Fly Me To Polaris | ขอเพียง 5 วัน ให้ฉันรู้หัวใจเธอ (1999)

Fly Me To Polaris (1999)

(Fly Me To Polaris1)

Fly Me To Polaris | ขอเพียง 5 วัน ให้ฉันรู้หัวใจเธอ (1999)

Fly Me To Polaris ภาพยนตร์ฮ่องกงเป็นอะไรที่ Classic  ก่อนหน้านั้นหนังฮ่องกงมีเพียง 2 แนวทางหลักคือ หนังกังฟูกับหนังตลก พอหนังเรื่องนี้ออกฉายถือเป็นการเปิดศักราชหนังฮ่องกงสู่ยุคใหม่ ยุคที่ผู้ชมลืมลีลากังฟูแล้วมาตื่นเต้นเร้าใจกับการต่อสู้ดวลปืน แต่ของดีจากยุค 90s ก็มีหนังรักจาก เว็บหนังHD ที่โคตรรดีอย่างเรื่อง Fly Me To Polaris ขอเพียง 5 วัน ให้ฉันรู้หัวใจเธอ ฟินตกหมอนกันแน่นอน

Fly Me To Polaris ขอเพียง 5 วัน ให้ฉันรู้หัวใจเธอ  เป็นภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance โครงเรื่องเน้นไปที่ตัวละครหัวหอม (เจน) ที่กลายเป็นคนตาบอดและใบ้ในช่วงวัยเด็กของเขา หัวหอมทำงานที่โรงพยาบาลแปลเอกสารเป็นภาษาเบรลล์สำหรับผู้ป่วยตาบอด งานของเขาทำให้เขาสามารถอยู่ในหอพักของโรงพยาบาลและได้รับการตรวจสุขภาพจาก ดร. วู (ดังนั้น) เราเรียนรู้ว่า ออทั่ม (ชุง) จะตัดผมทรงออทั่ม (ชุง) เสมอ ซึ่งความประทับใจแรกของเขาเต็มไปด้วยความขอโทษที่มาสายและเธอซุ่มซ่ามมาก ครั้งหนึ่ง เธอบังเอิญตัดหูหัวหอม แต่หัวหอมไม่เคยโกรธ แทนที่จะเป็นเช่นนั้น เขาพยายามปลอบโยนเธอและล้อเล่นกับเธอ. พวกเขาค่อย ๆ ใกล้ชิดกันและฤดูใบไม้ร่วงให้ชื่อเล่นของเขาว่า “โอนิออน” เพราะหลังจากตัดผม เธอบอกว่าเขาดูเหมือนหัวหอม วันหนึ่งหัวหอมกับฤดูใบไม้ร่วงกำลังเตร็ดเตร่อยู่บนดาดฟ้าของโรงพยาบาล เธอเล่าให้หัวหอมฟังอย่างตื่นเต้นเกี่ยวกับฝนดาวตกที่กำลังจะเกิดขึ้นในไม่กี่วันและแต่ละคนควรอธิษฐานอย่างไร หลังจากนั้นหัวหอมก็เดินทางไปกับฤดูใบไม้ร่วงกลับไปที่หอพักเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับกะกลางคืนของเธอ ก่อนจากกัน ออยน่อนขอออกเดทฤดูใบไม้ร่วง และเมื่อเธอตอบตกลง เขาก็มีความสุขมาก เขาสะดุดก้อนหินที่วิ่งเข้าไปในถนนและถูกรถชน การตายของหอมนิลทำให้ออทั่มตระหนักว่าเธอรักเขาอย่างสุดซึ้ง

Fly Me To Polaris (1999)

(Fly Me To Polaris2)

เพราะเขาเป็นมนุษย์ที่ 6 พันล้านคน ที่ตายและจากไป Polaris หัวหอมจึงได้รับพร เขาปรารถนาที่จะกลับไปยังโลก แต่มีข้อจำกัดคือห้าวัน แต่น่าเสียดายที่กฎกำหนดว่าเขาไม่สามารถบอกใครได้ว่าเขาเป็นใครและในขณะเดียวกันใบหน้าของเขาจะแตกต่าง ดังนั้นเขาจะไม่เป็นที่ยอมรับในฐานะหัวหอมโดยเพื่อนเก่าของเขาเมื่อกลับมายังโลก หอมจะตื่นขึ้นมาในห้องเก็บของของโรงพยาบาลเดิมที่เขาเคยทำงานอยู่ หลังจากเปลี่ยนเป็นเสื้อคลุม หัวหอมออกเดินทางสำรวจบริเวณโรงพยาบาลเพื่อชมสถานที่ท่องเที่ยว ในที่สุดก็สามารถพูดกับเพื่อนร่วมงานได้ ไม่นานอันหอมก็ได้เรียนรู้จากพยาบาลคนหนึ่งว่า ออทั่มได้ออกจากพื้นที่ไปร่วมงานศพของเพื่อนรักคนหนึ่ง เพื่อนรักคนนั้นกลายเป็นหัวหอมไปแล้ว ณ งานศพ ออ นเนียวเห็นฤดูใบไม้ร่วงซึ่งไม่อาจปลอบประโลมใจ ดร. วูบข้างเธอ หลังจากงานศพ ออไนซ์ค้นพบนามบัตรของนายหน้าประกันภัย ในห้องเก็บความลับของเขาในหอพักของเขา ชื่อบนการ์ดเขียนว่า “ชุกจีมุน” โดยปลอมตัวเป็น Cheuk Ji Mun โบรกเกอร์ประกันชีวิต Onion พยายามที่จะใกล้ชิดกับ Autumn อีกครั้ง

Fly Me To Polaris

โดยการปลอมตัวเป็นเพื่อนของ Onion แต่วิธีการของเขาผิดทั้งหมดและทำให้ฤดูใบไม้ร่วงโกรธเขาเท่านั้น เมื่อเขาพบว่าเธอได้รับการติดต่อจาก ดร. วู เขาเสียเวลาไปสองสามวัน พยายามบอกเธอว่าเขาเป็นใคร แม้กระทั่งเขียนการ์ดและบันทึกเสียงด้วยตัวเอง แต่กฎก็ยังห้ามเขาด้วยอาการลมบ้าหมู การ์ดที่เลอะเลือน และบันทึกที่ว่างเปล่า เมื่อเขาเกือบจะยอมแพ้ เขาก็พบว่า เขาสามารถแบ่งปันความทรงจำของเขากับฤดูใบไม้ร่วงได้โดยอ้อมโดยการเล่าเรื่องราวชีวิตของหอมนิลผ่านไดอารี่ของหอมนิล แต่สุดท้ายมันก็ทำให้ฤดูใบไม้ร่วงเจ็บปวดมากขึ้น เมื่อความทรงจำของเธอเกี่ยวกับหัวหอมกลับท่วมท้นเข้ามาครอบงำเธอ จากนั้นหัวหอมก็ใช้เวลาที่เหลืออยู่กับเธอมากที่สุดโดยการเป็นเทวดาผู้พิทักษ์ของเธอ แอบช่วยเธอปฏิบัติหน้าที่ในโรงพยาบาล โหลดรถเข็นขายของชำของเธอด้วยลูกอมอันโปรดของเธอ และกล่อมเธอด้วยแซกโซโฟนของเขาอยู่นอกหน้าต่างหอพักเหมือนอย่างที่เขาเคยทำในอดีต การกระทำของเขาทำให้ออทั่มรู้สึกว่าออทั่มกลับมาหาเธอ แต่เขาอยู่ไหน?

(Fly Me To Polaris3)

ดีมากเลยหนังจาก เว็บหนัง เรื่องนี้ เป็นหนังที่ดีที่สุดของเราในชีวิตนเรื่องหนึงเลย อย่าถามนะว่าชอบตรงไหนเพราะว่าชอบทุกตรงคือที่ชอบหนังเรื่องนี้เพราะมันโรแมนติกมาก เก็บทุกเม็ดจริง ๆบุคลิกของพระเอกเป็นคนอ่อนโยนมาก ใส่ใจในทุกรายละเอียดของนางเอกดูจบแล้วหัวใจพองโต มันอบอุ่น ซาบซึ้ง งดงามจริง ๆ