Father Soldier Son | ลูกชายทหารกล้า (2020)

Father Soldier Son (2020)

 

รีวิวหนัง : Father Soldier Son | ลูกชายทหารกล้า (2020)

           Father Soldier Sonไอแซค โจอี้ มีซูเปอร์ฮีโร่ คือ พ่อ ทั้งสองเคารพพ่อของพวกเขา เนื่องจากสายสัมพันธ์พ่อ – ลูกที่แน่นแฟ้นของพวกเขาถูกท้าทายครั้งแล้วครั้งเล่า ครอบครัวของจ่าสิบเอก ระดับเฟิร์สคลาสในกองทัพสหรัฐฯและผลกระทบของส่งกำลังไปทำสงครามในอัฟกานิสถานที่มีต่อเขาและลูกชายคนเล็กของเขา การ ดูหนังใหม่ออนไลน์ ที่เป็นหนึ่งตัวเลือกที่ดี

           เรื่องราวของหนัง สารคดี Documentary ทหารรุ่นที่สามที่ได้รับการตกแต่งที่ใช้เวลาส่วนใหญ่ในวัยเด็กของพวกเขาในอัฟกานิสถานในขณะที่สมาชิกในครอบครัวคนอื่น ดูแลเด็กชายเมื่อเขาได้รับบาดเจ็บและกลับบ้านพร้อมชายอีกคนและสงครามก็กระทบจิตใจ ไบรอันเลยต้องต่อสู้เพื่อควบคุมตัวเองและคนที่เขารัก ชะตากรรมยังคงท้าทายความเชื่อของเขาในความยุติธรรม

Father Soldier Son (2020)

          ในปี พ.ศ.2553 กองบัญชาการกองทัพสหรัฐฯชั้นหนึ่ง ไบรอัน เป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยวของลูกชายสองคน คือ ไอแซค อายุ 12 ปีและโจอี้อายุ 7 ขวบ ขณะที่เขาไปประจำการในอัฟกานิสานเป็นเวลา 6 เดือน เด็กชายทั้งสองอาศัยอยู่กับลุงของพวกเขาและอยากให้พ่อกลับบ้าน พวกเขากลับมารวมกันอย่างมีความสุขในช่วง 2 สัปดาห์สั้นๆในการปรับใช้ ในระหว่างที่พวกเขาสนุกกับการตั้งแคมป์ ล่าสัตว์และตกปลาด้วยกัน ไบรอัสแสดงออกว่าความกลัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาคือการกลับบ้านโดยได้รับผลกระทบจากประสบการณ์ในช่วงสงครามและอาจโกรธและดุลูกๆของเขา ซึ่งเป็นความรู้สึกที่สะท้อนโดยลูกๆของเขาที่เควได้ยินเรื่องราวดังกล่าวจากเพื่อนๆของพวกเขากลับมาที่สนาม ไบรอันถูกยิงที่ขาขณะพยายามช่วยเหลือสหายกองทัพอัฟกันที่ศูนย์การแพทย์วอลเตอร์ รีด ขาของเขานั้นได้รับการรักษาแม้ว่าแพทย์ไม่สามารถรับประกันได้ว่าขาจะหายและบอกให้เขาพิจารณาการตัดแขนขา ไบรอันพยายามดิ้นรนเพื่อทำงานอดิเรก เจ็บปวดรวดร้าวและพบว่าตัวเองดิ้นรนเพื่อดำเนินชีวิตประจำวันต่อไป เขากล่าวถึงความรู้สึกของตัวเองว่าเป็น คนเคยชิน บุคคลที่เคยเป็นประโยชน์ต่อกองทัพบกและประเทศชาติและไตร่ตรองว่าเขาเป็นภาระของสถาบันที่เขารักหรือไม่

            สามปีต่อมา ไบรอันถูกตัดขาที่ศูนย์เวอร์จิเนียในซีราคิวส์ เขาได้รับการสนับสนุนจากแฟนสาวของ มาเรียซึ่งพาลูกคนที่สามของเธอ จอร์แดนมาอยู่กับครอบครัว เมื่ออายุได้ 10 ขวบจอร์แดนสนุกกับการเล่นกับโจอี้ซึ่งตอนนี้อายุเท่ากัน ในขณะเดียวกันไบรอันประสบปัญหากับกระบวยการรักษาขาที่ล่าช้าและการที่เขาไม่สามารถเริ่มใช้อวัยวะเทียมได้ หลายครั้งอย่างไรก็ตาม ในที่สุดเขาก็สามารถก้าวหน้าและเริ่มเคลื่อนไหวอย่างช้าๆ ก่อนหน้านี้เคบเป็นนักมวยปล้ำที่ประสบความสำเร็จในโรงเรียนมัธยม เขาเป็นโค้ชของโจอี้จากข้างสนามแต่โจอี้ไม่ตอบสนองได้ดีกับการฝึกที่ดุดันกว่าของเขา ไบรอันขอมาเรียไปเที่ยวกับครอบครัว แปดเดือนหลังจากการตัดแขนขา ไบรอันก้าวหน้าไปสู่การทำเทียมขั้นสูงและเริ่มวิ่งระยะสั้นๆด้วยตัวเอง นอกจากนี้เขายังเริ่มขายเหยื่อเบสพลาสติกเพื่อใช้เวลาบางส่วนในช่วงฤดูหนาวที่อากาศหนาวเย็น โจอี้ปรารถนาที่จะประกอบอาชีพในกองทัพบกในขณะที่ไอแซคค่อนข้างไม่แยแสกับการพลัดพรากจากวิถีชีวิตทางการทหาร แสดงความหวังที่จะไปวิทยาลัยและกลายเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไบรอันและมาเรียแต่งงานกันอย่างมีความสุขโดยทั้งคู่ต่างก็แสดงความปรารถนาที่จะรักลูกๆทุกคนเหมือนอย่างเป็นของตัวเอง สองเดือนหลังจากช่วงเวลาแห่งความสุขนี้ ในเดือนกรกฎาคม 2558 ครอบครัวต้องพบกับโศกนาฏกรรมเมื่อโจอี้อายุ 12 ปีถูกรถบรรทุกชนขณะขี่จักรยานอยู่นอกบ้าน

Father Soldier Son

           สรุปเลยว่า หนังnetflix2020 ชื่นชมความกล้าหาญและการเสียสละของชายผู้นี้ ต่างจากผู้วิจารณ์คนแรกที่เนรคุณ นี่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับวีรบุรุษเพียงหนึ่งในหลายๆคนที่เสียสละเพื่อประเทศชาติของเขา ไม่ว่าคุณจะเห็นด้วยกับสงครามหรือไม่ก็ตาม สำหรับผู้ชายคนนี้ คือ ฮีโร่ เชื่อว่าหนังเรื่องนี้สามารถสร้างความประทับใจให้กับคุณผู้ชมไปหลายคน