Fantastic Beasts And Where To Find Them | สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ (2016)

Fantastic Beasts And Where To Find Them (2016)

รีวิวหนัง Fantastic Beasts And Where To Find Them | สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ (2016)

          Fantastic Beasts And Where To Find Them สัตว์มหัศจรรย์ อาชญากรรมของกรินเดลวัลด์ คติเร็วเกินไป เอ็ดดี้ เรดเมย์ รับบทเป็นนิวท์ สคามันเดอร์ “นักมายากล” ที่มีดกระเป๋าเดินทางเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตในหนังเรื่องนี้ ภาคที่สองของเจ เค โรลิงซีรี่ย์ หนังออนไลน์ ทีมงานเบื้องหลัง “Fantastic Beasts” The Crimes of Grindelwald โยนสิ่งที่น่าสยดสยองไปที่หน้าจอระหว่างการพลิดผันสองชั่วโมงบวกซึ่งเป็นงวดล่าสุดใน เจเคตามปกติแล้วในการผลิต ความชั่วร้ายเข้ามามีบทบาท ซึมซับทั้งอาณาจักรมนุษย์และอาณาจักรเวทมนตร์ เช่น ก๊าซพิษ

           หนังเรื่องนี้ออกมาใหม่ๆในช่วงนั้นได้รับความนิยมไม่น้อย แม้ว่าโดยส่วนใหญ่แล้วเนื่องจากโรว์ลิ่งสร้างโลก สิ่งที่ “กรินเดลวัลด์” มีจึงเป็นเรื่องราวมากมาย ภาพยนตร์ แฟนตาซี Fantasy เรื่องนี้ปิดกั้นด้วยสิ่งของต่างๆสิ่งมีชีวิตที่มียศ หากไม่เพียงพอผู้คนที่น่าดึงดูดใจ การแสดงพิเศษการหลบหนี สถานที่ที่สะดุดตา เหตุการณ์ย้อนหลังอันน่าสลดใจ คำสารภาพทั้งน้ำตาและความรุนแรงอันน่าตื่นตาที่แทบไร้นองเลือดมันเป็นเรื่องที่น่าอับอายของความร่ำรวยและมันทำให้หายใจไม่ออก

Fantastic Beasts And Where To Find Them (2016)

           นี่เป็นภาพยนตร์เรื่องที่สองที่สัญญาว่าจะเป็นแฟรนไชส์ “Fantastic Beasts” แบบขยายโรว์ดิ่งดึงซีรี่ย์นี้ออกจากวัฏจักรของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ดังนั้นแฟรนไชส์ย่อยจึงอาจถูกต้องกว่า มีศูนย์กลางอยู่ที่นิวท์ สคามันเดอร์ “นักเวทย์มนตร์” ที่ศึกษาช่วยเหลือและดูแลสัตว์วิเศษ ต่างจากนิทานของแฮร์รี่ เรื่องราวของนิวท์เปิดขึ้นเมื่อเขาอายุมากแล้ว ภาพยนตร์เรื่องใหม่เข้าฉายในนิวยอร์กในช่วงกลางทศวรรษ 1920 ซึ่งเป็นจุดสิ้นสุดของสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ด้วยหมวกคลุมศีรษะ โมเดล อาร์ต เดโคที่เฟื้องฟูและกลิ่นอายของเจซส์ เอช เป็นการเปลี่ยนฉากที่ออกแบบมาอย่างสวยงามจากพอตเตอร์เวิร์ลซึ่งส่วนใหญ่เป็นระบบนำเสนอเรื่องราว ไม่มีอะไรเกิดขึ้นมากมายตั้งแต่หนังเรื่องที่แล้วก่อนหน้า ส่วนใหญ่ผู้คนและส่วนต่างๆถูกเลื่อนออกไปเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเล่าเรื่องที่ยิ่งใหญ่ครั้งต่อไป เป็นอีกครั้งที่นิวท์รีบเร่งในขณะที่การกระทำที่ชั่วร้ายแผ่ออกไปในเนื้อเรื่องที่แยกจากกัน คนหนึ่งถูกครอบงำโดยเกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ (จอห์นนี่ เดปป์) ซึ่งเราจำเขาไม่ได้จริงๆ พ่อมดชั่วร้ายที่ดูเหมือนเขาถูกจุ่มลงในแป้ง กรินเดลวัลด์กำลังรวบรวมพลังและมีแผนใหญ่

Fantastic Beasts And Where To Find Them

           สิ่งเหล่านี้มีความโปร่งใสมากขึ้นเมื่อลัทธิฟาสซิสต์แทรกซึมเข้าไปในเรื่องราวการคุกคามของลัทธิเผด็จการได้เพิ่มความหมายที่มืดมนให้กับความรุนแรงและวลีที่น่าเกลียด เช่น เลือดบริสุทธิ์ โรวลิ่งเป็นนกกางเขนวรรณกรรมและซินธิไซเซอร์ชั้นหนึ่งและแรงบันดาลใจที่เธอระบุไว้สำหรับหนังสือแฮร์รี่ พอตเตอร์มีตั้งแต่ตำนานคลาสสิกไปจนถึงเจน ออสเตนร่องรอยของพระคำภีร์ไบเบิล เชคสเปียร์ โทลคีนและบทความเรื่องอื่นๆที่มีแสงสว่างจากตะวันตกถูกโปรยไปทั่วซีรี่ย์นั้นและด้วยเหตุนี้เองด้วย อย่างไรก็ตามโดยเจตนาพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของฐานข้อมูลทางวัฒนธรรมซึ่งฉลาดพอๆกับที่มันน่าดึงดูด

            สรุปเลยว่ามันเป็นหนังที่สร้างความประทับใจได้อย่างมาก ใช้แนวคิดเหล่านี้มากขึ้นเพื่อทำให้เป็นจริงและไม่ทำให้มันโดดเด่นมากในฉากแอ็คชั่นหรือใช้ลูกเล่น ต่างจากภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์เรื่องอื่นๆ โดยรวมแล้ววิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ยอดเยี่ยมสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ หลังจากแฮร์รี่ พอตเตอร์ไม่ได้คาดหวังว่าภาคแยกนี้จะดีขนาดนี้ คิดผิดภาพยนตร์เรื่องนี้โดยรวมแล้วเป็นกิจกรรมวันหยุดด้วยเรื่องราวและตัวละครแสนสนุก แนวคิดที่น่าสนใจและเอฟเฟกต์สุดเจ๋งเป็นคำแนะนำจากเราจริงๆและหลังจากนี้ เราจะดูว่าสปินออฟครั้งต่อไป สำหรับการ รีวิวหนัง ในครั้งนี้จะทำให้ทุกคนเปิดเข้าไปดูได้หรือไม่ มันไม่ได้ยากเลย