Countdown | เคาท์ดาวน์ตาย (2019)

Countdown (2019)

Countdown | เคาท์ดาวน์ตาย (2019)

  Countdown จะเป็นอย่างไรหากมือถือที่เป็นเครื่องมือสื่อสารของคุณได้มีการพัฒนาแอพพลิเคชั่นทำให้เรานั้นได้รู้ถึงเวลาในการตายของตัวเองในวันนี้เราจะพาทุกท่านมา ดูหนังออนไลน์ ที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นหนึ่งในโทรศัพท์มือถือที่ทำให้เรานั้นสามารถรับรู้ถึงเวลาในการตายของเราได้ ซึ่งเรื่องราวของหนังเรื่องนี้นั้นจะมีความน่าสนใจขนาดไหนเรามารับชมเรื่องราวของภาพยนตร์หนังเรื่องนี้กันได้เลย

     ภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นเป็นผลงานการกำกับของผู้กำกับ จัสติน เคด ภาพยนต์หนังแนว สยองขวัญ Horror  ที่เรียกได้ว่าเป็นแนวที่แปลกใหม่กับการนำเครื่องมือสื่อสารที่ในขณะที่นั้นเรียกได้ว่ากลายเป็นปัจจับหลักๆใคการดำเนินชีวิตเลยก็ว่าได้ แถมเรื่องราวของภาพยนต์หนังเรื่องนี้นั้นนังมีจุดสนใจที่น่าสนใจเป็นอย่ามาก 

Countdown (2019)

     โดยหนังเรื่องนี้นั้นเริ่มต้นขึ้นโดยกลุ่มวัยรุ่น กลุ่มหนึ่งที่กำลังดื่มเลี้ยงฉลอง และเล่าเรื่องราวถึงปัญหาของตัวเอง จากนั้นก็มีสาวคนหนึ่งพูดขึ้นมาว่าเธอนั้นกำลังเครียดมากกับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น และตอนนี้นั้นเธอก็กำลังใช้แอพควบคุมแคลอรี ในการทานซึ่งเพื่อนของเธอนั้นก็สนใจและได้ค้นหาแต่ก็ได้ไปเจอเข้ากับแอพพลิเคชั่นหนึ่งที่มีชื่อว่าเคาท์ดาวน์ ซึ่งทุกคนนั้นก็ต้องตกใจกับแอพพลิเคชั่นนี้เพราะทุกคนก็ไม่รู้เลยว่ามีแอพแบบนี้อยู่ในโทรศัพท์มือถือด้วยเพราะความพิเศษของแอพนี้นั้นมันสามารถทำให้เราได้รู้ถึงเวลาของการตายของตัวเองได้ ซึ่งก็มีทั้งคนกลัวและมีทั้งคนที่จะลองท้าทายแอพนี้ หญิงสาวคนหนึ่งจึงพูดขึ้นมาว่าอยากให้ทุกคน โหลดแอพนี้ขึ้นมาเล่นกันซึ่งหากใครที่เวลาจะหมด ให้กิน ดื่มเหล้าที่พวกเขากินให้จนหมดด้วยความท้าทายของพวกเขาและความคาดไม่ถึงการณ์นั้นทุกคนก็ได้ตั้งหน้าตั้งตาโหลดแอพพลิเคชั่นนี้ขึ้นมาเล่นกัน ซึ่งเมื่อแต่ละคนโหลดมาแล้วนั้นแอพที่เราโหลดอันดับแรกมันก็จะให้เราได้ใส่ข้อมูลของเราลงไปและเมื่อทุกคนได้กรอกข้อมูลลงไปแล้วนั้น บางคนก็ได้เวลาที่ค่อนข้างมากแต่ตัดภาพมาที่หญิงสาวคนหนึ่งเธอมีเวลาเหลือเพียงแค่ 3 ซม.เท่านั้น สักพักแฟนหนุ่มของเธอนั้นก็ได้เดินเข้ามาเพื่อนในกลุ่มจึงได้พูดขึ้นมาว่า แฟนของนายมีเวลาเหลืออยู่แค่ 3 ซม. ก่อนที่จะตาย

Countdown

       ซึ่งทุกคนก็ยังสนุกเฮฮาและพูดให้เธอเป็นผู้แพ้จนดื่มแอลกอฮอล์จนเมาแต่แฟนหนุ่มของเธอนั้นกลับเป็นคนที่ดื่มเองและมีอาการมึนเมา เธอนั้นรู้สึกกลัวกับแอพพลิเคชั่นนี้มากจึงทำให้เธอหลีกเลี่ยงการนั่งรถกลับกับแฟนหนุ่มจึงขอเดินกลับบ้านเองแต่แอพพลิเคชั่นมันก็ได้แจ้งเตือนเธอขึ้นมาว่าเธอนั้นกำลังฝ่าฝืนกฎของการหลีกเลี่ยงความตาย ซึ่งตอนนี้นั้นเวลาความตายของเธอได้เหลือเพียง 7 นาที มันจึงทำให้เธอนั้นต้องรีบวิ่งกลับบ้านซึ่งในระหว่างทางเธอก็มีอาการหวัดระแวงและมองทุกสิ่งทุกอย่างหน้าวัดกลัวไปหมด จากนั้นแอพก็ได้แจ้งเตือนขึ้นมาอีกว่าเธอนั้นมีเวลาเหลือเพียงแค่ 1 นาที เธอจึงรีบวิ่งกลับบ้านทันทีดูเหมือนว่าภายในบ้านของเธอนั้นจะดูปกติแต่เมื่อใกล้เวลาจู่จู่ร่างของเธอก็ลอยขึ้นและตกลงมากระแทกพื้นอย่างแรงจนทำให้เธอนั้นเสียชีวิตในเวลานาฬิกาครบกำหนดพอดีซึ่งตัดไปที่ภาพของแฟนหนุ่มของเธอก็ได้ประสบอุบัติเหตุขับรถพุ่งชนต้นไม้ซึ่งต้นไม้นั้นก็ได้แทงทะลุร่างของแฟนหนุ่มพร้อมกับทะลุมายังเบาะที่เธอนั่งถึงแม้ว่า เธอจะพยายามหลีกเลี่ยงแค่ไหนก็ตามเธอก็ยังนี้ไม่พ้นการตายในครั้งนี้

       และนี่ก็คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดของภาพยนตร์หนังเรื่องนี้ซึ่งบอกได้เลยว่าผู้ที่ได้โหลดแอพพลิเคชั่นนี้หรือผู้ที่ได้ครอบครองแอพนี้แล้วแล้วก็เมื่อ เวลาการตายของคุณมาถึงไม่ว่าคุณจะทำอย่างไรก็ไม่สามารถหนีพ้นโชคชะตาแห่งความตายนี้ได้ก็ถือว่า หนังฟรีเต็มเรื่อง เรื่องนี้นั้นทำออกมาได้น่าสนใจและ ทำให้เราได้แง่คิดเล็กๆในน้อยจากหนังเรื่องนี้อีกด้วย ว่าคุณนั้นไม่อาจหนีโชคชะตาหรือสิ่งที่มนุษย์ทุกคนจะต้องพบเจอได้คุณคงต้องทำใจยอมรับและรับมือกับเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้น