Be With You | ปาฏิหาริย์รัก 6 สัปดาห์ เปลี่ยนฉันให้รักเธอ (2004)

Be With You (2004)

(Be With You1)

Be With You | ปาฏิหาริย์รัก 6 สัปดาห์ เปลี่ยนฉันให้รักเธอ (2004)

การชวนแฟนหรือคนที่เราแอบชอบมาดูหนังรักดี ๆ ให้ชุ่มชื่นหัวใจ อาจจะช่วยสานสัมพันธ์รักอีกทางหนึ่ง วันนี้จึงขอแนะนำ ภาพยนตร์รักโรแมนติกจากญี่ปุ่น ที่รับรองว่าดูแล้วซาบซึ้งกินใจ และอาจต้องพึ่งผ้าเช็ดหน้าหรือกระดาษทิชชู่ซับนํ้าตากันเลยทีเดียว กับ Be With You  ปาฏิหาริย์รัก 6 สัปดาห์ เปลี่ยนฉันให้รักเธอ เป็นหนังจาก เว็บดูหนัง ที่เศร้าโคตร

Be With You  ปาฏิหาริย์รัก 6 สัปดาห์ เปลี่ยนฉันให้รักเธอ เป็นภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance การตายของมิโอะ ไอโอะทำให้สามีของเธอทาคุมิและยูจิลูกชายวัยหกขวบต้องหาเลี้ยงชีพด้วยตัวเอง ทาคุมิไม่มีระเบียบในการทำงานบ้าน, เป็นลมเป็นครั้งคราว, และกลัวว่าสุขภาพของเขาจะไม่สามารถเติมเต็มความสุขของภรรยาที่เสียชีวิตได้. ยูจิได้ยินญาติซุบซิบกันว่าการคลอดที่ยากลำบากของเขาเองทำให้สุขภาพของมิโอะเสื่อมลง และโทษตัวเองสำหรับการเสียชีวิตของแม่ของเขา มิโอะได้ทิ้งหนังสือภาพไว้ให้ยูจิ ในหนังสือ มิโอะออกเดินทางไปยังร่างบนท้องฟ้าที่เธอเรียกว่า “ดาวแฟ้มจัดเก็บ” แต่ปรากฏตัวในญี่ปุ่นอีกครั้งในช่วงฤดูฝนของปีถัดไป โดยพลิกหน้ากระดาษ ยูจิรอคอยการกลับมาของเธออย่างกระตือรือร้น

Be With You (2004)

(Be With You2)

ระหว่างเดินป่าอยู่นอกบ้าน ทา คู มิกับยู จิพบผู้หญิงคนหนึ่งหลบฝนอยู่ และยอมรับทันทีว่าเธอคือมิโอะ. เธอไม่มีความทรงจำหรือความรู้สึกว่ามีตัวตน เธอกลับมาบ้านเพื่ออยู่กับพ่อและลูกชายอยู่ดี มิโอะคนใหม่ถามทาคูว่าพวกเขาพบกันได้อย่างไรและตกหลุมรักกันได้อย่างไร และเขาเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับโอกาสที่พลาดไปหลายปี ตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมและเมื่อเธอสนับสนุนการแต่งงานของพวกเขาในเวลาต่อมา ขณะที่ฤดูฝนใกล้จะสิ้นสุดลง ยูจิค้นพบ “แคปซูลเวลา” ที่เขาซ่อนกับแม่ของเขาก่อนที่เธอจะตาย ไดอารี่ของมิโอะอยู่ข้างใน และเวอร์ชั่นโรแมนติกของมิโอะ-ทาคู ถือคำตอบสำหรับปริศนา ประเด็นที่แข็งแรงของเรื่องนี้คือความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว การได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันอย่างคุ้มค่าที่สุด Be With You จึงเป็นภาพยนตร์ที่อบอุ่น และมีฉากที่ผู้ชมจดจำ รวมถึงเรียกนํ้าตาคนดูได้มากมาย อาทิ การที่ ยูจิ ลูกชายของ ทาคุมิ กับ มิโอะ ทำตุ๊กตาไล่ฝนกลับหัว เป็นต้นอีกข้อที่น่าสนใจคือหนังนำเสนอฤดูฝนออกมาได้งดงามเสียจนอาจทำให้ใครหลายคนกลับมารู้สึกดีกับหน้าฝน หากได้มีโอกาสเดินกลางสายฝน เคียงข้างกับคนที่คุณรัก แบบตัวละคร พ่อ แม่ ลูก ในหนัง

Be With You

เรื่องของการแสดง ยูโกะ ทาเคอุจิ กับ ชิโดะ นากามูระ เคมีเข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะ ชิโดะ ฝ่ายชายซึ่งผลงานส่วนใหญ่ของเขาจะเป็นหนังแอ็คชั่นหรือหนังสืบสวน ใครจะไปคิดว่าเขาทำได้ดีมากๆกับบทนี้ และทั้งคู่ก็อินกับบทบาทจนเกิดเป็นรักนอกจอ ลงเอยแต่งงานกันในชีวิตจริงเลยด้วย (น่าเสียดายที่ต่อมาต้องเลิกรากันไป) ขณะที่นักแสดงเด็กอย่างน้อง อากาชิ ทาเคอิ ก็เล่นได้น่ารักไร้เดียงสาสมวัยBe With You คือหนังที่บอกเล่าเรื่องราวความรักยาวนานหลายปีของหนุ่มสาวในวัยมหาลัย ก่อนจะแต่งงานกัน ใช้ชีวิตร่วมกัน และพรากจากกันไป ทว่าความรักที่พวกเขาทั้งสองคนมีให้แก่กันนั้น มิได้จบลง หากแต่เป็นรักแท้ที่คงอยู่ไปชั่วนิรันดร์

(Be With You3) 

ดีมากๆ เรื่องนี้ เป็นหนังจาก เว็บดูหนังHD ที่ครึ่งแรกกับครึ่งหลังนี่ต่างอารมณ์กันแทบจะสิ้นเชิง ครึ่งแรกอาจดูเศร้าเล็กน้อยเมื่อมองเห็นครอบครัวที่เว้าแหว่ง แต่ผ่านมาได้สักพักก็เหมือนครอบครัวเดิมได้ถูกเติมเต็มอีกครั้ง ก่อนที่ทุกอย่างจะค่อยๆ ส่งสัญญาณของความสูญเสียที่ใกล้เข้ามาถึงยิ่งหนังเปิดเผยสิ่งที่ปิดซ่อนมาตลอดเรื่องก็ยิ่งรู้สึกอินซึ้งในความสัมพันธ์ คนทั้งคู่รักกันมาก และเป็นคนดีมากจริงๆ แต่หนังก็เก็บครบในทุกสิ่งที่เคยเล่าไป จับชนทุกเหตุผลของสิ่งที่ถูกบอกเล่าไว้ก่อนหน้า ทั้งให้อารมณ์ทุกอย่างประเดประดัง ความอิ่มใจ ความซาบซึ้งใจ ความเศร้าสะเทือนใจ หนังเล่าไว้ทั้งสองมุม ทั้งมุมมองของทาคุมิและมิโอะ ทำให้คนดูต้องร้องไห้วนไปครั้งแล้วครั้งเล่า เราเคยดุฉบับเกาหลีแต่อันนี้แอบดีกว่าจริงๆ