Evan Almighty | พี่ขอเป็นพระเจ้าด้วยคน (2007)

Evan Almighty (2007)

รีวิวหนัง Evan Almighty | พี่ขอเป็นพระเจ้าด้วยคน (2007)

         Evan Almighty  ในช่วงเวลานี้ โควิดก็ไม่ได้หายไปไหนเลย มันจึงทำให้หลายคนต้องอยู่บ้าน Work From Home เราจึงอยากจะหาความบันเทิงมาแบ่งเบาความเครียด เรามี หนังออนไลน์ เรื่องหนึ่งที่สร้างเมื่อปี 2007 สตีฟ คาเรลซึ่งเล่นเป็นสมาชิกผู้แทนรับเลือกใหม่จากบัฟฟาโล ได้รับคำสั่งจากพระเจ้าให้สร้างหีบพันธสัญญา เป็นภาพยนตร์ที่น่าสนใจน้อยกว่าสมมติฐานมาก นอกจากนี้ยังมีความน่าสนใจน้อยกว่า บรูซ อัลมิทตี้ที่โด่งดังอย่างมากซึ่งนำแสดงโดย จิม แคร์รี่ย์แต่ถึงตอนนั้นก็มีแฟรนไชส์ที่มีผลอยู่ที่นี่ซึ่งเป็นซีรี่ย์ที่ไม่มีที่สิ้นสุดซึ่งอาจมีนักแสดงยอดนิยมและซุกซนที่บางครั้งก็แสดงเรื่องราวในพระคัมภีร์ที่เป็นที่รู้จักกันดีในยุคปัจจุบัน

           มันเป็นแนวหนัง ตลก Comedy แฟนตาซี พูดถึงนักข่าวบัฟฟาโล อีวาร บาซเตอร์ได้รับเลือกเข้าสู่สภาคองเกรสด้วยสโลแกน “เปลี่ยนโลก” เขาโชคดีที่ได้บ้านหลังใหญ่ในย่านชานเมืองแห่งใหม่ของเวอร์จิเนีย สำหรับการสั่งการของเขานั้นยอดเยี่ยมเช่นกันแต่ก็มีเรื่องน่ารู้ เขาได้รับความช่วยเหลือจากสมาชิกรัฐสภาผู้มีอำนาจลองให้ร่วมสนับสนุนร่างกฏหมายเพื่อให้มีการพัฒนาในอุทยานแห่งชาติ ในขั้นที่พระเจ้าปรากฏแก่อีวานผู้ไม่เชื่อและสั่งสั่งเขาอย่างอ่อนโยนให้สร้างนาวา

Evan Almighty (2007)

 

           ลองนึกถึงความเป็นไปได้ ใน “Stan Almighty” คุณฟรีแมนบอกให้ซาร่า บารอน โคเฮนฆ่าลูกๆของเขาเสียแล้วแต่ว่าเบรสลินหรือแฟนดิ้งจะห่างไหลจากวัยแรกรุ่น ในหนังแฟรนไชส์ วิลล์ เฟอร์เรลล์ถูกวาฬที่สร้างด้วยคอมพิวเตอร์กลืนกินและใน “Jane Almighty” ซาร่าห์ ซิลเวอร์แมนสาวพรหมจารีพบว่าตัวเองตั้งท้องลูกของฟรีแมนและในขณะเดียวกันเราสามารถไตร่ตรองบทเรียนของหนังเรื่องนี้ได้ซึ่งรวมเอาศาสนาไม่สุภาพและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างเขินอายเข้าไว้ในคำเทศนาที่ผ่อนคลายในโรงเรียนวันอาทิตย์เกี่ยวกับความสำคัญของการเป็นคนดีตามที่เข้าใจ พระเจ้าแห่งพันธสัญญาเดิมเป็นเทพเจ้าที่ค่อนข้างแข็งแกร่งแต่นิสัยของนายฟรีแมนไม่ได้โกรธเคืองหรือหึงหวง

Evan Almighty

 

           พระเจ้าของเขาเป็นนักเล่นตลกที่ใช้งานได้จริงมากกว่านักเลงและการแทรกแซงของเขาในเรื่องของมนุษย์และในกระบวนการนิติบัญญัติของอเมริกาเป็นการรักษามากกว่าการลงโทษ ในตอนแรกอีวานเป็นนักสู้มืออาชีพที่ฉุนเฉียวด้วยเหตุผลบางอย่าง คาเรลล์ดูเหมือนจะพยายามเลียนแบบเกริก คินเนียนซี่งขับรถฮัมเมอร์ละเลยครอบครัวของเขาและตกอยู่ใต้อิทธิพลที่น่ารังเกียจของประธานคณะกรรมการที่ทุจริตจากนั้นพระเจ้าก็ปรากฎตัว ตามด้วยรถบรรทุกไม้จำนวนมาก ตลกดีที่คิดเสมอว่าเปลือกไม้ชนิดหนึ่งเป็นวัสดุสร้างหีบพันธสัญญาแบบดั้งเดิมและสัตว์หลายร้อยตัว นกคลายตัวเองก่อนด้วยคาเรลตามด้วยกู๊ดแมนซึ่งอัลปาก้าถุยน้ำลายด้วย

           แม้จะมีบทวิจารณ์เชิงลบทั้งหมดแต่อีวาน ก็ประสบความสำเร็จอย่างมาก มันไม่ใช่หนังที่แย่ที่สุดที่เคยทำมาและทำเงินได้มากกว่าหนึ่งร้อยล้านดอลลาร์ในบ็อกซ์ออฟฟิต หนังอีกเรื่องหนึ่งทำได้ดีกว่าแต่อีวานสมควรได้รับเครดิต คราวนี้อีวานสมาชิกสภาต้องสร้างหีบก่อนที่พระเจ้าจะลงโทษโลกด้วยน้ำท่วม สตีฟ คาเรลทำงานได้ดีถึงแม้ว่าเขาจะกวนใจครั้งหรือสองครั้งก็ตาม เขาค่อนข้างตลก คิดว่าส่วนที่สนุกที่สุดของหนังเรื่องนี้ก็คือตอนที่แวนด้า ไซค์ ดูหนังทำให้เรารู้สึกมีความสุขสร้างเสียงหัวเราะได้ไม่น้อย มันทำให้เราประหลาดใจที่เรื่องนี้สามารถเปลี่ยนหนังระทึกขวัญซีจีได้ในพริบตา เอฟเฟกต์นั้นยอดเยี่ยมมาก เช่นเดียวกับหนังราคาประหยัดส่วนใหญ่ แนะนำ หนังฟรีออนไลน์2021 เรื่องนี้ให้กับทุกคน ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้ 9/10