Bruno | บรูโน่ บรูลึ่ง (2009)

Bruno (2009)

 

รีวิวหนัง : Bruno | บรูโน่ บรูลึ่ง (2009)

          Bruno หนังตลกจำลองที่กำกับโดยแลร์รา ชาร์ลส์ นักข่าวแฟชั่นชาวออสเตรียที่เป็นเกย์ เป็นหนังเรื่องที่สามสร้างจากหนึ่งในตัวละครของโคเฮนจาก Da Ali G Show ได้ยินมาว่านักวิจารณ์บอกว่ามันเป็นหนังเชิงบวกอีกต่าง หนังออนไลน์ ที่ไม่ได้เหมาะสำหรับคอหนังทั่วไป แต่เราแค่อยากจะลองนำเสนอให้ได้ลองติดตามรับชมกันดูเผื่อว่ามันจะสร้างความบันเทิงให้กับทุกคน

           Bruno หนังเรื่องนี้เป็นหนังแนว ตลก Comedy กูรูแฟชั่นเกย์ชาวออสเตรีย เขามีรายการโทรทัศน์ตามแฟชั่นของตัวเอง ฟังกี้ซิตซึ่งเป็นรายการภาษาเยอรมันที่ได้รับความนิยมมากที่สุดนอกประเทศเยอรมนี หลังจากที่เขาดูหมิ่ยตัวเองต่อหน้าฐานแฟนคลับ ฟังกี้ซิตเขาก็พังยับเยินในยุโรปที่พูดภาษาเยอรมัน เขาตัดสินใจว่าในการแสวงหาชื่อเสียงไปทั่วโลกเขาจะย้ายไปลอสแองเจลิสและสร้างตัวเองใหม่ ลุตซ์ซึ่งเป็นผู้ช่วยอดีตผู้ช่วยอดีตผู้ช่วยของเขาเดินทางไปสหรัฐอเมริกา ลุตซ์เป็นคนเดียวที่เหลืออยู่ในแวดวงของเขาที่ยังคงเชื่อในความยิ่งใหญ่ของบรูโน่ เขานั้นต้องผ่านการคิดค้นสิ่งใหม่ๆ

Bruno (2009)

           นักข่าวแฟชั่นเกย์ชาวออสเตรีย บรูโน เกฮาร์ด ถูกไล่ออกจากรายการโทรทัศน์ของตัวเอง Funkyzeit mit Bruno หลังจากสร้างความวุ่นให้กับงานเดินแบบในมิลานแฟชั่นวีค และดีเซล คนรักของเขาทิ้งเขาไปหาชายอื่น ร่วมกับผู้ช่วยผู้ช่วยของเขา Lutz Schulz เขาเดินทางไปสหรัฐอเมริกาเพื่อเป็นดาราฮอลลีวูดที่มีชื่อเสียง บรูโนพยายามแสดงอาชีพเสริมในสื่อไม่สำเร็จ จากนั้นเขาก็สัมภาษณ์พอลลา อับดุล จนกระทั่งเขากลัวเธอเมื่อเขาเสิร์ฟซูชิบนร่างของชายเปลือย จากนั้นเขาก็สร้างนักบินสัมภาษณ์คนดัง โดนแสดงให้เขาเต้นตามอารมณ์ วิจารณ์ทารกในครรภ์ของ Jamie Lynn Spears กับดาราทีวีเรียลลิตี้ Brittny Gastineau พยายามสัมภาษณ์นักแสดงแฮร์ริสัน ฟอร์ดไม่สำเร็จ และปิดด้วยภาพระยะใกล้ขององคชาตของเขาถูกเหวี่ยงไปมาโดยอุ้มเชิงกราน กลุ่มโฟกัสที่ทบทวนนักบินเกลียดมัน

Bruno

           จากนั้นบรูโนก็พยายามแต่ล้มเหลวในการสร้างเซ็กซ์เทปโดยเกลี้ยกล่อมรอน พอลโดยอ้างว่าเข้าใจผิดว่าเขาเป็นแดร็กควีน RuPaul บรูโนปรึกษานักเวทย์มนต์เพื่อติดต่อร็อบ ปิลาตุสผู้ล่วงลับแห่งมิลลี วานิลลี (อดีตคู่รัก) เพื่อขอคำแนะนำ โดยเลียนแบบกิจกรรมทางเพศต่างๆ กับพิลาทุสที่ “ล่องหน” เขาปรึกษาที่ปรึกษาด้านการกุศลเพื่อเลือกปัญหาระดับโลกเพื่อเพิ่มชื่อเสียง โดยเลือกความขัดแย้งระหว่างอิสราเอลกับปาเลสไตน์ นอกจากนี้ เขายังพบกับ Ayman Abu Anita หัวหน้ากลุ่มก่อการร้ายของ Al -Aqsa Martyrs’ Brigades ในค่ายผู้ลี้ภัยชาวปาเลสไตน์ในเลบานอน ซึ่งเขาหวังว่าจะถูกลักพาตัวไป บรูโน่ดูถูกเขาและเขาได้รับคำสั่งให้ออกไป

           สำหรับบรูโน่เป็นหนังตลกที่ไม่มีการกั้นซึ่งอนุญาตให้จังได้หลายครั้งที่เราไม่ได้ฝันถึงเข็มบน Laugh Meter ภายในของเรายุ่งเหยิง เด้งไปมาท่ามกลางความฮา ความซาบซึ้ง ความตกใจ ความชื่นชมยินดี รังเกียจ ไม่เชื่อและตะลึงงัน นี่คือภาพยนตร์ที่มีความยาว 82 นาทีและการดำเนินเรื่องไปก็ไม่ได้น่าเบื่อ น่าจะมีช่วงสั้นๆในงาน Spirit Awards ครั้งต่อไป โดยจอห์น วอลเตอร์จะมอบไนฟ์ฮู้ด ออฟ แบด เทส ให้กับซาช่า บารอน โคเฮน หากเขาตัดสินใจที่จะแตะบนไหล่แต่ละข้างด้วย ดาบของเขาพร้อมอยากจะหลับตาลง มักพบว่าตัวเองให้คะแนนภาพยนตร์จาก เว็บดูหนัง ต่ำไปเลยแหละแต่นี่เป็นหนังที่ดีและน่าลองชม มันเป็นอะไรที่สามารถให้คะแนนถึง 7-8 คะแนนได้อย่างง่ายดาย ไม่รู้จริงๆเลยว่าความเกลียดชังสำหรับภาพยนตร์เรื่องมาจากไหน จริงอยู่ที่มันเป็น Hard R และเนื้อหาสุดแอ็กซ์ตรีมบางส่วนอาจทำให้บางคนดูไม่ค่อยดีนักแต่สำหรับใครหลายๆคนมองว่ามันเฮฮาชัวร์ๆร้อยเปอร์เซน