Grudge | อาฆาต (2021)

Grudge (2021)

 

รีวิวหนัง : Grudge | อาฆาต (2021)

           Grudge วันหยุดที่ใครโหยหาเวลาพักผ่อน และนี่เป็นการหย่อนใจพักที่ดีด้วยการเปิดเข้า เว็บหนังออนไลน์ มีหนังมาอัพเดตให้ทุกคนได้ร่วมสนุกสนานไปพร้อมกัน วันนี้เราอยากนำเสนอหนังใหม่เรื่องหนึ่งที่เป็นหนังจากประเทศตุรกี หัวหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ พัวพันกับเหตุการณ์ร้ายแรงก่อนที่เขาจะเลื่อนตำแหน่ง Turkan Derya ผู้กำกับของ “Grudge อาฆาต”

           เรื่องราวชวนลุ้น ระทึกขวัญ Thriller หลังจากได้รับรางวัลใหญ่ที่สุดในอาชีพ ฮารุนกระทำการฆาตกรรมในขณะที่ปกป้องตัวเองอันเป็นผลมาจากโจมตีของคนขับในรถแท็กซี่ ต่อมาเขาได้เปิดเผยแผนการที่ใช้เชื้อเพลิงอย่างไม่พอใจซึ่งคุกคามเพื่อนร่วมงานของตัวเอง เห็นได้ชัดว่านอกจากความขุ่นเคือง ทุกคนมีความผิดเล็กน้อยจนกว่าความสงสัยของเราจะถูกยกเลิก

Grudge (2021)

           ความแค้นแน่น ฉุนเฉียวและพยาบาท หนังที่มีความยาวถึง 1 ชั่วโมง 46 นาที แต่ข้อดีของหนังเรื่องนี้คือเราไม่ต้องรอถึงครึ่งเรื่องจึงจะเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าเกิดอะไรขึ้น เรื่องราวเปิดเผยตัวเอง ตัวละครที่ดำเนินไปอย่างรวดเร็วเต็มไปด้วยการหักมุมและเสียงตะโกนที่ทำให้คุณลงทุนราวกับว่าคุณเป็นส่วนหนึ่งของการสืบสวน ตัวเรื่องอาจไม่ได้เป็นต้นฉบับในท้องที่แต่แทนที่จะเป็นฆาตกรต่อเนื่องหนักหนาที่ระเบิดทั้งเมืองหนังเรื่องนี้ยังคงเป็นของจริงและมีมนุษยธรรม นำเสนอเรื่องราวเบื้องหลังที่สมบูรณ์และแรงจูงใจสำหรับตัวละครหลักแต่ละตัวและเริ่มต้นด้วยจุดหมุนที่แข็งแกร่ง เมื่อเรื่องราวดำเนินไปเราจึงเข้าใจว่าทุกคนเป็นเหยื่อน่าเสียดายที่แม้ว่าโครงเรื่องจะน่าสนใจแต่การเขียนก็อ่อนลงเล็กน้อยในตอนท้ายจุดพลิกผันที่สำคัญสามารถคาดเดาได้และไม่ได้รับโมเมนตัมมันเหมือนกับว่าผู้เขียนพยายามให้กระดาษแผ่นเล็กๆเพื่อเป็นเบาะแสแก่เรา แต่สุดท้ายก็ทิ้งไฟล์ทั้งหมดให้เราโดยไม่ได้ตั้งใจ ในด้านที่ดีหนังก็มีพรสวรรค์ด้านดนตรีที่แข็งแกร่ง นักแสดงทุกคนสวมบทบาทเป็นตัวละครที่เสริมความยอดเยี่ยมและขับเคลื่อนเรื่องราวให้ความยุติธรรมและทำให้ทุกอย่างน่าสนใจจนจบและต้องขอบคุณสำหรับซับไตเติ้ลที่เป็นสะพานที่จะพาเราไปพบกับหนังแล้วทึกขวัญจากต่างประเทศ

           บทสนทนาทั้งหมดถูกสร้างขึ้นมาอย่างดีไม่ต้องพูดถึงมากเกินไปและการชกต่อยแต่สิ่งที่ชอบคือความไม่พอใจนั้นไม่ได้ดูเกินจริงและเว้ยหวังทุกอย่างมีความสมดุล ยิลมาซ เออร์โดกัน แสดงนำทางเลือกด้วยการแสดงอย่างชาญฉลาด เขาให้การแสดงเป็นตัวเอกคือฮารุณ เขาทำให้ตัวละครมีชีวิตเรากลับมีความหมายสำหรับเขาตั้งแต่แรกตั้งแต่ภาษากายไปจนถึงแสดงออกทางอารมณ์ สิ่งที่คิดว่าดีคือทารุณถูกคาดการณ์ว่าเป็นส่วนผสมของลัทธิสโตอิกและการทรมานบุคคลผู้น่าเคารพนับถือซึ่งมีคุณธรรมและสติปัญญาสูงส่งแต่ในอีกด้านหนึ่งเรายังพบเห็นถึงความเปาะบางของเขา เมื่อต้องเผชิญกับความรู้สึกผิดขนาดต่อสู้กับการล่อลวงที่จะละเมิดและซ่อนตัวจากกฎหมายแต่อย่าลืมว่าเราต้องยกให้กับการประกอบฉากให้กับ ดุยกู สารสิน โจรขโมยฉาก เธออาจมีเวลาอยู่หน้าจอที่เล็กลงเนื่องจากคุณไม่ได้เห็นเธอจนกว่าจะถึงครึ่งทางของหนังแต่อารมณ์ที่หลากหลายและการพักหดตัวของเธอเพียงอย่างเดียวก็ส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงต่อทั้งมวลสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด มันมีนักแสดงหลายตัวที่การแสดงของพวกเขานั้นมีเสน่ห์ที่คุณต้องจับตามอง

Grudge

           มันเป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับศีลธรรมของตัวละครซึ่งเป็นอะไรที่น่าสนใจพอสมควร ต้องบอกไว้เลยว่าใครที่คิดว่าหนังจะมีฉากการยิ่งไล่ล่า บู๊ ระเบิดกระท่อมอะไรแบบนั้นก็อย่าไปหวังมันไม่ได้ตอบโจทย์คนดูอย่างแน่นอน ถ้าได้ดูแล้วจะรู้สึกชอบตรงที่ หนังใหม่netflix มีจุดหักมุมที่เข้าท่ารวมถึงตอนจบที่สร้างความประทับใจได้ไม่น้อยเลยทีเดียว