Detective Chinatown 2 | แก๊งม่วนป่วนนิวยอร์ก 2 (2018)

Detective Chinatown 2 (2018)

 

รีวิวหนัง : Detective Chinatown 2 | แก๊งม่วนป่วนนิวยอร์ก 2 (2018)

          Detective Chinatown 2 มาต่อกันที่หนังจีนแนวตลก – ลึกลับปี 2018 กำกับและเขียนบทโดย Chen Sicheng ภาคต่อของนักสืบไชน่าทาวน์ปี 2015 หนังที่ทำออกมาและสร้างรายได้ทั่วโลกกว่า 544 ล้านเหรียญสหรัฐทำให้หนังที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับห้าของจีน ในการ ดูหนังออนไลน์ ที่จะมาสร้างความเพลิดเพลินสนุกสนานไปกับช่วงเวลาแห่งความสุขในวันหยุดที่จะมาถึงนั้นเอง

           เรื่องย่อในหนัง ตลก Comedy ชายสองคนที่สอดแนมด้วยวิดีโอจากฉากอาชญากรรมทั้งสองและพบว่ามีชายคนหนึ่งปรากฏตัวที่ฉากอาชญากรรมทั้งสอง พวกเขาระบุว่าชายคนนี้เป็นซ่งยี่ (เสี่ยวหยาง) อย่างไรก็ตามหลังจากสังเกตว่าซ่งยี่ถนัดขวาฉินเฟิงสรุปว่าเขาไม่สามารถเป็นฆาตกรได้เพราะมีหลักฐานแสดงให้เห็นว่านักฆ่านั้นถนัดมือซ้าย ในขณะที่ฉินเฟงและถังเรเน่รู้ว่าซ่งยี่ไม่ใช่ผู้ฆ่า ทั้งคู่จึงต้องเคลียร์และค้นหาฆาตกรตัวจริง

Detective Chinatown 2 (2018)

           ฉิน เฟิง (Liu Haoran) คิดว่าเขาจะไปร่วมงานแต่งของถาง เรน (Wang Baoqiang) ลุงที่อยู่ห่างไกลของเขาซึ่งกลายเป็นเรื่องราวโกหก ถางหลอกให้ฉินมานิวยอร์กเพื่อจุดประสงค์อื่น เจ้าพ่อแห่งไชน่าทาวน์ ลุงฉี (Kennet Shang) รวบรวมสุดยอดนักสืบของโลกจากแอปชื่อ Crimaster ซึ่งให้นับสืบตัวจริงอัปโหลดคดีของพวกเขาเพื่อให้ชุมชนออนไลน์แก้ปัญหาได้และจัดการแข่งขันเพื่อค้นหาฆาตกรที่ฆ่าหลานชายของเขาภายใร หนึ่งสัปดาห์สำหรับรางวัลห้าล้านดอลลาร์ เจสันหลานชายของเขาถูกพบในวัดแห่งหนึ่งซึ่งหัวใจของเขาฉีกขาดและมีสัญลักษณ์ที่ไม่รู้จักบนโต๊ะใกล้ๆตัวเขา โดยไม่คาดคิดฉิน เฟิง นักสืบอันดับสองของโลกและนักสืบอันดับสามของโลกสังเกตเห็นการฆาตกรรมที่คล้ายกันอีกครั้งในแม่น้ำฮัดสันหนึ่งสัปดาห์ก่อนการสอบสวนจะเริ่มขึ้น ผู้หญิงผิวขาวคนหนึ่งถูกฆ่าตายด้วย แต่สูญเสียไตของเธอ ชายสองคนดึงวิดีโอการเฝ้าระวังของสถานที่เกิดเหตุทั้งสองออกมาและพบว่ามีชายคนหนึ่งปรากฏตัวในที่เกิดเหตุทั้งสอง พวกเขาระบุชายคนนั้นว่าซงยี่ (Xiao Yang) อย่างไรก็ตามหลังจากสังเหตว่าซงยี่ถนัดขวา ฉินเฟิงสรุปว่าเขาไม่สามารถเป็นฆาตกรได้ เนื่องจากหลักฐานบ่งชี้ว่าฆาตกรเป็นมือซ้าย ในขณะที่ฉิน เฟิงและถาง เรน รู้ว่าซงยี่ไม่ใช่นักฆ่านี่ไม่ใช่ความเห็นพ้องต้องกันของคนอื่นๆ ดังนั้นทั้งคู่จึงเคลียร์ชื่อซงยี่และค้นหาฆาตกรตัวจริง

           ในที่สุดด้วยความช่วยเหลือจากความรู้ของถาง เรนเกี่ยวกับฮวงจุ้ยและหวู่ซิง ฉินเฟิงได้ค้นพบแรงจูงใจของฆาตกร เนื่องจากสถานที่เกิดเหตุมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เวลาเกิดอาชญากรรม ตัวละครทั้งแปดวันเกิดเหยื่อและอวัยวะต่างๆ เขาจึงสรุว่านิวยอร์กทั้งหมดถูกใช้เป็นแท่นบูชา (ธาตุไฟ น้ำ ไม้ โลหะและดินถูกใช้เพื่อกำหนด ตำแหน่ง วันที่และอวัยวะที่เกี่ยวข้องที่จะถอดออก) ในที่สุดพวกเขาพบว่าแพทย์ผู้ต่อสู้กับโรคมะเร็งเชื่อว่าการทำพิธีกรรมลัทธิเต๋าโบราณสามารถทำให้เขาเป็นอมตะและอยู่เบื้องหลังการฆาตกรรม แพทย์ฆ่าตัวตายหลังจากถูกพบฉิน เฟิงอนุมานว่าซงยี่เป็นชายลึกลับ คิวซึ่งเป็นนักสืบอันดับต้นๆของ Crimaster ซงยี่คลี่คลายคดีตั้งแต่เนิ่นๆและใช้รูปแบบของแพทย์เพื่อปกปิดการฆาตกรรมหัวหน้าแก๊งค้ามนุษย์ทางเพศที่ลักพาตัวน้องสาวของเขาไป ฉิน เฟิงปล่อยเขาไป แต่ภายหลังกิโกะเปิดเผยว่าที่อยู่ไอพีของคิว ไม่พบเขาในอเมริกา ทำให้ซงยี่เป็นคิวไม่น่าเป็นไปได้ ดังนั้นคิวจึงยังคงมีขนาดใหญ่

Detective Chinatown 2

           ความสนุกที่เกิดขึ้นนั้นเป็นจริงได้ถ้าคุณผู้ชมได้ลองเปิดเข้าไปใน เว็บออนไลน์ฟรี ในการปรับสมดุลของความขบขันและความลึกลับในครึ่งชั่วโมงถัดมาก็ยืดเยื้อเล็กน้อยเมื่อพยายามทำให้ดูจริงจัง แต่กลับดูงี่เง่าและชั่วโมงสุดท้ายก็ค่อนข้างไร้สาระ แม้จะทั้งหมดนั้นและมุกตลกมากมายที่ใช้แบบเหมารวม มันก็สนุกสุดเหวี่ยงกับการแสดงนำที่ยอดเยี่ยม 2 แบบ