็ปทะลุเดือด (2013)

Battle Of The Year (2013)

 

รีวิวหนัง : Battle Of The Year | สมรภูมิเทพ สเต็ปทะลุเดือด (2013)

           Battle Of The Year ในช่วงเวลาที่ใครหลายคนอยากติดตาม ดูหนังออนไลน์ สักเรื่องที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจและกำลังใจในการลุกขึ้นสู้อะไรแบบนี้ ซึ่งในวันนี้เราได้หยิบเอามันขึ้นมาเล่าใหม่ให้ได้ติดตามอีกครั้ง มันเป็นหนังเต้น 3 มิติแบบอเมริกันเมื่อ 14 ปีก่อน ผลงานของผู้กำกับเบนสัน ลี นำแสดงโดย Josh Holloway ,Chris Brown ,Laz Alonso ,Caity Lotz และ Josh Peck 

          Battle Of The Year สมรภูมิเทพ สเต็ปทะลุเดือด มันเป็นหนัง แนวเต้น ของการต่อสู้แห่งปี 2013 ที่ได้อิงมาจากสารคดี Planet B Boy ที่ได้รับรางวัลของลีในปี 2550 เกี่ยวกับการแข่งขันบีบอยในชื่อเรื่องที่เหมือนกัน เดนท์ กราแฮม เกณฑ์ เจสัน เบลกเป็นโค้ชให้กับทีมบีบอยของอเมริกาเพื่อแข่งขัน Battle Of The Year เนื่องจากไม่เคยชนะเลยในรอบ 15 ปี

Battle Of The Year (2013)

           ท่ามกลางคลังแสงของความคิดโบราณที่ใช้ใน การต่อสู้แห่งปี สิ่งที่โดดเด่นที่สุด คือ เปลี่ยนวิธีคิด เปลี่ยนชีวิต การเรียนร้องให้มีการสร้างตัวตนให้เป็นจริงนั้นสมเหตุสมผลหาก การต่อสู้แห่งปี ไม่ได้นำมารวมกันจากชิ้นส่วนที่ใช้แล้วของหนังแนวเต้นหลาเรื่อง เป็นเรื่องเกี่ยวกับกลุ่มนักเต้นเบรกแดนซ์ชาวอเมริกันที่ฝึกฝนเพื่อแข่งขันในการเต้นประจำปีแต่ถ้าคุณเปลี่ยนฉากเต้นรำของหนังเรื่องนี้ด้วยฟุตเทจการแข่งขันฮ็อกกี้อากาศการม้วนผม หรือการแข่งขันจักรยานยนต์ ก็คงเป็นหนังเรื่องเดียวกัน นี่ไม่ใช่ปัญหาหากการเล่าเรื่องและทิศทางดีขึ้นแต่เราจะพูดถึงเรื่องนี้ในอีกสักครู่ ในช่วงเริ่มต้นของการต่อสู้แห่งปี กลุ่มของดันเต้เป็นกลุ่มหุ่นไม้ที่ลืมไม่ลง ในตอนท้ายของหนังมันคือกลุ่มของหุ่นฟิกเกอร์ที่เป็นเนื้อเดียวกัน การทดลองทั้งหมดที่พวกเขาเผชิญหน้าร่วมกันนั้นถูกบรรจุกระป๋องและพวกเขาแก้ไขได้ง่ายเพราะไม่เคยพัฒนามาก่อน สเตซี่ (เคตี้ ลอตซ์) นักออกแบบท่าเต้นของกลุ่มสร้างความตึงเครียดทางเพศเมื่อเธอปรากฏตัว จากนั้นจึงนำสิ่งนี้ไปพร้อมกับเธอเมื่อหายตัวไปจากหนังเรื่องนี้ ไก่ตัวผู้บราวน์มีคู่ต่อสู้ที่สำคัญที่ได้รับการแก้ไขอย่างเรียบร้อย จากนั้นเขาก็หายตัวไปอย่างง่ายๆเช่นกัน แล้วแฟรงคลิน ผู้ช่วยโค้ชของเจสันเกี่ยวอะไรกับผู้ชายที่มีลักษณะเฉพาะที่โดดเด่นเพียงอย่างเดียวคือความเป็นยิวของเขา หนังเรื่องนี้ใช้มุกตลกเล็กน้อยเกี่ยวกับเรื่องในช่วงแรกๆเห็นได้ชัดว่า ชาวยิวเราหลุดพ้นจากการขลิบแต่เรื่องนั้นก็หายไปเฉยๆ

           บางทีภาคต่อของหนังที่หลีกเลี่ยงไม่ได้จะมี narc brealdancer วัยกลางคนที่สร้างสันติภาพกับเขาที่ธุรกิจเกี่ยวกับพอต เดลลิ่ง ,เบรกแดนเซอร์ สตรีนิยมที่พบว่าตัวเองเป็นแฟนตัวยงของเขาและทางพุทธศาสนาที่ขัดแย้งกันซึ่งได้รับบางสิ่งไปแล้ว การออกแบบท่าเต้นอาจซับซ้อน แต่ก็ยากที่จะชื่นชมเพราะฉากการเต้นถูกปิดไว้ด้วยกล้องหลายตัวแทนที่จะใช้การกำกับอย่างรอบคอบ ไม่มีนักเต้นที่เป็นดาราคนไหนได้โชว์เลย ทั้งแบเดี่ยวและแบบกลุ่มเพราะการยิงโดยเฉลี่ยระหว่างการแสดงเหล่านี้ใช้เวลาวินาทีเดียว การที่หนังเรื่องนี้ไม่สามารถแสดงทรัพย์สินที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ความสง่างามและการควบคุมของนักเต้น เป็นความล้มเหลวที่เด่นชัดที่สุด หากพวกเขาก็ถูกต้องในลักษณะนี้ ข้องบกพร่องอื่นๆของมันอาจไม่มีความสำคัญ หากต้องการใช้ภาษาคิดแบบโบราณ ภาษาเดียวกัน การต่อสู้แห่งปี รู้หัวใจของผู้สร้างไม่ได้อยู่ใส่สิ่งนี้

Battle Of The Year

           สรุปเลยว่ามันเป็นเรื่องราวนั้นยอดเยี่ยม มันน่าทึ่งและแน่นอนว่าท่าเต้นก็ดีเช่นเดียวกัน ดูมันหลายปีแล้วและยังคงให้ความบันเทิง ทำให้น้ำตาไหลในตอนท้าย และเคยได้ติดตาม ดูหนังฟรี แนวเต้นมาหลายเรื่อง ไม่ใช่แค่การเต้นรำเท่านั้นแต่ยังเกี่ยวกับวัฒนธรรม ดนตรี ธุรกิจ ประวัติศาสตร์ของเบรกแดนซ์ ศิลปะ กีฬาและที่สำคัญที่สุดคือ ทีม วินัย