Blue Valentine | บลูวาเลนไทน์ (2010)

Blue Valentine (2010)

Blue Valentine | บลูวาเลนไทน์ (2010)

    Blue Valentine ภาพยนตร์หนังเรื่องนี้เป็นหนังเก่าในปี 2010 ที่ได้นำแสดงโดย ไรอัน กอสลิ่ง และมิเชล วิลเลี่ยมส์ โดย ไรอันนั้นได้รับบทเป็นดีน และมิเชล ได้รับบทเป็นซินดี้ ซึ่งทั้งคู่นั้นถือได้ว่าเป็นนักแสดงที่มีความเคมีเข้ากันแบบสุดสุดแถมยังแสดงออกมาได้ดีเอามากๆจนเขาทั้งคู่นั้นได้ชิงรางวัลนักแสดงนำชายและนักแสดงนำหญิงที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย วันนี้เราจึงอยากชวนทุกท่านมารับชม หนังออนไลน์ ที่สุดแสนจะ โรแมนติกเรื่องนี้ 

        Blue Valentine หนังเรื่องนี้เป็นหนัง โรแมนติก Romance ดราม่าในตำนานอีกเรื่องหนึ่งที่ทำให้ดูแล้วรู้สึกว่าซึมตามหนังไปเลยทีเดียว มันเป็นหนังรักที่รู้สึกเรียลมาก เมื่อคนเรามีรักทุกอย่างมันก็จะดูดีและสวยงามไปหมด แถมในสายตาเรานั้นก็ยังมีคนรักที่อยู่ในอนาคตและอยู่ในทุกวินาทีของเราอีกด้วย แต่เมื่อเวลาผ่านไปคำว่าความรักมันก็อาจจะเริ่มเลือนลางและเสื่อมสภาพลงการดูแลรักษาที่คิดไว้ตั้งแต่ต้นก็อาจจะถูกเปลี่ยนแปลงไปโดยวันนึงนั้นเราอาจจะแทบจะไม่ได้รู้สึกรักเหมือนวันแรกที่ตัดสินใจเลือกคนคนนี้เข้ามาในชีวิตและภาพยนตร์หนังเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นคำตอบให้คุณได้บ้าง

Blue Valentine (2010)

         โดยหนังเรื่องนี้นั้นเริ่มต้นขึ้นกับคู่รักคู่หนึ่งซึ่งพวกเขานั้นได้แต่งงานมีลูกสาวด้วยกันแล้ว 1 คน และหนังเรื่องนี้ก็ยังเล่าแบบสลับไปมาระหว่างอดีตกับปัจจุบันแสดงให้เราเห็นถึงว่าอดีตแรกรักนั้นเป็นอย่างไรและเมื่อเวลาผ่านไปการเดินทางผ่าวัยและการมองโลกนั้นเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร ซึ่งการสลับของหนังนั้นทำให้เราเห็นการเปรียบเทียบเป็นฉากฉากได้ค่อนข้างดีทำให้พระเอกนางเอกนั้นย้อนคิดว่าจะทำอย่างไรความรู้สึกเหล่านี้นั้นมันจะกลับไปเป็นเหมือนเช่นวันเก่าได้สิ่งเหล่านี้แหละที่ส่วนตัวนั้นคิดว่ากระทบกับความรู้สึกของคนดูเอาแบบมากๆซึ่งหนังก็ไม่ได้เฉลยเหตุผลว่าทำไมรักครั้งนี้ถึงเปลี่ยนไปแต่หนังแค่แสดงความแตกต่างระหว่างช่วงวัย และการประคับประคองความรักพร้อมกับหน้าที่ภาระทัศนคติความสัมพันธ์แบบ หนุ่มสาวที่พวกเขาทั้งคู่นั้นต้องช่วยกันประคองรักในครั้งนี้ และหนังเรื่องนี้นั้นก็ไม่ได้เป็นหนังที่มีแค่เรื่องรักแต่ยังคงสะท้อนถึงปัญหาคู่รักและปัญหาชีวิตในครอบครัวได้แบบสุดตรงเอามากๆ  เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบันนั้นครอบครัวของเขาทั้งสองคนก็ได้กลับทะเลาะกันบ่อยขึ้นความคิดเห็นเริ่มที่จะไม่ตรงกันทัศนคติต่างๆก็เริ่มที่จะมีความคิดที่ไม่เหมือนกันทุกอย่างมันดูเศร้าและหมองลงไปในทันที ทั้งยังมีการบิวฉากและอารมณ์บทสนทนาที่บางทีนั้นก็รู้สึกว่าหนังดึงให้ ท่านผู้ชมหลุดเข้าไปในโลกของพวกเขาอีกด้วย

Blue Valentine

           ซึ่งหลังที่ได้ดูจบนั้นถ้าหากให้คะแนนในความรู้สึกของหนังเรื่องนี้ก็คงจะให้อยู่ที่ 9/10 ถือได้ว่าเป็นหนังที่ดูแล้วค่อนข้างที่จะบีบหัวใจเอาแบบมากๆเนื่องด้วยเรื่องราวของหนังนั้นเป็นเรื่องราวที่ทำให้รู้สึกว่าหนังมีความใกล้ชิดกับชีวิตจริงของทุกคนในปัจจุบันซึ่งมันนั้นก็ได้ทิ้ง?ไว้ให้คนดูในตอนท้ายแต่มันก็ทำให้เรารู้สึกเจ็บแบบแป๊บแปลกคือบอกได้เลยว่าใครที่เป็นแฟนหนังโรแมนติกดราม่าเรื่องนี้นั้นคุณไม่ควรพลาดเลย แต่ขอเตือนเลยว่าหลังจากที่คุณดูจบนั้นคุณอาจจะมีความรู้สึกเศร้าและดิ่งตามอารมหนังอย่างแน่นอนซึ่งหากใครที่กำลังอกหักอยู่ก็คงจะมีร้องไห้บ้าง

           ในส่วนท้ายนี้นั้นเรารู้สึกว่าภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นมีความสนใจเป็นอย่างมากถึงแม้ว่าจะเป็นหนังเก่าแล้วก็ตามแต่เมื่อได้กลับมารับชมอีกครั้งก็ทำให้รู้สึกว่ามันก็ยังคงเป็นปัญหาเบสิคของคู่รักอื่นๆอีกหลายคู่ แถมนางยังทำให้เราได้เห็นมุมมองความรักต่างๆที่ทุกคนนั้นก็ต่างพบเจอปัญหานี้และมีบางคู่ที่พร้อมและรับมือกับปัญหานี้ได้หรือบางคู่ที่ต้องจบเลิกรากันไปเนื่องด้วยปัญหาค้างคาที่แก้กันไม่ได้ ปัญหาต่างๆเหล่านี้อาจจะถูกปรับเปลี่ยนแก้ไขตามแนวหนังเรื่องนี้ได้หากใครอยากรับชม หนังรักโรแมนติก ที่จะพาทุกคนกันน้ำตาไม่อยู่แล้วแล้วก็เราขอแนะนำหนังเรื่องนี้เลย