Godzilla | ก็อดซิลล่า (2014)

Godzilla (2014)

รีวิวหนัง Godzilla | ก็อดซิลล่า (2014)

          Godzilla ผู้กำกับแกเร็ธ เอ็ดเวิร์ดเปิดตัวในละครปี 2010 เรื่อง “Monsters” แทบจะไม่ได้สมชื่อเลยแม้ว่าในทางเทคนิคแล้วจะเป็นหนังไซไฟแต่การจู่โจมครั้งแรกของผู้สร้างภาพยนตร์ชาวอังกฤษในคุณสมบัติของสิ่งมีชีวิตนั้นโดยพื้นฐานแล้วเป็นเรื่องราวความรักที่ดึงดูดตรงกันข้ามโดยมีฉากหลังเป็นโลกหลังสันทรายที่รุมเร้าโดยมนุษย์ต่างดาวแทบมองไม่เห็น เขียนว่ามันเป็น หนังออนไลน์ สยองขวัญแบบเก่ามากกว่า บางอย่างที่มีสัตว์ประหลาดมากกว่าและที่เจ๋งกว่านั้น มันอาจจะดีกว่าที่เป็นอยู่นิดหน่อย

           

ระวังสิ่งที่คุณต้องการ.

ด้วยการรีบูตคลาสสิกของญี่ปุ่นปีพ. “ก็อตซิล่า” ไม่เพียงแต่มีสัตว์ประหลาดมากกว่าเท่านั้น — สามตัวให้ชัดเจน — แต่พวกมันมีความน่าสนใจมากกว่าตัวละครใดๆ ที่เป็นมนุษย์ ความผิดพลาดครั้งแรก: ฆ่า Juliette Binoche ก่อนที่เนยจะเกาะบนข้าวโพดคั่วของฉัน ข้อผิดพลาดที่สอง: คัดเลือก Ken Watanabe, Sally Hawkins และ David Strathairn จากนั้นให้ไม่มีอะไรทำ

Godzilla (2014)

 

แล้วไบรอัน แครนสตันล่ะ? อย่างที่ทุกคนรู้จากในเทรลเลอร์ เขารับบทเป็นวิศวกรนิวเคลียร์ โจ โบรดี้ ผู้สมรู้ร่วมคิดที่หมกมุ่นอยู่กับการปกปิดของรัฐบาลญี่ปุ่นเกี่ยวกับภัยพิบัติโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ในปี 2542 นับตั้งแต่ภรรยาของเขา (บิโนเช) ถูกลูกบอลกัมมันตภาพรังสีฆ่า ไอน้ำ. ในการแสดงของเขาที่นี่ ผู้ได้รับรางวัล Emmy สามารถเคี้ยวทิวทัศน์ได้มากกว่าจิ้งจกที่มียศ หลังจากอารมณ์เสียไปสองสามฉากแรกกับเขา “ก็อดซิลล่า” จบลงในมือที่มีความสามารถน้อยกว่าของ. . . อารอน เทย์เลอร์-จอห์นสัน.

Godzilla

 

ใช่ ใช่ เขาสบายดีเหมือนเด็กเนิร์ดในภาพยนตร์ “Kick-Ass” แต่เมื่อฟอร์ด ลูกชายของโจ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาวุธยุทโธปกรณ์ของกองทัพเรือผู้ซึ่งถูกกวาดต้อนไปในการต่อสู้ของพ่อเพื่อกอบกู้มนุษยชาติ นักแสดงชาวอังกฤษผู้นี้ ซึ่งทั้งโตเป็นผู้ใหญ่และหนักแน่น ขึ้นทะเบียนเป็นเพียงแค่เนื้อเค้กชิ้นหนึ่งของฮอลลีวูด

 

โชคดีที่พวกมอนสเตอร์เป็นตัวเตะ และนั่นไม่ใช่เหตุผลที่คุณไปดูหนังแบบนี้อยู่แล้วใช่หรือไม่?

 

นอกจาก Godzilla ผู้ซึ่งเปิดฉากเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 1950 แล้ว ยังมีสิ่งมีชีวิตใหม่อีก 2 ตัว MUTO ขนานนามว่าสำหรับสิ่งมีชีวิตบนบกที่ไม่ปรากฏชื่อขนาดใหญ่ พวกมันเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ที่มีลักษณะเหมือนแมลง ซึ่งส่งเสียงคลิกในลำคอและกินอาวุธนิวเคลียร์ (บางครั้งพวกเขาใช้ขากรรไกรล่าง ในฉากหนึ่งที่มีแสงสลัว ฉากหนึ่งดูเหมือนจะดันหัวรบเข้าไปอยู่ระหว่างขาของมัน อุ)

 

หนึ่งในนั้น – ตัวผู้ – แมลงวัน คู่ครองของเขาถือถุงไข่ซึ่งบรรจุทารกจำนวนหลายสิบตัว บางทีอาจเป็นหลายร้อยตัว ซึ่งมีน้ำหนักน้อยกว่ามาก แต่น่าสะพรึงกลัวยิ่งกว่านั้นอีก ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับความพยายามของ MUTO ในการตั้งรกรากและเลี้ยงดูครอบครัว ในเวลาเดียวกัน มนุษย์เรากำลังพยายามหาวิธีที่จะฆ่าพวกมันที่ไม่ฆ่าเราด้วย

 

มันมีช่วงเวลาของมัน

ในที่สุดก็ได้นั่งดูหนังเรื่องนี้ในวันนี้ หลังจากโฆษณาทั้งหมดที่มี มันก็เป็นช่วงเวลาที่ดีพอสมควร แต่ในท้ายที่สุดก็รู้สึกว่ามีบางอย่างขาดหายไป ฉันจะเห็นด้วยกับหลายๆ คนว่าไม่ได้แสดง Godzilla มากเท่าที่ควรจะมี และบางทีนั่นอาจเป็นสิ่งที่ขาดหายไปหรือบางทีอาจไม่ใช่ จำเป็นต้องพูดแม้ว่า Godzilla จะไม่ได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่องนี้มากนัก แต่ก็ยังเป็นหนังที่ค่อนข้างดีที่มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ วิธีที่ดีที่สุดในการเข้าสู่หนังเรื่องนี้คืออย่าซื้อหนังฮอลลีวูดเพราะว่าถ้าคุณไปดูหนังแบบนั้นคุณจะผิดหวังอย่างมาก โดยรวมแล้วฉันพอใจกับ Godzilla เรื่องราวที่ยอดเยี่ยม เทคนิคพิเศษ และแม้แต่การแสดงก็ค่อนข้างแข็งแกร่ง คุ้ม 2 ชม. แน่นอน นั่งจิบป๊อปคอร์นและเครื่องดื่มแล้วสนุกได้เลย!