Downhill | ชีวิตของเรา มันยิ่งกว่าหิมะถล่ม (2020)

Downhill (2020)

 

รีวิวหนัง : Downhill | ชีวิตของเรา มันยิ่งกว่าหิมะถล่ม (2020)

          Downhill ผลงานดาร์กคอมเมดี้ กำกับโดยแนท แฟ็กสันและจิม แรซ มันเป็นหนังที่ได้เอามารีเมคใหม่ของหนัง “Force Majeure (2014)” โดยผู้กำกับชาวสวีเดน สำหรับในการ ดูหนังใหม่ออนไลน์ ครั้งนี้ก็คงจะสร้างความบันเทิงได้อยู่ ในบทคู่สามีภรรยาที่แต่งงานกันแล้วที่ต้องเผชิญหน้ากันอย่างคร่าวๆระหว่างการเล่นสกีแบบครอบครัวจนกลายเป็นจุดพลิกผัน

           มันเป็นหนังตลก ดราม่า Drama หลังจากเชื่อว่าพวกเขากำลังจะถูกหิมะถล่มฆ่าตายระหว่างวันหยุดเล่นสกีของครอบครัวในอิสชเกิล ประเทศออสเตรีย คู่สมรสต้องพบกับความโกลาหลในขณะที่พวกเขาถูกบังคับให้ประเมินชีวิตใหม่และความรู้สึกของพวกเขาที่มีต่อกัน ความระส่ำระสายเมื่อต้องหลบหนีจากหิมะถล่มในระหว่างวันหยุดพักผ่อน

Downhill (2020)

          หนังทุกเรื่อง แม้แต่เรื่องรีเมคก็สมควรได้รับการดูด้วยตัวมันเอง แต่พูดง่ายๆเมื่อคุณมีภาพยนตร์อย่างเรื่องนี้ซึ่งเป็นหนังที่น่าพิศวงในอเมริกาที่ด้อยกว่ามากซึ่งมีไดนามิกน้อยกว่าหนังตลกแนวดาร์กคอมเมดี้ปี 2014 ที่อิงอยู่มาก ไม่ใช่ว่าโครงเรื่องนี้ไม่ได้มาพร้อมกับแรงบันดาลใจ เริ่มจากครั้งแรกที่นักแสดงทั้งสองคนได้ทำงานร่วมกันแล้วมีดูโอเขียนและกำกับ จิม เฟอร์เรล และ จูเลีย หลุยส์ทำงานด้วยกัน ซึ่งเคยสร้างหนังตลกช่วงฤดูร้อนสำหรับครอบครัว เจสซี่ด้วยความสามารถทั้งหมดที่มีอยู่ในมือ การได้เห็นพวกเขาทำให้ขอบตาอ่อนลงในการพรรณนาถึงการแต่งงานที่ต้องเผชิญกับภัยพิบัติแล้วจึงพยายามทำให้คุ้นเคยกับเรื่องตลกราคาถูกสถานที่ตั้งของหนังเรื่องนี้เกิดขึ้นหลังจาก “Force Majeure” ของรูเบนซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวในวันหยุดเล่นสกีที่กลายเป็นจุดเปลี่ยนระหว่างสามีที่เช็คเอาท์และภรรยาที่หมดแรง หลังจากฉากของการปรับตัวเข้ากับรีสอร์ทผู้ใหญ่ในออสเตรียและอยู่บนเนินเขาได้สักพัก บิลลี่ สามีเธอและลูกชายสองคนตัดสินใจรับประทานอาหารกลางวันบนลานสูง แต่พื้นหลังที่งดงามราวกับภูเขาของพวกมันกับกลายเป็นอันตราย เมื่อการระเบิดที่ควบคุมได้ทำให้เกิดหิมะถล่มที่พุ่งเข้าหาทุกคนบนลานบ้าน

        ขณะที่หิมะตกลงมาสู่พวกเขาพีชเลือกโทรศัพท์มือถือและตัวเขาเองพุ่งออกจากโต๊ะ ขณะที่บิลลี่จับลูกชายของเธอไว้เพื่อชีวิตอันเป็นที่รักเมื่อพีชกลับมาเขาสั่งซุปราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้นและเขาไม่ได้ทิ้งมันไว้ข้างหลังในภาพยนตร์ไม่กี่เรื่องอาการแสดงของหลุยส์ เธอพยายามกลืนความตกใจจากการทรยศดังกล่าว เธอเอามือที่สั่นสะท้านติดปากก่อนจะกลับไปรับประทานอาหารกลางวันด้วยตัวเอง เหตุการณ์หิมะถล่มเกิดขึ้นกับบิลลี่และพี่ตลอดการเดินทางที่เหลือและความตึงเครียดก็เพิ่มขึ้นเมื่อพีชแสดงตัวตนที่แท้จริงที่ขี้ขลาดและเห็นแก่ตัวของเขาให้มากขึ้น เมื่อพีชเชิญแซคเพื่อนที่ทำงานเยี่ยมเยียนและโรซี่ภรรยาของเขามาดื่มโดยไม่ได้บอกให้บิลลี่รู้ล่วงหน้า พีชยังคงปฏิเสธงานดังกล่าวและพยายามใช้รองเท้าสกีเป็นหลักฐานว่าเขาไม่ได้ทำ อย่าวิ่งหนีและบิลลี่กับพีชไปที่โรงแรมน้ำแข็งเพื่อบ่นเรื่องการระเบิดที่อันตราย พีชล้มเหลวในการสนับสนุนเธอโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเปิดเผยว่าเขาเห็นป้ายเตือนเกี่ยวกับการระเบิดในตอนแรกและไม่ได้คิดที่จะพูดอะไรก็ได้เกี่ยวกับมัน

Downhill

           สรุปได้ง่ายๆว่าหนังเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องราวดราม่าผสมความตลกที่เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของครอบครัวที่มีตัวละครไม่ได้น่าดึงดูดอะไรเลย มันเป็นหนังที่มีความแปลกใหม่และไม่ค่อยจะได้สัมผัสอะไรแบบนี้มานานแล้ว หนังที่ไม่มีใครเหมือน หนังที่มีความยาวถึงชั่วโมงครึ่งที่สามารถพาทุกคนไปพบกับความสนุกได้ง่ายๆแค่เปิด เว็บดูหนังออนไลน์ ของเรา ท้ายที่สุดก็คิดว่าทุกคนจะชอบหนังที่เราเอามาแชร์