Gravity Of Love | รักแท้ แพ้แรงดึงดูด (2018)

 

รีวิวหนัง : Gravity Of Love | รักแท้ แพ้แรงดึงดูด (2018)

          Gravity Of Love เรื่องราวของหนังรักที่ได้ยกเอาดาราแนวหน้าของไทยมาแสดงกันอย่าง เต้น จรินทร์พร บอย ปกรณ์ และหลุยส์ สก็อต ท่ามกลางความโรแมนติกที่ญี่ปุ่นกับหนังที่ถูกปล่อยมาให้ช่วงปลายปีอย่างนี้ เชื่อเหลือเกินว่าแฟนคลับทั้งคู่คงตั้งตารอคอยผลงานที่ทั้งคู่กลับมาเจอกันอีกครั้ง หลังจากเคยทำติ่งฟินจากละครทีวี หนังออนไลน์ Gravity Of Love รักแท้ แพ้แรงดึงดูด

           ฟ้า ผู้หญิงที่ไร้ระเบียบแบบแผนในชีวิต ไม่เชื่อในความรักและพรหมลิขิตกำลังตามแก้เผ็ดเหล่าอดีตคนรักที่ทำให้เธอผิดหวัง แต่นั่นกลับทำให้เธอได้เจอกับเซน ชายหนุ่มสุดเพอร์เฟกต์ที่เหมือนจะลิขิตให้ทั้งสองมาเจอกัน ทั้งสองอยู่ในสถานที่เดียวกันและเฉียดผ่านกันมาตลอด ความ โรแมนติก Romance ทั้งคู่จะได้เจอกันโดยที่ไม่ทิ้งการติดต่อให้กันและกันเลย

Gravity Of Love

           หนังเรื่องนี้เล่ามุมมองความรักของฟ้า (เต้น จรินทร์พร) สาวผู้เคยเชื่อในพรหมลิขิตที่จะทำให้เธอเจอรักแท้ แต่ความล้มเหลวในความสัมพันธ์ที่ผ่านมาทำให้ฟ้าไม่เชื่อเรื่องพรหมลิขิตอีกต่อไป จนกระทั่งมาพบกับเซน (บอย ปกรณ์) โดยบังเอิญระหว่างเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นกับแก๊งเพื่อนๆหลังจากนั้น ฟ้ากับเซนก็ได้บังเอิญเจอกันอีกหลายครั้งจนท้าพนันกับฟ้าว่าความบังเอิญนี้คือพรหมลิขิตของทั้งคู่ อย่างไรก็ตามฟ้าเองก็มีเพื่อนชายสนิทอย่าง เต้ (หลุยส์ สก็อต) ที่แอบชอบ ฟ้ามานานแล้วเหมือนกัน เส้นเรื่องของหรังเรื่องนี้ก็ไม่ได้ฉีกหนีจากพล็อตละครแบบไทยๆไปเท่าไหร่ ญี่ปุ่นเองก็เหมือนจะเป็นโลเคชั่นที่หนังไทยชอบใช้เวลาพระนางพบรักโรแมนติกกัน เรียกว่าเป็นประเทศที่ถูกผกก.ไทยไปลุยกันจนช้ำตัวละครทั้งหมดก็ยังแบนๆพระเอกก็แสนดีกันซะเหลือเกิน เลิศเลอฉะนั้นแล้วนางเองกโก๊ะๆอย่างเต้น ย่อมเป็นตัวละครที่โดดเด่นที่สุดในเรื่องซึ่งก็ต้องยอมรับจริงๆนั่นแหละว่าเธอน่ารักสดใสจริงๆแล้วในเรื่องนี้ ไม่ว่าจะลุคไหนก็ปัง ถ้าจะพูดตามตรางหนังเรื่องนี้ขายพระนางแบบว่าเนื้อเรื่องช่างแม่งที่เหลือเอาฮา

รักแท้ แพ้แรงดึงดูด

           ภาพรวมก็ต้องบอกว่าตัวหนังดูได้เพลินๆจากสีสันของคาเลคเตอร์สมบทที่เรียกเสียงฮาได้เป็นระยะ เนื้อหาเดาได้ตั้งแต่ 5 นาทีแรกอยู่แล้วเหมือนละครไทยเรื่องหนึ่ง ได้เห็นภาพสวยๆจากฤดูใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่น ได้เห็นเต้นในลุคต่างๆนั่นคือสีสันที่นำพาเรื่องไปตลอดรอดฝั่ง อย่างไรก็ตามช่องโหว่ก็เพียบบทบาทความสัมพันธ์ของตัวละครอื่นๆกลับเกลี่ยน้ำหนักได้ไม่ดี ไม่น่าสนใจเลยแม้แต่น้อยแคสไม่ได้เคมีไม่ออก แคสเนี่ยผมจะบอกว่ามันเหมือนแคสมาให้ครบๆคือจบเรื่องออกมา ไม่มีภาพจำอะไรกับความสัมพันธ์หลายๆคู่เลย นอกจากกะเทยป้าที่เฮฮาสร้างสีสันได้ บางช่วงยอมรับว่าบรรยากาศเกือบจะไปถึงพวก สายลับจับบ้านเล็กหรือแม้แต่หนังฮาๆหลายๆเรื่อง กวนมึนโฮ อะไรแนวนั้นเลยแต่บุคลิกตัวละครก็ไม่มีความโดดเด่นแตกต่างมากพอ นอกจากนี้การเดินเรื่องที่พยายามจะปรับวิธีเล่าให้น่าสนใจแต่ก็ทำได้ไม่ดีพอ

           มันก็เป็นหนังไทยแนวรัก โรแมนติกที่แน่นอนว่ามันไม่ได้สร้างความแตกต่างใดๆเลย สำหรับมาตรฐานรอมคอมของไทย ความคิดอาจจะดีแต่น่าเศร้าที่ไม่มีอะไรถูกบันทึก ตัวละครนำโดยเฉพาะเต้นพยายามอย่างหนักที่จะท้าทายโชคชะตาโดยไม่มีเหตุและผล ตัวละครที่สนับสนุนบางครั้งทำให้โครงเรื่องมันหยุดชะงักและน่าเบื่อจนเกินไป ทั้งนี้ทั้งนั้น เว็บดูหนัง ของเราก็ยังมีหนังมากมายให้เลือกชมกันต่อ