Game Of Thrones (2011) Season 1 EP 1-10

Game Of Thrones (2011)

 

รีวิวหนัง : Game Of Thrones (2011) Season 1 EP 1-10

           Game Of Thrones ตั้งอยู่บนทวีปสมมุติของเวสติรอสและเอสซอส มีนักแสดงชุดใหญ่และติดตามเรื่องราวหลายเรื่องตลอดการแสดง โค้งแรกที่เกี่ยวข้องกับบัลลังก์เหล็หของ 7 อาณาจักรแห่งเวสติรอสผ่านความขัดแย้งทางการเมืองระหว่างตระกูลผู้สูงศักดิ์ที่แย่งชิงบัลลังก์หรือต่อสู้เพื่อเอกราชจากใครก็ตามที่นั่งอยู่บนนั้น การ ดูหนังออนไลน์ เริ่มต้นการเข้าสู่หนังซีรี่ย์สุดดังที่ไม่ควรพลาด

           ชุดซีรี่ย์แนวหนัง แฟนตาซี Fantasy ฝั่งอเมริกันที่สร้างขึ้นมาให้คอหนังอย่างเราให้ได้ติดตาม มันเป็นหนังที่ถูกดัดแปลงจาก A Song of Ice and Fire ซึ่งเป็นชุดนวนิยายแฟนตาซีของ George R Martin “Game Of Thrones” ถูกสร้างโดย David Benioff และ D.B.Weiss ลงสตรีมมิ่งชื่อหนังอย่าง HBO ดึงดูดผู้ชมไปไม่น้อยเลยทีเดียว

Game Of Thrones (2011)

           Game Of Thrones ดึงดูดผู้ชมเป็นประวัติการณ์เลยและในฐานะแฟนๆที่กว้างขวางทั่วโลก มันเป็นหนังระดับสากล  นักวิจารณ์ต่างชื่นชมซีรี่ย์เรื่องการแสดงตัวละครที่ซับซ้อน เรื่องราว ขอบเขตและคุณค่าในการผลิตแม้ว่าการใช้ภาพเปลือยและความรุนแรงบ่อยครั้ง รวมถึงความรุนแรงทางเพศ มักถูกวิพากษ์วิจารณ์ฤดูกาลสุดท้ายได้รับฟันเฟืองที่สำคัญจากความยาวที่ลดลงและการตัดสินใจอย่างสร้างสรรค์โดยหลายคนมองว่าเป็นบทสรุปที่น่าผิดหวังซีรี่ส์นี้ได้รับรางวัล Primetime Emmy Awards 59 รางวัล ซึ่งเป็นละครที่มีจำนวนมากที่สุดรวมถึงละครซีรี่ย์ดีเด่นในปี 2015 2016 2018 และ 2019 รางวัลและการเสนอชื่ออื่น ได้แก่ Hugo Awards สามรางวัลสำหรับการนำเสนอละครยอดเยี่ยมและอีกหนึ่งรางวัลในการเสนอชื่อเข้าชิง 5 รางวัลรางวัลลูกโลกทองคำ สาขาละครโทรทัศน์ยอดเยี่ยม สาขาละคร นักวิจารณ์และสื่อสิ่งพิมพ์หลากหลายยกให้รายการนี้เป็นหนึ่งในซีรี่ย์ทางโทรทัศน์ที่ดีที่สุดตลอดกาล Game Of Thrones มีพื้นฐานมาจากเนื้อเรื่องของหนังสือชุดหนึ่งที่ได้บอกไปตั้งแต่ตอนแรกแล้ว ซึ่งตั้งอยู่ใน Seven Kingdoms of Westeros และทวีปเอสซอสที่สวมบทบาท ซีรี่ย์นี้ดำเนินเรื่องตามโครงเรื่องพร้อมๆกันหลายเรื่อง

Game Of Thrones

            มันเป็นเรื่องราวของสงครามสืบต่อระหว่างผู้อ้างสิทธิ์ที่แข่งขันกันเพื่อควบคุมบัลลังก์เหล็กของเจ็ดอาณาจักรกับตระกูลขุนนางอื่นๆต่อสู้เพื่ออิสรภาพจากบัลลังก์ ประการที่สองเกี่ยวข้องกับการกระทำของกิ่งที่ถูกเนรเทศเพื่อทวงบัลลังก์พงศาวดาร ที่สามเกี่ยวกับภัยคุกคามของฤดูหนาวที่ใกล้จะมาถึง เช่นเดียวกับสิ่งมีชีวิตในตำนานและผู้คนที่ดุร้ายของทางเหนือนักแสดงนำอย่างเดวิดพูดติดตลกว่าเสียงโซปราโนในมิดเดิลเอิร์ธ เป็นสโลแกนของซีรี่ย์เรื่องนี้โดยอ้างถึงโครงเรื่องที่เต็มไปด้วยเล่ห์เหลี่ยมและโทนสีเข้มในฉากแฟนตาซีของเวทมนต์และมังกร Season 1 กินเวลาหลายเดือนในโลกที่ฤดูกาลผ่านไปทีละปีการดำเนินเรื่องเริ่มต้นขึ้นในเจ็ดอาณาจักรแห่ง Westeros ที่รวมกันเป็นหนึ่งเดียว เมื่อฤดูร้อนสิ้นสุดลงและฤดูหนาวใกล้เข้ามา คิงโรเบิร์ต เพื่อนเก่าของเขาขอให้ลอร์ดเอ็ดดาร์ด ทำหน้าที่เป็นหัตถ์ของกษัตริย์ภายหลังการสวรรคตของผู้ดำรงตำแหน่งคนก่อน จอน อาร์ริน ที่ปรึกษาของเอ็ดดาร์ดและลังเลใจแต่ได้รับข่าวกรองที่บอกว่าจอนถูกฆาตกรรม เขาจึงยอมรับข้อเสนอของโรเบิร์ตโดยวางแผนที่จะใช้ตำแหน่งและอำนาจในการสืบสวนคดีฆาตกรรมที่ถูกกล่าวหา

           ในที่สุด บนพรมแดนทางเหนือสุดของอาณาจักรทั้ง 7 แห่ง พี่น้องผู้สาบายตนของ Night’s Watch จะปกป้องกำแพงซึ่งเป็นปราการน้ำแข็งขนาดมหึมายาว 300 ไมล์ซึ่งยืนยงมานับพันปี The Watch ปกป้องกำแพงจากการถูกปล้นสะดมของชาวป่านอกกฎหมายที่อาศัยอยู่นอกเหนือแต่ข่าวลือพูดถึงภัยคุกคามใหม่ที่เกิดขึ้นในดินแดนแห่งฤดูหนาวอันยาวนาน ซีรี่ย์ฝรั่ง อีกเรื่องที่น่าสนใจติดตาม