Frontliner | ด่านหน้า (2021)

Frontliner (2021)

 

รีวิวหนัง : Frontliner | ด่านหน้า (2021)

         Frontliner  หนังที่เข้ากับสถานการณ์ที่คนทั่วโลกต่างต้องเผชิญและก็ไม่รู้เช่นกันว่าไวรัสร้ายตัวนี้มันจะหายไปหรือไม่ หนังHD ที่ถูกสร้างขึ้นมาจากประเทศเพื่อนบ้านของเราอย่างมาเลเซีย แน่นอนว่ามันเป็นหนังเน็ตฟลิกซ์ที่น่าสนใจมากพอควร ทั้งนี้ทั้งนั้นเราจึงอยากหยิบมันมาแชร์ให้กับคอหนังทั่วไปได้ติดตามรับชมรับฟังกันเพราะมันทำให้เราได้ตระหนักถึงความหายนะที่เกิดขึ้นครั้งนี้

           Frontliner ด่านหน้า หนังแนว ดราม่า Drama ที่อยากหยิบเอามารีวิวให้ฟังกัน ตัวละครหลายตัวรวมถึงบุคลากรทางการแพทย์และคนขับรถส่งอาหาร มีบทบาทในการจัดการกับการระบาดใหญ่ของโควิด-19 ของมาเลเซียในช่วงสองสามเดือนแรก “ยาและวัคซีนในการต่อสู้ดิ้นรนอย่างไรยังคงอยู่ในความคืบหน้า”

Frontliner (2021)

           เป็นเรื่องราวที่สะเทือนอารมณ์ อย่าได้มีอารมณ์ มันไม่ได้แย่อย่างที่เห็น ผู้กำกับกล่าวว่าทีมของพวกเขามีข้อจำกัดในการผลิตหนังเรื่องนี้ยังไงล่ะ ดังนั้นอย่าไปคาดหวังว่ามันจะเหมือนกับสถานการณ์ในชีวิตจริง เราเข้าใจว่าทำไมเราไม่สามารถขอความร่วมมือจาก PDRM ,KKM จังหวะของหนังเรื่องนี้ก็ทำให้ไม่ถูกต้อง เวลาของความร่วมมือทั้งสองนั้นวุ่นวายกับการแพร่ระบาด มีทรัพย์สินไม่เพียงพอกับเจ้าหน้าที่หน้าเบื่องาน ขาดการพักผ่อน หน่วยงานเหล่านี้ไม่ให้บริการ หากคุณต้องการสร้างหนังเพื่อใช้ในโรงพยาบาลและทรัพย์สินของโรงพยาบาลเพิ่มเติมโล่ประกาศเกียรติ โรงพยาบาลเป็นโซนสีแดง อยากเยี่ยมญาติก็ไม่ได้ นี่คือโล่ถ่ายหนัง เราเข้าใจดีว่าทำไมเอสโทรปฏิเสธหนังเรื่องนี้อาจเป็นเพราะไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาเกี่ยวข้องที่ควาจะเป็นไม่มีทรัพย์สินที่ควรแสดงบนกล้องเหมือนหนังเรื่องตำรวจ หนักแค่ไหนเป็นความพยายามที่ดีจากมุมมองของสินทรัพย์มีข้อบกพร่องมากมายในเรื่องยังมีหลุมที่สามารถซ่อมแซมได้ แต่จากมุมมองทางอารมณ์ที่พวกเขาส่งมาให้คนดู ดังนั้นสำหรับใครที่ไม่พยายามคว้าเนื้อหาที่ต้องการนำเสนอและผลักสินทรัพย์ สมมติง่าใบเสนอราคานี้ใช้กับซิมบับเวซึ่งไม่มีทั้งสองหน่วยงานเลยและเพิ่มมา btw ครั้งต่อไปที่คนดู อย่ามีส่วนที่จะได้สัมผัส เขาเอาซุปปอนด์เรื่องนี้ถ่ายทอดด้วยข้อความของเธอ

Frontliner

           หากความเร็วไม่สมบูรณ์แบบ เขาเขียนว่า พวกเขาเป็นมนุษย์ด้วย ข้อความของเรื่องนี้คือตลอดเวลาที่ดูถูกตำรวจที่ทำอาร์บี เคยดูถูกตำรวจที่หักหลัง ดูถูกเจ้าหน้าที่หลายๆคนที่ทำการแสดงเรื่องนี้ มีครอบครัวอีกด้วย ที่แม่คิดถึงลูกเขาก็มีเมียที่ต้องการกำลังใจจากสามีเมื่อมีอาการซึมเศร้า สามีภรรยาสองคนที่อยู่ด้วยกันต้องแยกจากกันเพื่อความปลอดภัยของลูกในท้อง การเสียสละของลูกที่ต้องเลือกระหว่างดูแลแม่สูงอายุหรือต้องทำงาน สำหรับประเทศข้อความมากมายในเรื่องนี้ ถ้าไม่ใช่ด้วยสายตาของหัวใจ ข้อความที่ส่งมาในเรื่องนี้ ลูกชายวัย 5 ขวบของนั้นไม่ได้ถามเขาเลยสักครั้งให้เขาฟัง เขาเข้าใจสถานการณ์โควิดใดๆ ชื่อเรื่องคือ Frontliners มันต้องแสดงชีวิตของหนังเมื่อโควิด การวิจารณ์เป็นไปได้ แต่ก็มีเรื่องดีๆที่เรามีให้เช่นกัน บอกเลยว่ามันน่าติดตามอยู่ถ้าใครที่ชอบแนวหนังสารคดี

           บอกตามตรง ไม่ใช่แฟนหนังมาเลเซียเพราะหลายอาจจะไม่ถูกจริต เพียงเพราะเป็นช่วงที่รับประทานอาหารเช้าก่อนหน้านี้ หนังเรื่องนี้เล่นมากด้วยอารมณ์ของรูปี ถ้าอยากรู้ว่ายากแค่ไหน เวลาวิตกกังวล ตื่นตระหนก รวมถึงนักแสดงนั้นเล่นดี น่าเอาเป็นแบบอย่าง ความพยายามของลูกที่เข้าใจแม่ อยากทำให้จิตใจสงบ ดู นาซีร์ทำตัวน่าสมเพช หนังดีเกี่ยวกับโควิด การแสดงที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับโควิดและผลกระทบที่มีต่อชีวิตของเรา จะแนะนำรายการนี้อย่างแน่นอน การแสดงบางช่วงเล็กน้อยแต่โดยรวมแล้ว หนังใหม่2021 ที่ยอดเยี่ยม