Fever Dream | ฟีเวอร์ ดรีม (2021)

Fever Dream (2021)

 

รีวิวหนัง : Fever Dream | ฟีเวอร์ ดรีม (2021)

           Fever Dream ก็เป็นหนังสยองขวัญเช่นกัน ไม่ต้องสงสัยเลยแต่มันเป็นหนังที่เงียบสงัดซึ่งเริ่มต้นด้วยความรู้สึกไม่สบายและค่อยๆพัฒนาไปสู่ความสยดสยอง เว็บหนังออนไลน์ ที่มีหนังมาอัพเดตให้ได้ติดตามรับชม หนังเรื่องนี้ที่มันเป็นหนังชวนระทึกขวัญที่น่าสนใจเมื่อเราได้เห็นโปสเตอร์พร้อมกับโทนสี ฉะนั้นเราจึงอยากลองเอามารีวิวให้ได้ฟังกัน

           ความสัมพันธ์ที่ถูกตั้งข้อหาระหว่างคุณแม่ยังสาวสองคน คนหนึ่งเป็นแขกและอีกคนเป็นคนในพื้นที่ เผยให้เห็นถึงหายนะด้านสิ่งแวดล้อมที่ใกล้จะเกิดขึ้นและความล้มเหลวทางวิญญาณ คัลท์ดราม่า ระทึกขวัญ Thriller เชิงจิตวิทยา เรื่องราวของแม่ลูกที่ต้องเข้าไปพัวพันกับเด็กชายปริศนาที่พาเรื่องราวความหลอนกลับมาหาพวกเขา ผ่านการระลึกห้วงความทรงจำในช่วงชีวิตสุดท้ายที่เหมือนความฝัน

Fever Dream (2021)

           “Fever Dream” เปิดฉากด้วยบทสนทนาบรรยายที่เกิดขึ้นตลอดทั้งเรื่องและในขณะที่การบรรยายมักจะเป็นผ้าพันแผลเพื่อปกปิดการเขียนที่ผิดพลาด ตัวละครสองตัวก็สานต่ออย่างเก่งกาจตั้งแต่ต้นจนจบ ทำให้คนดูได้เปรียบทันทีในขณะที่ยังให้ผู้ชมเพื่อติดตามเรื่องราวลึกลับที่กระโดดถอยหลังและไปข้างหน้าตามความจำเป็นผู้บรรยาย คือ อแมนด้า มารดาที่เดินทางจากสเปนไปยังชิลีเพื่อใช้เวลาช่วงฤดูร้อนที่บ้านของครอบครัวและเดวิด ที่เคยแสดงหนังเน็ตฟลิกซ์ “Blood Will Tell” ลูกชายคนเล็กของครอบครัวอาศัยอยู่ข้างบ้าน ทำไมเดวิดลากอแมนด้าเข้าไปในป่าแล้วลากเธอไปลงเรือพาย ทั้งหมดจะได้รับการอธิบาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากคำถามที่ทั้งสองนั้นเกี่ยวข้องกับช่วงต้นฤดูร้อนที่ผ่านมา โดยมองหารายละเอียดที่ทำให้พวกเขาอยู่ในสถานการณ์นี้ อแมนด้าและนิน่า ลูกสาวของเธอรู้สึกยินดีอย่างมากที่มาถึงสถานที่ชนบทที่มีเสน่ห์แห่งนี้ พร้อมสระว่ายน้ำและยินดีอีกเมื่อ คาโรล่า เพื่อนบ้านที่เป็นมิตรแวะมาเยี่ยมเยียนโดยถือถังน้ำออกมาจากก๊อกก็ดื่มได้ไม่ปลอดภัยเสมอไป ทั้งสองคนกลายเป็นเพื่อนกันได้เร็วดี โดยต่างคนต่างยอมรับความกังวลเกี่ยวกับการเป็นแม่

           ความกังวลใจของคาโรล่าเกี่ยวกับเดวิดนั้นลึกซึ้งกว่านั้นมาก เขาเกือบเสียชีวิตจากการดื่มน้ำพิษในแม่น้ำและผู้รักษาในท้องที่ได้บอกกับเขาว่าวิธีเดียวที่จะช่วยชีวิตเด็กชายได้คือการอพยพวิญญาณครึ่งหนึ่งไปยังอีกร่างหนึ่งเพื่อกำจัดพิษไปบางส่วน ไม่ว่าผู้รักษาจะพูดความจริงหรือไม่ คาโรล่าก็เชื่อมั่นว่าเดวิดไม่ใช่เด็กที่เธอเคยรักอีกต่อไป แม้ว่าเธอจะไม่รู้สึกเสียใจที่ได้ทำตามขั้นตอนสุดโต่งเพื่อช่วยชีวิตเขา สำหรับอแมนด้ามันเป็นเรื่องของความกังวลอย่างต่อเนื่องว่าสิ่งเลวร้ายจะเกิดขึ้นกับนีน่า เธอคำนวณความยาวของด้ายที่มองไม่เห็นระหว่างพวกเขาอย่างต่อเนื่อง สิ่งที่เธอเรียกว่า ระยะกู้ภัยและไม่ว่าเธอจะอยู่ใกล้พอที่จะดำเนินการหรือไม่ก็ตามหากมีอันตายเกิดขึ้น ชื่อหนังเรื่องนี้เป็นต้นฉบับภาษาสเปนและหนังของ Schweblin คือ “Distancia de rescate” ที่ธรรมดาน้อยกว่า หนังเรื่องนี้ไม่เคยให้คำตอบที่ชัดเจนเกี่ยวกับสิ่งที่ผู้รักษาคนนั้นทำกับเดวิดอย่างใด ความคิดที่ว่าเด็กกลายเป็นคนแปลกหน้า พ่อแม่ของพวกเขาสะท้อนในเรื่องนี้ สำหรับพิษในแม่น้ำนั้นมีแหล่งที่มาที่จับต้องได้มากกว่าและขึ้นอยู่กับอแมนด้าและเดวิดที่จะรวบรวมความจริงก่อนที่จะสานเกินไป

Fever Dream

           มันเป็นหนังที่ค่อนข้างจะเข้าใจยากมากถ้าจะให้ดูรอบเดียวแล้วเข้าก็คงจะไม่ได้และมันก็ไม่ใช่หนังแนวลึกลับชวนลุ้นอะไรเบอร์นั้น อย่าไปคาดหวังกับมันมากเกินไปซึ่งมาพร้อมกับเรื่องราวที่น่าสับสนสุดๆไปเลย แต่ต้องยกให้ถึงความติสๆอาร์ทๆตลอดทั้งเรื่องและมีการเชื่อมโยงกับปัญหาสภาพแวดล้อมอีกต่างหาก “Fever Dream” หนังเน็ตฟลิกซ์น่าดู ที่อยากให้ลองสัมผัส