Dead Rising | เชื้อสยองแพร่พันธุ์ซอมบี้ (2015)

Dead Rising (2015)

Dead Rising | เชื้อสยองแพร่พันธุ์ซอมบี้ (2015)

        Dead Rising สวัสดีแฟนๆคอหนังซอมบี้ทุกๆท่านวันนี้เรามีหนังบี้ที่หากใครไม่ได้รับชมนั้นถือว่าพลาดมากๆ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นได้ดัดแปลงมาจากเกมดังที่เหล่าวัยรุ่นนั้นไม่รู้จักไม่ได้ แถมในภาพยนตร์นั้นยังสนุกไม่แพ้กับเกมด้วยหากใครสนใจที่จะติดตามอยากดู หนังออนไลน์ เรื่องนี้แล้วละก็คุณอย่างพลาด

         หนัง สยองขวัญ Horror แนวซอมบี้ที่ดัดมาจากเกมดังที่เป็นเรื่องราวของนักข่าวที่เข้าไปทำข่าวในที่กักกันเชื้อ แต่แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อวัคซีนที่ทางรัฐบาลนั้นได้ทดลองออกมานั้นส่งผลร้ายแก่ประชาชนทำให้มุกคนนั้นติดเชื้อเพิ่มขึ้น ทำให้ทางรัฐบาลนั้นต้องหาหนทางโดยการจะระเบิดเมือง

Dead Rising (2015)

        ซึ่งเรื่องราวนั้นเริ่มต้นในเมืองที่ ตอนนี้มีคำสั่งจากประธานาธิบดีที่เมืองแห่งนี้มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสที่สามารถทำให้คนนั้นกลายเป็นซอมบี้ได้ติดเชื้อชีวิตรอดออกจากเมืองนี้และแถมก็มีผู้คนบางส่วนพวกเขาก็ต่างออกปล้นทำร้ายทรัพย์สินจนได้รับความเสียหายและยังมีอีกหลายหลายคนที่เป็นผู้รอดชีวิตจากการระบาดและพวกเขาเหล่านี้นั้นก็กำลังต่อแถวกันรับ วัคซีนเพื่อป้องกันซ่อมบี้ ซึ่งเชลที่เป็นนักข่าว เขานั้นก็ได้เขามาทำข่าวในศูนย์กักกันตัวนี้ ซึ่งในขณะที่นักข่าวนั้นกำลังสัมภาษณ์กันอยู่นั้น จู่ๆ ผู้ที่ได้รับวัคซีนก็นั้นก็กลับกลายเป็นซอมบี้ จนต้องทำให้ทุกคนในที่แห่งนี้ต่างพากันหนีตายกัน เชลก็ได้ไปเจอกับคริสตัล เธอนั้นเก่งอย่างบอกใครและได้สู้กับซอมบี้และได้วิ่งหนี ในระหว่างที่เค้าวิ่งออกมานั้นเค้าก็ได้เจอกับสองแม่ลูกคู่หนึ่งซึ่งลูกของเธอนั้นได้ถูกซอมบี้กัดจนแน่นิ่ง คลิสตัล จึงได้ขอความช่วยเหลือและทั้งสามคนก็ได้ขี่รถไปด้วยกันจนไปถึงร้านขายของตลอสตัลนั้น ก็แนะนำให้ทุกคนหาอุปกรณ์มาดัดแปลงเป็นอาวุธป้องกันด้วย และเรื่องราวมากก็เกิดขึ้นอีกรอบ เนื่องด้วยนั้นฝั่งทางรัฐบาลจะสั่งปิดปิดเมืองและจะระเบิดเมืองนั้นทิ้งซึ่งพูคนที่เหลือรอดอยู่ในเมืองนั้นก็ไม่สามารถออกมาได้เนื่องจากพวกทางรัฐบาลนั้นก็สั่งให้ฆ่าทุกคนที่เข้าใกล้กำแพงรวมไปถึงผู้ที่ยังไม่ติดเชื้อด้วย นี่เช้าวันต่อมาพวกทหารก็ได้เกนทับกันมาถึงเมืองแล้ว ซึ่งเพื่อนของเขานั้นที่รอด จากเหตุการณ์ในครั้งนี้เธอก็ได้ดิ้นรนทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยเชสเพื่อนของเธอ ซึ่งเชลกับคลิสตันนั้น เค้าไม่ได้เพียงแต่ต้องหลบพวกฝูงซอมบี้เท่านั้นเค้ายังต้องหลบภัย จากหัวขโมยที่พวกเขานั้นยังใช้ชีวิตอยู่ในเมืองนี้

Dead Rising

         ซึ่งเหตุการณ์เหล่านี้นั้นมันเป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นของ สงคราม ระหว่างมนุษย์กับซ่อมบี้เท่านั้น ซึ่งสุดท้ายแล้วทั้งสองก็ได้ทางรัฐบาลมาช่วยเหลือได้ทันเวลา และหนังนั้นทำให้เรารู้อีกว่าเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นนี้นั้นมันคือแผนการของทางรัฐบาลที่เขานั้นจะควบคุมผู้คนในเมืองแต่แล้วมันก็เกิดการผิดพลาดครั้งใหญ่เลยทำให้เรื่องราวเหล่านี้ได้ส่งผลเสียต่อเมืองและผู้คนเป็นอย่างมาก 

        โดนหนังเรื่องนี้นั้นมีด้วยกันถึง2ภาคซึ่งภาคนี้อาจจะเป็นแค่จุดเริ่มต้นของเรื่องราวนี้ ซึ่งส่วนตัวนั้นบอกได้เลยว่าชอบหนังซอมบี้มาและเรื่องนี้ก็ดูซ้ำๆ2-3ครั้งเพราะสนุกและชอบมาก ในส่วนของซอมบี้ก็จัดได้ว่าสมจริงและการแสดงของนักแสดงต่างๆ การแต่หน้าต่างๆ แถมเนื้อเรื่องนั้นยังสนุกสมเหตุสมเหตุอีกด้วย โดยฉากบู๊นั้นเราเองก็รู้สึกว่าสนุกตื่นเต้นดี หากใครเป็นแฟนคอ หนังซอมบี้ นั้นต้องบอกเลยว่าห้ามพลาด