Fighting For the Motherland 1162 | นักรบศึกเพื่อแผ่นดินเกิด (2020)

นักรบศึกเพื่อแผ่นดินเกิด (2020)

Fighting For the Motherland 1162 | นักรบศึกเพื่อแผ่นดินเกิด (2020)

Fighting For the Motherland 1162 วันนี้เรามี หนังชนโรง เรื่องใหม่ มาให้เพื่อนๆได้อ่านกัน ซึ่งหนังจีนเรื่องนี้ เป็นหนังเกี่ยวกับ กลุ่มนักรบที่ต้องการแย่งชิงแผ่นดินคืนจากการถูกยึดครองจากกษัตริย์ผู้ละโมบ ถ้าใครชื่นชอบหนังจีนแนวสู้รบแล้วละก็ เรื่องนี้เราของบอกเลยว่า ต้องไปดู

Fighting For the Motherland 1162 ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Zhang Zhe เรื่องราวของนักรบฝั่งปฏิวัติที่มีกำลังพลน้อยกว่าฝั่งกษัตริย์ พวกเขามีเหล่าทหารเพียง 1162 นายที่จะต้องต่อสู้กับศัตรูกว่าหมื่นนาย ทางเดียวที่จะชนะคือการแผนรบอย่างชาญฉลาด

นักรบศึกเพื่อแผ่นดินเกิด (2020)

เซ่าซิงปีที่ 32 ซ่งใต้ กษัตริย์จิน หลานเหยียนเลี่ยงรวบรวมม้าและทหารวางแผนจะลงไปทางใต้เพื่อโจมตีแคว้นซ่ง หวานเหยียนเลี่ยงปฏิบัตินโยบายเกณฑ์ทหารอย่างเคร่งครัด บ้านเมืองลุกเป็นไฟ กองทัพการต่อต้านหลายๆ ที่ต่างก็ชูธงขึ้นก่อการปฏิวัติ ทหารเกณฑ์ ซื่อเพิ่งจ๋า มีกำลังพลน้อยกว่าทหารจินจนเห็นได้ชัดว่าแพ้อย่างราบคาบ แม่ทัน ซินซี่จี๋ ฟื้นขึ้นมาท่ามกลางศพกองเป็นพะเนินและซากปรักหักพังของบ้านเรือน เขาร้องเรียกหา ซวงฮัว คนรักของเขา สักพักมีทหารนายหนึ่งวิ่งมาบอกทหารส่วนใหญ่ตายหมดแล้ว คนที่เหลือกำลังถูกจับมัดตัวและฆ่ารายคน โดยนายพลอู่เฮ่อร์ปา ผู้นำทหารจิน ขณะเดียวกัน ซวงฮัวและ อาเลี่ยง น้องชายของเธอกำลังถูกซ้อมทรมาน ผู้นำได้ลากจตัวซวงฮัวไปข่มขืน ทันใดนั้น ซินชี่จี๋ก็ปรากฏตัวมาช่วยพวกเขาได้ทันแต่อาเลี่ยงโดนฟันจนไม่รอด นายพลอู่เฮ่อร์ปา ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขี่ม้ามุ่งหน้าหนีไปอย่างรวดเร็ว เมื่อพวกเขาเผาศพของเหยื่อในสงครามครั้งนี้เสร็จ ซินชี่จี๋มุ่งหน้าไปพักฟื้นที่เมืองไท่อั่นและสัญญาว่าจะแก้แค้นให้กับการตายของเพื่อนฝูงในศึกครั้งนี้ให้จงได้ เมื่อพวกเขาเดินทางไปถึงประตูเมืองไท่อั่น ซึ่งเป็นเมืองที่ประกาศว่าเป็นปฏิปักษ์ต่อกษัตริย์จิน พวกเขากลับไม่ต้อนรับกองทัพของซินชี่จี๋ แม้จะเป็นนักปฏิวัติเหมือนกันก็ตาม ในตอนแรกพวกเขายิงธนูใส่ซินชีจี๋ แต่ด้วยความที่ลูกธนูมีคุณภาพที่ไม่ดี จึงไม่สามารถยิงโดนตัวเขา 

นักรบศึกเพื่อแผ่นดินเกิด

ข้างในรั้วกั้น เจิ่งกิงและบัณฑิตเจี่ย ผู้นำของที่แห่งนี้ กำลังเจรจากันหนักหน่วงว่าจะรับผู้อพยพดีหรือไม่ จึงได้ข้อสรุปว่า พวกเขาจะแบ่งเสบียงให้กับกองทัพของซินชี่จี๋แทน พวกเขาก็น้อมรับกับเสบียงที่ได้แม้จะไม่เต็มใจนักก็ตาม ก็จุดประสงค์หลักคือการรวมพลของนักปฏิวัติให้ได้มากๆในคืนนั้นพวกเขาก่อกองไฟในพื้นที่เวิ้งว้าง คนส่วนใหญ่ในทีมต่างไม่เห็นด้วยกับทางเลือกของซินชี่จี๋ ที่เขายอมเอาขนมปังแทนทีจะเผชิญหน้ากับกองทัพไท่อั่น เพราะรู้สึกว่านักรบไม่ควรถูกปฏิบัติเยี่ยงขอทานไร้ค่า แต่ซินชี่จี๋กลับมองว่าทางเลือกที่ดีที่สุดคือต้องไม่อดตายเพราะกองทัพต้องเดินด้วยท้อง ในตอนแรกมีเพียงซินชี่จี๋และซวงฮัวเท่านั้นที่ยอมกินขนมปัง ส่วนที่เหลือเดินไปหาเสบียงในป่า ระหว่างนี้ซินชี่จี๋พูดถึงอาเลี่ยง น้องชายของซวงฮัวที่เพิ่งจะเสียไป ว่าเขานั้นเป็นคนกล้าหาญเพียงใด ไม่นานเหล่าลูกทีมก็มาขอกินขนมปังเนื่องจากล่าสัตว์ไม่ได้สักตัวและพวกเขาก็ปรับความเข้าใจกันได้ในที่สุด เสียงหัวเราะเอิ๊กอ๊ากดังสนั่นท่ามกลางหุบเขาที่มืดมิด แต่คงจะชะล่าใจไปได้ไม่นานนัก เมื่อนายพลอู่เฮ่อร์ปา ที่อาการสาหัส เดินทางไปถึงค่ายทหารจิน และกำลังรวบรวมกำลังพลอีกรอบ ทางเดียวที่ซินชี่จี๋จะชนะได้คือต้องรวมฝั่งปฏิวัติให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ในช่วงเวลานี้

ถือว่าเป็น หนังจีน อีกเรื่องนึงที่น่าดู ซึ่งหนังเรื่องนี้ได้คะแนนจาก IMDb ถึง 7.1 ถึงแม้ว่าเรื่องนี้หนังอาจจะไม่ได้ทำหนังให้ยิ่งใหญ่เหมือนหนังจีนสู้รบเรื่องอื่น เราสำหรับเราแล้วถือว่าอยู่ในมาตรฐานที่ไม่แย่ไปสะทีเดียว ถึงแม้บทเรื่องนี้จะไม่ได้โดดเด่นอะไรมากหนัก แต่นักแสดงทุกคนก็ถือว่าเล่นได้ดีเลยค่ะ