Behind You | ซ่อนเงาผี (2020)

Behind-You (2020)

 

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาวคอหนังทุกคน ช่วงบ่ายวันนี้อยู่ดีๆฝนก็ตกลงมาแบบไม่หยุด ทำให้เรานั้นต้องจำใจอยู่บ้านค่ะ แต่ไหน ๆ เราก็ไม่สามารถออกไปไหนได้แล้ว แถมบรรยากาศแบบนี้ก็เหมาะที่จะ ดูหนังออนไลน์ฟรี กันสักเรื่อง โดยภาพยนตร์เรื่อง Behind You (2020) เราเพิ่งจะดูตัวอย่างไป มันทำให้เรารู้สึกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มันน่าสนใจดีเลยจะเอามาให้เพื่อนๆได้รับชมกัน

Behind-You (2020)

Behind You หรือชื่อไทย ซ่อนเงาผี เป็นภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror ผลงานเขย่าขวัญฟอร์มเล็ก จากค่ายอย่าง “THAM Studio 19” กำกับโดย แอนดรูว์ เมชม เป็นเรื่องราวของ   โอลิเวีย กับ แคลร์ สองพี่น้องที่เพิ่งสูญเสียแม่ไป ทั้งคู่ถูกส่งตัวไปอาศัยยังบ้านของป้าจนกว่าพ่อจะมารับ แต่นั่นทำให้ทั้งคู่ยิ่งเสี่ยงภัยขึ้น เพราะไม่ใช่แค่ป้าของพวกเธอจะร้ายกาจ และแปลกคนเท่านั้น แต่กระจกทุกบานในบ้านหลังมหึมาหลังนี้จะมีผ้าคลุมไว้ และเมื่อแคลร์ถูกล่อลวงลงไปชั้นใต้ดิน เธอได้ปลดปล่อยปีศาจร้ายสุดสะพรึงออกจากกระจก นั่นคือจุดเริ่มต้นของคำสาปมรณะที่พวกเธอต้องเอาตัวรอดจากพวกมันให้ได้

หนังเปิดเรื่องมาที่หญิงสาว น่าจะเป็นพี่สาวของแองเจล่ากำลังเล่านิทานให้ฟัง จากนั้นแองเจล่าได้เดินไปที่ประตูแล้วพบกับบางอย่างเข้าจนทำให้ตัวเธอนั้นกระเด็นไปและภาพก็ได้ตัดไป โอลิเวียกับแคลร์สองพี่น้องที่เพิ่งจะสูญเสียแม่ของเขาไป และได้เพื่อนของแม่เขาพาพวกเธอทั้งสองไปอาศัยที่บ้านของป้าที่ไม่ได้สนิทสนมอะไรกันมากนักและเหมือนพวกเธอก็ไม่ได้อยากอยู่ที่นี่ด้วยซ้ำไป แคลร์เด็กน้อยที่ถือตุ๊กตากระต่ายเธอรู้สึกกังวลมากที่เข้ามาอยู่ในบ้านหลังนี้ ป้าของเขาก็ได้เดินลงมาจากชั้นบนจากนั้นมีชายคนหนึ่งบอกพวกเธอทั้งสองว่าเขาเป็นคนแปลกๆหน่อยแต่ไม่มีภัยร้ายอะไรอย่างแน่นอน ก็ไม่อยากให้เด็กๆเข้ามาอยู่ที่บ้านหลังนี้ เพราะเหตุผลบางอย่างและเพื่อนของแม่พวกเธอกำลังจะกลับไปและได้บอกว่าเดี๋ยวพ่อของเขาจะมารับในไม่นานนี้ ป้าได้พาพวกเธอไปที่ห้องและบอกว่าอยู่ที่นี่จะต้องทำตามกฎของบ้านหลังนี้ อย่าเข้ามาในครัวตอนที่ไม่ใช่เวลากินข้าว กลับเข้าห้องตอนสี่ทุ่มและปิดไฟตอนห้าทุ่ม ห้ามพวกเขาออกจากห้องจนเช้าและมีห้องหนังสือของป้าอยู่ห้ามเปิด ห้ามเข้าและไปพบกับประตูไปห้องใต้ดินมันล็อคไว้และห้ามเปิดออกเด็ดขาด ถ้าพวกเธอทำผิดกฎป้าจะทำโทษพวกเธอ 

Behind-You

ตัดภาพมาที่ฉากดินเนอร์พวกเขาได้ทานอาหารกันบนโต๊ะและจากนั้นแคลร์ก็หายไม่ออกเพราะว่าเธอแพ้ถั่วอย่างรุนแรง โอลีเวียรีบวิ่งไปเอายามาฉีดให้เธอและแคลร์ก็อาการดีขึ้น ตกดึกโอลีเวียได้เข้ามานอนที่ห้องและเธอกำลังล้างมืออยู่ที่อ่าง และพบว่าพนังบ้านมีรอยฉีกขาด เธอจึงได้ฉีกมันออกและพบว่ามีอะไรบางอยู่ในกระจกจนทำให้เธอต้องวิ่งหนีออกมา กลางดึกแคลร์ได้สะดุ้งตื่นขึ้นมาและเธอได้เดินออกไปจากห้อง เธอได้ยินมาจากของใต้ดิน เธอก็ได้ลงไปด่านล่าง พบว่ามีเทียนจุดขึ้นมาเอง บรรยากาศก็น่าขนลุกสุดๆจนแคลร์ได้พบกับบางสิ่งบางอย่างเข้า และจากนั้นเธอได้พูดกับกระจกว่า กระจกเจ้าเอ๋ย จงเปิดออก ให้วิญญาณออกมา พอรุ่งเช้าโอลีเวียได้ตื่นขึ้นมาแต่กลับพบว่าแคลร์หายไป เขาเดินตามหาและไปเจอกับแคลร์แอบอยู่ในตู้และเธอได้บอกกับโอลีเวียว่า เอแอบป้าเบธอยู่เพราะป้าจะเข้ามาทำร้ายเธอ

ถือได้ว่าเป็น หนังใหม่ ที่เขย่าประสาท มีการดำเนินเรื่องที่กระชับ รวดเร็ว ไม่ยืดเยื้อกินเวลา ในขณะที่ตัวละครในเรื่องก็เล่นออกมาได้อย่างสมจริงชวนให้คนดูได้ขนหัวลุกไปตามๆกัน ต้องบอกเลยว่าเป็นหนังออนไลน์น่าติดตามสุดๆ