Ghost House | มันอยู่ในศาล (2017)

Ghost House (2017)

Ghost House | มันอยู่ในศาล (2017)

        Ghost House วันนี้เรามีหนังผีสยองขวัญของไทยมาแนะนำให้แฟนๆคอหนังผีกันอีกราวกับเรื่อง Ghost House หรือ มันอยู่ในศาล นั้นเอง ซึ่งเรื่องราวเนี้ยต้องบอกได้เลยว่าท่านผู้ชมต้องมีสะดุ้งกันบ้างเลยทีเดียว ส่วนตัวได้ชม หนังออนไลน์ เรื่องแล้วนั้นเก็บไปหลอนอีกนานเลย พูดถึงเรื่องความหลอนต้องมีเก็บไปหลอนกันบ้างละงานนี้

        ซึ่งเรื่องราวของหนังผี สยองขวัญ Horror เรื่องนี้นั้นเกี่ยวกับคู่รัก ที่พวกเขานั้นมาพักร้อนที่เมืองไทย ซึ่งพวกเขานั้นก็เป็นต่างชาติที่ไม่ค่อยรู้เรื่องราวของไทยเท่าไหร่นัก พวกเขานั้นจึงได้ไปลบหลู่ ศาลพระภูมิลึกลับในป่ากลางสุสาน จนพวกเขานั้นต้องมาเอาชีวิตรอดจากสิ่งที่ตามอาฆาตพวกเขา ซึ่งพวกเขานั้นก็เจอกับเหตุการณ์แปลกๆมากมายแล้วพวกเขานั้นจะเอาชีวิตรอดได้หรือไม่ 

Ghost House (2017)

       เริ่มเรื่องมาด้วย จิมและจูลี่ พวกเขาทั้งคู่นั้นเป็นนักท่องเที่ยวอังกฤษที่บินมาเที่ยวเมืองไทย และในขณะที่พวกเขานั้นกำลังจะออกจากสนามบินพวกเขาก็ได้เจอกับโกโก้ เขานั้นเขามาเสนอตัวที่จะพาทั้งคู่นั้นไปเที่ยว และก็ไปส่งทั้งคู่ที่โรงแรม พอมาถึงหน้าโรงแรมจูลี่ ก็ได้พบกับศาลหน้าโรงแรม จูลี่นั้นรู้สึกสนใจศาลเป็นอย่างมาก จูลี่ เธอเลยถามโกโก้ว่า “นี่บ้านอะไร หลังเล็กจัง” โกโก้จึงตอบว่า “นี้คือศาลพระภูมิที่เขานั้นสร้างไว้ในผีเร่ร่อน” เมื่อพูดจบทั้งคู่ก็ได้เข้าไปพักในโรงแรม จนกระทั่งวันต่อมา โกโก้ก็ได้มารับ จิมและจูลี่ ไปเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ซึ่งในระหว่างทางนั้นจูลี่ ก็ได้เจอเข้ากับศาลเธอเลยขอให้โกโก้นั้นหยุดรถเพื่อที่เธอจะได้ลงไปถ่ายรูปศาลนั้น แต่ไม่ทันไรก็มีคนบ้ามาไล่เธอออกไป จากนั้นต่อมาจิมก็ได้ขอจูลี่แต่งงาน  พอพบค่ำโกโก้ก็ได้มาส่งทั้งคู่ที่โรงแรมแล้วบอกเขาทั้งสองคนว่าพรุ่งนี้ 9 โมงเช้าเค้าจะมารับไปเที่ยว จากนั้นระหว่างที่พวกเขาสองคนกำลังเดินขึ้นโรงแรมนั้นก็ได้พบกับ โรเบิร์ตและบิลลี่ แล้วพวกเขาทั้งสองก็ได้มาชวนจิมและจูลี่ ออกไปดื่มข้างนอกกัน  ซึ่งในระหว่างทางนั้นพวกเขาก็ได้เดินพูดคุยกันจนกระทั่งโรเบิร์ตได้ออกมาถามจูลี่ว่า “ เธอชอบศาลพระภูมิใช่ไหม เดี๋ยวพวกเราจะพาไปดูสถานที่อยู่นอกเมือง”  จากนั้นพวกเขาก็ได้พากันออกไปยังนอกเหมือนเพื่อไปดูศาล พอมาถึงรอบรอบบริเวณนั้นก็เป็นป่าช้า

Ghost House

       ซึ่งระหว่างนั้นจิมกับจูลี่พวกเขาก็ได้ทะเลาะกันเรื่องที่จิมนั้นแอบไปจูบกับสาวใน สถานบันเทิง จากนั้นโรเบิร์ตกับบิลลี่ ก็ได้เข้ามาหน้าศาลเก่าเก่าที่ด้านหน้านั้นมีรูปปั้นเก่าเก่าตัวหนึ่งวางอยู่ในศาล โรเบิร์ตได้บอกให้บิลลี่เอาผ้าผูกผมของจูลี่ส่งมาให้เขา แล้วโรเบิร์ตก็นำผ้าผูกผมของเธอนั้นไปมัดรูปปั้นไว้ก่อนที่จะเรียกจูลี่ ให้เข้ามาดู  ซึ่งโรเบิร์ตนั้นก็พยายามหลอกให้จูลี่ นั้นจับตัวรูปปั้นที่อยู่ในศาลแต่จูลี่นั้น เธอเองก็ลังเลเพราะว่ามันนั้นไม่ค่อยเหมาะสมสักเท่าไหร่แต่โรเบิร์ตก็บอกเธอว่ามันไม่เป็นอะไร ถือว่าเป็นที่ละลึกมันก็แค่ขยะที่คนเอามาทิ้งไว้ ซึ่งพอจูลี่ ได้ยินแบบนั้นเธอก็ได้เอื้อมมือไปจับรูปปั้น พอโรเบิร์ตกับบิลลี่เห็นแบบนั้นก็พากันวิ่งขึ้นรถและขับรถหนีออกไป จิมเห็นแบบนั้นก็เลยวิ่งตามไป ส่วนจูลี่นั้น พอจับตัวรูปปั้นก็สังเกตเห็นว่ามันมีผ้าผูกผมของเธอ ผูกอยู่กับตัวรูปปั้นจากนั้นก็มีลมพัดมาอย่างรุนแรง เมื่อจูลี่มองขึ้นไปก็พบว่ามีผีนั้นเกาะอยู่ศาล จากนั้น ทั้งสองก็ได้พบเจอกับเรื่องราวที่สุดแสนจะประหลาด  โดยทั้งสองคนนั้นก็ไม่รู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้นหรือมันต้องแก้ไขอย่างไร 

         ซึ่งหลังจากที่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้เราต้องบอกได้เลยว่าความหลอกนั้น ซึ่งศาลที่เธอนั้นได้ไปยุ่งมันคือสารของผีญี่ปุ่นคนหนึ่ง ที่เธอนั้นได้มาแต่งงานและเสียชีวิตในประเทศไทย และเธอยังมีความแค้นเราชาวบ้านจึงได้ตั้งศาลให้เธอเพื่อที่เธอนั้นจะได้อยู่ในศาลนั้นไม่ออกมาหลอกหลอนชาวบ้านแต่เมื่อมีคนไปยุ่งกับศาลผีตนนี้ ก็จะตามแค้นมาเเอาชีวิตของเธอ   ในท้ายที่สุดงั้นเธอก็ได้เอาชีวิตรอดจากผีญี่ปุ่นตัวนี้ หากใครอยากรับชมความหลอนของหนังเรื่องนี้ก็สามารถ ดูหนังฟรี ทางออนไลน์ได้เลย