Cinderella (2015)

Cinderella (2015)

รีวิวหนัง Cinderella (2015)

         Cinderella  ตำนานรองเท้าแก้วที่ต่างคนจะต้องรู้จัก ในการนำเสนอ หนังออนไลน์ เรื่องเก่าที่หลายคนอาจจะคิดถึงมัน ผลงานที่กำกับโดย Kenneth Branagh ซินเดอเรลล่าสาวน้อยแสนสวยที่ถูกแกล้งโดยเนื้อเรื่องทุกคนก็ต่างรู้ว่ามันจะเป็นเช่นไร นั่นเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญจากเรื่องนี้เรื่องใหญ่ เรื่องราวนักวิจารณ์ที่มีเสน่ห์และทบทวนวรรณกรรมของแอนดี้ เทนเนนท์ เมื่อหนังเรื่องนั้นเกิดในปี 1998 

           มันเป็นหนังที่ถูกเปิดตัวออกมาได้อย่างสวยงามในช่วงเวลานั้นและก็เป็นที่สนใจกันไม่น้อยเลย สถานะของเจ้าหญิงในภาวะวิกฤติ มู่หลานของดิสนีย์เปิดตัวออกมาและจะเป็นเจ้าหญิงคนสุดท้าย Fox Animation Studio พยายามเข้าร่วมกับอนาสเซียซึ่งเป็นความพยายามที่น่าจดจำ แต่ก็ไม่ได้ประสบความสำเร็จอย่างมหันต์ ความ แฟนตาซี Fantasy ที่คอหนังก็ต่างรู้กันอยู่แล้วว่าเรื่องราวมันก็ไม่ได้ต่างไปจากนวนิยายเดิมนั้นแหละ ดังนั้นเพื่อตอบสนองต่อการลดน้อยลงของหนังเรื่องนี้ เธอถูกเรียกในภาพยนตร์ที่ผันแปรฝรั่งเศสก็ต่อต้านเจ้าหญิงอย่างท้าทายซี่งเป็นการหวนคิดถึงตัวเลยในเทพนิยายในฐานะสตรีนิยม ซินเดอเรลล่าเวอร์ชั่นปี 2015 นี้มาพร้อมกับความเซอร์ไพรส์น้อยมากเป็นเพียงหนังที่ไม่ได้มีความแปลกอะไร ตรงไปตรงมาและมุ่งเป้าไปที่เด็กสาวและชายตัวน้อยในชีวิตของคนดูนั้นเอง

Cinderella (2015)

           คาดหวังอย่างเต็มที่ว่าจะพบว่าหนังเรื่องนี้ น่าเบื่อและไม่มีแรงบันดาลใจหรือที่แย่กว่านั้นคือมีเอฟเฟกต์ซีจีมากมาย เช่น มาเลฟีเซนต์ ของดิสนีย์หรือ อลิซ อิน วันเดอร์แลนด์แต่บางอย่างเกี่ยวกับการสำรองของอังกฤษ การอุทิศให้กับโครงสร้างการเล่าเรื่องที่เป็นทางการและค่อนข้างเรียบง่ายของเชคสเปียร์ทำให้ซินเดอเรลล่าของเขาคุ้นเคย แต่เพ้อฝันอย่างสมบูรณ์ นิทานเก่าบอกได้ดี บทของ Weitz เน้นบทเรียนเรื่องศีลธรรมง่ายๆมาก ซินเดอเรลล่าซึ่งความดีไม่เคยปิดบัง จงกล้าหาญและเมตตา ซ้ำแล้วซ้ำเล่าแต่ยังมีความกระฉับกระเฉงเป็นประกาย โปร่งสบายและสวยงามราวกับน้ำตาลปั่น หวานไรเบอร์นั้นมาต่อซินเดอเรลล่าเล่นนำแสดงโดย ลิลี่ เจมส์ ซึ่งเธอสวยและมีออร่ามาก สดใสและหลงตัวเอง เธอนั้นเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในนามลูกพี่ลูกน้องโรสผู้ร่าเริ่งที่ดาวน์ตันแอบบี้ย์ ซึ่งมักจะทำให้ขนลุกวาวอย่างง่ายดายของลอร์ดออฟเดอะคฤหาสน์ เธอนำความซุกซนเล็กๆน้อยมาสู่บทบาทนี้แต่ก็ยังมีความน่ารักสดใจอยู่นั้นเอง

Cinderella

          สายลมอ่อนวัยที่ไหลผ่านภาพยนตร์ของบรานาห์ทำให้มีชีวิคชีวาตลอดเวลา เธอเข้ากันได้ดีกับการบาดเจ็บล้มตายของซีรี่ย์ชื่อดังอย่าง Game of Thrones ริชาร์ด เมดเดนซึ่งดวงตาของเขาเป็นสีฟ้า ฟันของเค้าเปล่งประกายเต็มที่เขาสร้างมาเพื่อเจ้าชายที่ร่าเริง ฉลาด น่ารักและใจดี ทุกอย่างที่อ่อนหวานเจ็บและดิฉันไม่ใช่ตัวเลือกที่เสี่ยงที่สุดในการคัดเลือกนักแสดงแต่เนื่องจากการร่างภาพคร่าวๆของการเกี่ยวพาราสีมีระยะเวลาของความรักที่แท้จริง คิดว่าพวกเขาประสบความสำเร็จได้ค่อนข้างดี

           สรุปแล้วมันก็เป็นเรื่องราวที่ต่างก็ต้องได้รับความสนใจจากเด็กสาววัยใส พวกหนูๆที่น่าจะชื่นชอบและสามารถดึงดูดคนดูได้ด้วยตัวละครและมาพร้อมกับนักแสดงที่น่าสนใจไม่น้อย โดยส่วนตัวแล้วเรานั้นชื่นชอบผลงานการแสดงของ Cate Blanchett มากๆ ซึ่งผลงานแต่ละเรื่องของเธอก็ทำให้คนดูต้องสนใจและไม่น้อยเลยทีเดียว ความสุขที่หาได้ง่ายๆสำหรับทุกเพศทุกวัย เว็บหนังดูฟรี ที่สามารถตอบโจทย์ได้ไม่มากไม่น้อย ความบันเทิงที่หาได้ด้วยการเปิดมันขึ้นมาบนหน้าจอมือถือ