Dangerous (2021)

Dangerous (2021)

รีวิวหนัง Dangerous (2021)

         Dangerous  ต้องใช้ชัทซ์พาธ์บางเพื่อตั้งชื่อ หนังออนไลน์ แนวระทึกขวัญการล้อมของว่า “อันตราย” และน่าเสียดายที่นักแสดงของชื่อนั้นไม่เพียงพอ Eastwood รับบทเป็น ดีเลน ฟอร์เรสเตอร์ ผู้ถูกทัณฑ์บนทางสังคมซึ่งเมื่อเขากลับบ้านเพื่อฝังเชน น้องชายของเขายังต้องส่งทีมทหารรับจ้างที่แสวงหาสมบัติซึ่งนำโดย โคล ร้ายกาจและหากไม่พอใจ ดีเลยยังต้องโน้มนาวครอบครัวที่เหินห่างว่าเขาไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด รายการสุดท้ายนั้นต้องใช้เวลาพอสมควร เนื่องจากลินดาแม่ของดีเลนว่าเป็น “สิ่งนั้น” 

           มันเป็นความสนุกที่น่าติดตาม แอ็คชั่น Action ทริลเลอร์เล็กๆที่มีหลังฐานที่ไม่ชัดเจนและนักแสดงนำที่ดีพอที่จะรวบรวมมันผลิตในสไตล์สลิปโชดแบบโอเวอร์ไลท์ของหม้อตุ๋นแบบตรงไปยังสตรีม ซึ่งไม่ได้ลอกเลียนแบบมากเท่ากับฟิล์มที่สร้างขึ้นจากชิ้นส่วนอะไหล่จากภาพยนตร์เรื่องอื่นๆจนถึงจดที่ไม่เคยกลายเป็นตัวมันเองโดยสมบูรณ์ ตัวละครหลักดีเลนหรือที่รู้จักกันในชื่อดี รับบทโดยสก็อตต์และเขาถูกนำเสนอว่าเป็นโรคจิตเวท ดีเป็นอดีตนาวีซิลที่มีอดีตมาเฟียและเป็นเครื่องจักรสังหารที่ปราศจากความเห็นอกเห็นใจ ไม่ใช่เพราะเขาถูกตั้งโปรแกรมแต่เพราะนั่นเป็นเพียงวิธีที่เขาเป็น

Dangerous (2021)

           ในขณะที่กิ๊บสันไม่ได้สูญเสียความสามารถในการขโมยฉากก็ปลอดภัยที่จะบอกว่าเมื่อเมลกำลังเล่น ผู้อุปถัมภ์สุขภาพจิตของเรา อาจกำลังเผชิญกับปัญหาสำคัญบางอย่าง อีสต์วูดใต้เคราชายกริซลี เล่นเป็นดีในตำแหน่งกลุ่มใหญ่ของเจสันกับเลคเตอร์ที่สาดกระเซ็นด้วยพ่อของนักแสดง นั่นคือเขาสะท้อนความซาดิสม์ที่ขี้เล่นของคลินท์ในยุค 70 อย่างไม่สะทกสะท้าน ภายใต้การล้อมโดยอดีตอาชญากร ดีได้แทงหนึ่งในพวกมันที่ขาจนเขาล้มลงพร้อมกับเลือดไหลทะลักออกมาเป็นแม่น้ำ เส้นเลือดแดงตีบ ดีพูดพร้อมเสียงเชียร์ของเอสต์วูดเดียนที่หน้าซีด จะต้องกดดันเรื่องนั้นสายเกินไป

           ทำไมการแข่งขันนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมของออสการ์จึงจบลงในอากาศ อีสต์วูดมีความเย็นชามีสไตล์ที่จำเป็นในการเล่นเป็นฆาตกร ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้มีลักษณะเป็นคนบ้าและเพื่อให้รูตสำหรับเชาแต่หนังเรื่องนี้นั้นที่กำกับโดยเดวิด เฮคล์ยังคงเป็นเรื่องยุ่งเหยิงของหนังด้วยโครงเรื่องที่เป็นนามธรรมมากจนใช้เวลาแต่ละฉากถามตัวเองว่ามันควรจะรวมกันอย่างไร เริ่มต้นขึ้นเมื่อดีรู้ว่าพี่ชายของเขา ซึ่งเป็นอดีตศาสตราจารย์ด้านประวัติศาสตร์ที่เปิดที่พักพร้อมอาหารเช้าบนเกาะการ์เดียนนอกชายฝั่งวอชิงตัน เสียชีวิตแล้วโดยตกเป็นเหยื่อของอุบัติเหตุนั่งร้าน เมื่อดีปรากฏตัวในงานศพและเราได้เรียนรู้ว่าแม่ของเขาเกลียดเขาและดูเหมือนว่าตัวเขาเองจะเกลียดทุกคนไม่มากก็น้อย

           บางทีความรู้สึกแย่ๆก็ควรจะมีความสมบูรณ์อยู่บ้างแต่ทั้งหมดที่คิดได้คือ “Dangerous” เป็น หนังชนโรง ระทึกขวัญที่ไม่มีมนุษย์สัมพันธ์ ไม่ได้หมายความว่าความเชื่อมโยงนั้นบางเฉียบหรือไม่น่าเชื่อ หมายความว่าไม่มีข้ออ้างใดๆที่อักขระสองตัวใดๆที่เข้าใกล้พันธะของซิมปาติโก คิดว่านักวิจารณ์หลายคน โดยเฉพาะนักวิจารณ์หนังมืออาชะไม่เข้าใจหลักการ นี่เป็นหนังแนวดาร์กคอมมาดี้ที่มีแอ็คชั่นและความรุนแรง ไม่ใช่หนังระทึกขวัญ แอ็คชั่นแบบตรงไปตรงมา สก็อตต์ เป็นนักฆ่าที่กลับเนื้อกลับตัวเป็นส่วนใหญ่ เมล กิ๊บสัน เป็นนักบำบัดโรคที่โดยปกติพูดถึงการหวนกลับคืนสู่วิถีที่ชั่วร้ายของเขา เขาพยายามไขปริศนาการตายอันลึกลับของพี่ชาย โดยที่เควิร ดูแรนท์และเพื่อนๆของเขากำลังตามล่า การมีปฏิสัมพันธ์ระว่างเมลและสก็อตต์ทำให้ใจจดใจจ่อ ทำในสิ่งที่เขาต้องทำเพื่อไขปริศนาถ้าเปิดใจรับรองจะติดใจ