Big Stan | พี่บิ๊กเบิ้ม ขอทีอย่าแหยม (2007)

Big Stan (2007)

(Big Stan1)

Big Stan | พี่บิ๊กเบิ้ม ขอทีอย่าแหยม (2007)

การดูหนังตลกคลายเครียด เป็นอีกหนึ่งรูปแบบความบันเทิงที่ได้รับความนิยมจากบรรดาคอหนัง เพราะช่วยมอบรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้หลายๆ คนได้ผ่อนคลายในเวลาว่าง วันนี้เรา หนังตลกสนุกๆ เหมาะสำหรับทุกคนมาฝากกัน Big Stan  พี่บิ๊กเบิ้ม ขอทีอย่าแหยม รับรองได้  เรื่องนี้แล้วจะขำขี้แตก

Big Stan  พี่บิ๊กเบิ้ม ขอทีอย่าแหยม เป็นภาพยนตร์แนว ตลก Comedy สแตน มินตัน (ร็อบ ชไนเดอร์) เป็นนักต้มตุ๋นอสังหาริมทรัพย์ที่ร่ำรวย สมรสกับมินดี้ (เจนนิเฟอร์ มอร์ริสัน) วันหนึ่ง เขาถูกจับกุมในข้อหาหลอกลวงผู้สูงอายุจากเงินออมของพวกเขา ทนายของเขา Mal (Richard Kind) ป้องกันเขาในการพิจารณาคดีซึ่งผู้พิพากษา Perry (Richard Riehle) เป็นประธานในการพิจารณาคดี เนื่องจากหัวหน้าหญิง (Sally Kirkland) ตัดสินว่าเขามีความผิดในที่ที่จะมีการตัดสินในวันพรุ่งนี้มาลปฏิเสธที่จะติดสินบนผู้พิพากษาเพอร์รี่ เพราะเขาไม่ได้ปฏิบัติตามกฎหมายแบบนั้น และบอกกับสแตนว่า คนขี้อายคนไหนๆบนถนน ก็จะทำแทนเขาได้ ด้วยแรงบันดาลใจจากโฆษณาม้านั่งด้านนอก สแตนจ้าง Lew Popper (M. Emmet Walsh) เป็นผู้แทน ผู้พิพากษาเพอร์รี่ตัดสินให้สแตนจำคุก 3 ปี ที่ทัณฑสถานรัฐเวอร์เลน ขณะที่ผู้พิพากษาเพอร์รี่ให้เวลาเขา 6 เดือน เพื่อ “จัดระเบียบองค์กรการกุศลใหม่” สแตนจัดตั้งขึ้นเพื่อสอนดนตรีให้กับเด็กปัญญาอ่อนเนื่องจากเขาไม่สามารถไปเที่ยวบราซิลอย่างถาวรตามคำแนะนำของลิวเนื่องจากทรัพย์สินของเขาถูกแช่แข็ง สแตนจึงกลัวการข่มขืนในคุกทำให้การแต่งงานของเขากับมินดี้ตึงเครียด นี่ทำให้เขาจ้างกูรูลึกลับที่รู้จักกันในชื่อ “เดอะมาสเตอร์” (เดวิด คาร์ราดีน) ซึ่งช่วยเปลี่ยนเขาให้เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะการต่อสู้

Definitely Maybe (2008)
Big Stan | พี่บิ๊กเบิ้ม ขอทีอย่าแหยม (2007)

(Big Stan2)

ระหว่างที่เขาถูกขัง สแตนเป็นเพื่อนกับนักโทษสูงอายุชื่อแลร์รี่ ผู้ซึ่งต้องรับโทษจำคุกตลอดชีวิตในข้อหาฆาตกรรมคู่หูของเขา สแตนยังเป็นเพื่อนกับผู้คุมเรือนจำที่มีความเห็นอกเห็นใจชื่อบูลลาร์ด (เควิน เกตส์) และเรียนรู้มากขึ้นเกี่ยวกับกลุ่มคลิคและกิจกรรมของแก๊งที่ก่อตัวขึ้นภายในคุก จากนั้นเขาใช้ทักษะใหม่ของเขาเพื่อนำสันติภาพและความสามัคคีมาสู่ลานเรือนจำโดยการข่มขู่เพื่อนนักโทษอย่างบิ๊กเรย์มอนด์ (บ๊อบ แซปป์) เพื่อป้องกันไม่ให้พวกเขาทำร้ายกันและกัน ด้วยเหตุนี้ สันติภาพจึงได้รับการฟื้นฟูในทัณฑสถานเวอร์เลน สเตท และสแตนได้รับความเคารพและในที่สุดก็กลายเป็นผู้นำของพวกเขา อย่างไรก็ตาม พัศดีทุจริตแกสก์ (สก็อต วิลสัน) มีแผนที่จะบังคับให้ปิดกิจการด้วยการจลาจลและขายอสังหาริมทรัพย์เป็นอสังหาริมทรัพย์ที่มีค่า สแตนช่วยเขาเรื่องอสังหาริมทรัพย์ แลกกับทัณฑ์บนก่อนกำหนด อย่างไรก็ตาม ความพยายามสร้างสันติภาพของเขาคุกคามแผนการของผู้คุมในการจลาจลและเขาถูกโน้มน้าวให้นำความรุนแรงกลับมา

Big Stan

ในนาทีสุดท้ายของการโจมตีของจิตสำนึก เขาจงใจพัดการพิจารณาทัณฑ์บนเพื่อรีบกลับมาและป้องกันการตายของเพื่อนนักโทษของเขา เพียงเพื่อพบว่าข้อความสันติภาพของเขาได้จมลงไปและนักโทษกำลังเต้นรำแทนที่จะต่อสู้ พัศดีแกสก์สั่งผู้คุม ให้ยิงคนเต้น เมื่อพวกเขาปฏิเสธ เขาคว้าปืนต่อหน้าคณะกรรมการปกครองและยิงอย่างบ้าคลั่ง พัศดีแกสก์พยายามจะยิงสแตน แต่มินดี้และอาจารย์ที่แอบเข้ามาหยุดเขา สแตนประหลาดใจที่อาจารย์ได้ฝึกมินดี้ในระหว่างที่เขาถูกคุมขัง เมื่อเขาคิดว่าพวกเขามีชู้กันระหว่างการโทรศัพท์ครั้งก่อนสามปีต่อมา สแตนออกจากคุกที่บูลลาร์ดได้รับการสาบานตนเป็นพัศดีคนใหม่ของเรือนจำเวอร์เลนสเตท แกสก์กลายเป็นนักโทษคนใหม่ หลังจากที่เขาถูกจับกุมในข้อหาทำผิดกฎหมาย ขณะที่บิ๊กเรย์มอนด์ข่มขู่เขาให้บอกลาสแตน ลิวยังเป็นนักโทษด้วยหลังจากที่เขาคาดการณ์ไว้ว่าเขาจะถูกจับในข้อหาได้นอนกับคณะลูกขุน สแตนได้รับการพบโดยภรรยาของเขา ลูกสาวของเขา มินดี้ จูเนียร์ และอาจารย์นอกคุก ในขณะที่อาจารย์ได้กลายเป็นพี่เลี้ยงของมินดี้ จูเนียร์ สแตนรู้สึกรำคาญที่เขาสูบบุหรี่อยู่ใกล้เธอ

(Big Stan3)

โคตรฮาและรั่ว พอได้ ดูหนังฟรีออนไลน์HD ตัวหนังอาจจะไม่ได้สมบูรณ์ในทุกจุดนะครับ ช่วงต้นๆ หนังอาจเดินเรื่องแบบแปลกๆ ดูโดดๆ นิดหน่อย แต่ก็ถือว่าผ่านเกณฑ์เลยสำหรับหนังตลกสักเรื่อง มีมุขฮาป้อนมาเรื่อยๆ ดาราในเรื่องก็บ้ากันเต็มที่ อย่าง Schneider น่ะโอเคอยู่แล้วครับ ฮาแบบหน้าตายได้ดีมาก ยิ่งตอนที่พี่แกกลัวคนจะมาตุ๋ยนี่ฮามากๆ ส่วนดาราสมทบรุ่นเก๋าก็มาฮาได้น่าพอใจ ทั้ง Carradine และ Scott Wilson มันดีนะอาจจะดูปัญญาอ่อน