Guardian of the Palace | ศึกผู้พิทักษ์หินจันทรา (2020)

Guardian of the Palace (2020)

 

รีวิวหนัง : Guardian of the Palace | ศึกผู้พิทักษ์หินจันทรา (2020)

          Guardian of the Palace เทียนย่าและน้องสาวของเขาได้รับคำสั่งจากนายพล เฟิง เป่ยชวนให้เริ่มดำเนินการตามล่าขุมทรัพย์เพื่อค้นหา Golden Moon Gem เพื่อรักษาโรคระบาดที่กำลังเกิดขึ้นในเมืองแห่งหนึ่งของเขา “เมืองเห่ยซุ่ย” แต่นายพลเฟิงคนนี้กลับมีแรงจูงใจอื่นๆในการค้นหาสมบัตินี้ หนังHD จากประเทศจีนที่มีความแฟนตาซีแอ็คชั่นที่น่าตื่นตาตื่นใจ

           หนังจีนแนว แอ็คชั่น Action แฟนตาซี เทียนย่าต้องเฝ้าดูผู้คนในเมืองของเขาต้องทนทุกข์ทรมานจากความเจ็บป่วยลึกลับ ในงานเขียนโบราณ เชามองขาดว่าโรคนี้มีอยู่ในอาณาจักรเห่ยซุ่ยที่สาบสูญ กับพ่อและน้องชายของพวกเขา เทียนย่าและน้องสาวของเขาได้พบวิหารของอาณาจักรในทะเลทรายมาระยะหนึ่งแล้วแต่มีบางอย่างโจมตีพวกเขาที่นั่น พี่ชายของพวกเขาเสียสละตัวเองและระเบิดพระวิหารแห่งนั้น

Guardian of the Palace (2020)

           ตอนนี้ดูเหมือนว่าเทียนย่าจะต้องกลับไปที่วัดเพราะนายพลเฟิง (Mark Du) และหน่วยของเขามาที่เมืองและเขาบอกให้เขาไปเอาสิ่งล้ำค่า Golden Moon Gem ซึ่งเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ให้พลังเหนือธรรมชาติแก่อาณาจักรเห่ยซุ่ย เทียนย่าและน้องสาวของเขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องปฏิบัติตามเพราะนายพลไม่เพียงแต่จับพ่อของพวกเขาเป็นตัวประกัน แต่สิ่งประดิษฐ์นี้สามารถรักษาโรคร้ายร้ายแรงของชาวเมืองได้ ดังนั้นพวกเขาจึงเข้าไปในทะเลทรายพร้อมกับลูกสาวของเฟิง วู เป็นพี่เลี้ยงเพื่อหาทางเข้าวัดที่ฝังอยู่ เทียนย่ามีความรู้สึกแปลกๆเกี่ยวกับวูราวเนียนราวกับว่าเขารู้จักเธอ แต่ในขณะที่เขาพยายามไขความลึกลับของตัวตนของเธอ นักล่าสมบัติถูกบางอย่างตามล่าหา ดูอย่างรวดเร็วเพียงครั้งเดียวแลเป็นที่ชัดเจนว่าหนังเรื่องใดที่สะบัดการผจญภัยนี้มีพื้นฐานมาจาก (หากยังไม่ชัดเจนในการดูชื่อเรื่อง) ปัจจุบันมีสำเนา “Indiana Jones” จำนวนมากจากประเทศจีน ส่วนใหญ่เขียนได้ไม่ดีและซีจีไม่ปังนัก อย่างไรก็ตามให้โอการ “ผู้พิทักษ์แห่งวัง” เพราะตัวอย่างแสดงให้เห็นแส้ที่แตกในสไตล์หวู่เซีย ในประเทศจีน การแยกหวู่เซียออกจากแนวแฟนตาซีเป็นเรื่องยาก

           ปัญหาใหญ่ของที่นี่คือแน่นอน ในเวลาต่อมาจะไม่ตื่นเต้นอีกต่อไป เมื่อเราได้เห็นสิ่งมีชีวิตชนิดใดที่โจมตีฮีโร่ของเรา การใช้ตากกล้องที่มีการโฟกัสที่บิดเบี้ยวเป็นมุมมองของสัตว์ประหลาดและปล่อยให้มันเหินอย่างน่ากลัวผ่านค่ายของนักผจญภัยนั้นค่อนข้างถูกสำหรับการเริ่มต้น แต่เมื่อคุณรู้ว่าสิ่งมีชีวิตใดเป็นภัยคุกคาม สิ่งต่างๆก็ยิ่งน่าเบื่อมากขึ้นไปอีก แต่ขอพักการทำงานของกล้องที่แยมากๆกันสักครู่ กล้องมักจะเคลื่อนผ่านฉากในลักษณะสั่นคลอน แม้ว่าจะไม่เข้ากับสไตล์ของหนังเรื่องนี้ก็ตามและยังมีภาพถ่ายจากกล้องที่ไม่ธรรมดาบางภาพที่น่าหงุดหงิดอีกด้วย อย่างไรก็ตาม สไตล์ที่หนังต้องการเรียกเป็นของตัวเองยังคงเป็นปริศนา ทุกสิ่งทุกอย่างดูสับสนกันไปหมด อันที่จริงแล้วเรื่องนี้ยังรวมถึงเรื่องราวด้วย หากจะเรียกมันว่าอย่างนั้นก็ได้ อันที่จริงเรื่องนี้เพียงแค่การจากฉากหนึ่งไปยังอีกฉาก

Guardian of the Palace

           สรุปได้เลยว่าราวกับผู้เขียนบทนำความคิดโบราณจากแนวการผจญภัยมาผสมผสานเข้าด้วยกัน น่าเศร้าที่เรื่องราวรอบๆหวู่เหนียน ซึ่งดูเหมือนจะมีความเกี่ยวข้องกับฮีโร่ของเรา น่าจะมีศักยภาพแต่แน่นอนว่ามันถูกถักทอเข้ามาในหนังลักษณะที่อึดอัดมา คน้รายก็ถูกนำออกจากกล่องความคิดเช่นกันและประวัติครอบครัวของตัวเอกก็ค่อนข้างไม่งดงามเช่นกัน ไม่มีตัวละครใดที่โดดเด่นในทางใดทางหนึ่ง แต่ก็จัดได้ว่าเป็น หนังฟรีออนไลน์ อีกหนึ่งตัวเลือกได้ดี