Ghost | วิญญาณ ความรัก ความรู้สึก (1990)

Ghost (1990)

(Ghost1)

Ghost | วิญญาณ ความรัก ความรู้สึก (1990)

หนังจาก เว็บดูหนัง ที่เราจะแนะนำในวันนี้เป็นหนังโรแมนติก แฟนตาซีที่ทำเงินระเบิดระเบ้อทั่วโลก เรื่อง Ghost  วิญญาณ ความรัก ความรู้สึก ไม่เว้นแม้แต่ในบ้านเราครับได้ไป 15,177,031 ล้านบาท ในปี 2533 (แล้วก็ลากยาวมาถึงปี 2534) และถ้าหากรวมจากทั่วโลกก็ทำไปกว่า $505 ล้าน (จากทุนประมาณ $22 ล้าน) ขึ้นแท่นหนังฮิตแห่งปีครับ สุด Classic ที่ใครๆก็พูดถึงกัน

Ghost  วิญญาณ ความรัก ความรู้สึก เป็นภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama แซม วีท (Sam Wheat) นายธนาคารและแฟนสาวของเขา มอลลี่ เจนเซ่น (Molly Jensen) ศิลปิน ได้ปรับปรุงและย้ายเข้าไปในอพาร์ทเม้นท์ในแมนฮัตตัน ด้วยความช่วยเหลือของเพื่อนและเพื่อนร่วมงานของแซม คาร์ล บรูเนอร์ บ่ายวันหนึ่ง แซมเชื่อมั่นในตัวคาร์ลเกี่ยวกับการค้นพบยอดเงินในบัญชีธนาคารที่สูงผิดปกติ เขาตัดสินใจที่จะสืบสวนเรื่องนี้ด้วยตัวเอง โดยปฏิเสธข้อเสนอของคาร์ลในการให้ความช่วยเหลือ คืนนั้นแซมกับมอลลี่ถูกโจมตี โดยโจรที่ยิงและฆ่าแซมในศึก ก่อนที่จะขโมยกระเป๋าเงินของเขา แซมเห็นมอลลี่ร้องไห้บนร่างกายของเขา และพบว่าตอนนี้เขาเป็นผี มองไม่เห็น และดูเหมือนว่าไม่สามารถมีปฏิสัมพันธ์กับโลกมนุษย์มอลลี่รู้สึกว้าวุ่นใจ ในวันหลังจากแซมตาย เพราะแซมยังอยู่ใกล้เธอ คาร์ลมาที่นี่และแนะนำให้เธอเดินเล่นกับเขา แซมไม่สามารถเดินผ่านประตูที่ล็อกไว้ได้อยู่ด้านหลัง ไม่นานหลังจากนั้น โจรก็เข้าไปในอพาร์ตเมนต์เพื่อหาอะไรบางอย่าง. เมื่อมอลลี่กลับมา แซมทำให้แมวของพวกเขากลัว ที่จะโจมตีพวกอันธพาลที่หนีไป เขาตามคนร้ายไปที่อพาร์ทเมนท์บรู๊คลิน และรู้ว่าชายที่ชื่อ วิลลี่ โลเปซ ถูกส่งมาโดยบุคคลนิรนาม

Ghost (1990)

(Ghost2)

หลังจากออกจากที่พักของวิลลี่ แซมเกิดขึ้นที่ห้องรับรองของโอดา เม บราวน์ นักต้มตุ๋นที่แสร้งทำเป็นสื่อสารกับวิญญาณของคนตายซึ่งตกใจที่ค้นพบพรสวรรค์ที่แท้จริงของเธอเมื่อเธอได้ยินแซมพูด แซมโน้มน้าวให้เธอเตือนมอลลี่ว่าเธออยู่ในอันตราย เพื่อคลายความสงสัยของมอลลี่ โอดา เมได้ถ่ายทอดข้อมูลที่แซมเท่านั้นที่รู้ หลังจากนั้น มอลลี่ก็ส่งที่อยู่ของวิลลี่ให้คาร์ล ผู้ซึ่งอาสาที่จะสืบสวน จากนั้นเธอก็ไปหาตำรวจ ซึ่งไม่มีแฟ้มประวัติของวิลลี่ แต่พวกเขาก็แสดงให้เธอเห็นว่า โอดา เม เป็นนักปลอมแปลงและนักต้มตุ๋นระหว่างนั้น แซมก็ตามคาร์ลไป และเสียใจมากที่รู้ว่าเขากับวิลลี่ทำงานร่วมกัน คาร์ลกำลังฟอกเงินให้กับพ่อค้ายา และให้วิลลี่ปล้นแซม เพื่อให้ได้หนังสือรหัสผ่านของเขา หลังจากได้หนังสือมาจากอพาร์ทเมนท์ คาร์ลโอนเงินเข้าบัญชีเดียว ภายใต้ชื่อสมมุติ “ริต้า มิลเลอร์”ด้วยความมุ่งมั่นที่จะปกป้องมอลลี่ แซมได้เรียนรู้จากนักผีร้ายที่ตามหลอกหลอนระบบรถไฟใต้ดินว่าจะสื่ออารมณ์อย่างไรเพื่อเคลื่อนย้ายวัตถุที่แข็ง แรง. จากนั้นเขาลงทะเบียนให้โอดา เมช่วยให้เขาขัดขวางคาร์ล โดยปลอมตัวเป็นริต้า มิลเลอร์ และถอนเงินที่ฟอกเงินรวม 4 ล้านดอลลาร์ ซึ่งต่อมาเธอไม่ยอมบริจาคให้กับแม่ชีบางคนเพราะแซมยืนกราน ขณะที่คาร์ลกำลังค้นหาเงินอย่างสิ้นหวัง แซมเปิดเผยการปรากฏตัวของเขาโดยการพิมพ์ชื่อของเขาบนแป้นพิมพ์คอมพิวเตอร์ คาร์ลไปหามอลลี่ ซึ่งเปิดเผยว่าเธอเห็นโอดา เม ปิดบัญชีที่ธนาคาร

Ghost

คาร์ลกับวิลลี่ไปที่บ้านโอดา เม แต่แซมเตือนเธอกับน้องสาว ให้หาที่หลบภัย เมื่อวิลลี่มาถึง แซมปลุกเขาขึ้นมาเพื่อแก้แค้น ทำให้เขาหนีเข้าไปในถนนด้วยความตื่นตระหนก ก่อนที่จะถูกรถชนและเสียชีวิตโดยรถที่กำลังมา ปีศาจเงาโผล่ออกมาจากความมืด เพื่อลากผีของวิลลี่ลงนรกแซมกับโอดาเมกลับไปที่อพาร์ทเมนท์ และด้วยการยกเงินหนึ่งเพนนีในมือมอลลี่ เขาโน้มน้าวมอลลี่ว่าโอดาเมพูดความจริงเกี่ยวกับเขา โอดา เม อนุญาตให้แซมเข้าสิงร่างของเธอ เพื่อที่เขาและมอลลี่จะได้เต้นช้าๆร่วมกัน คาร์ลบุกเข้าไปในอพาร์ทเมนท์ แต่แซมเหนื่อยเกินกว่าจะสู้กับคาร์ล พวกผู้หญิงใช้ทางหนีไฟ ไปที่ห้องใต้หลังคาที่กำลังก่อสร้าง แต่คาร์ลจับโอดา เมได้ และจับตัวเธอด้วยปืน และเรียกร้องให้ตรวจสอบ

(Ghost3)

เรารู้อยู่แล้วว่าหนังจาก เว็บดูหนังHD เรื่องนี้ เป็นหนังที่ Classic มากๆ เรื่องหนึ่ง เราก็เลยคาดหวังและก็บอกตรงๆเลย ว่า ชอบมากๆ ประทับใจดี น่าติดตามตลอด ตอนฮาก็ฮา ตอนซึ้งก็ซึ้ง เล่นเอาน้ำตาไหลเป็นแถบ หรือตอนลุ้นในช่วงท้ายก็ยังทำออกมาได้ตื่นเต้นด้วย ครบรสกันไปเลย นักแสดงทำได้ดีกันทุกคน