I Missed You Director’s Cut | แด่รัก ที่คิดถึง (2021)

I Missed You Director's Cut (2021)

 

รีวิวหนัง : I Missed You Director’s Cut | แด่รัก ที่คิดถึง (2021)

          I Missed You Director’s Cut หนังต่างประเทศแทบเอเชีย เรื่องราวอันแสนเรียบง่ายเกี่ยวกับการเผชิญหน้ากับความเสียใจนี้เริ่มต้นในรูปแบบที่ขาดๆหายๆและรุนแรง แต่ในที่สุดก็จบลงด้วยการสะบัดตรุษจีนและวันวาเลนไทน์ที่แสนอบอุ่นหัวใจ เมื่อเราได้ลองติดตาม ดูหนังใหม่ออนไลน์ ไปแบบคร่าวๆ และเริ่มไตร่ตรองทางเลือกในอดีตของพวกเขาอีกครั้ง

           เรื่องราวของหนังแนว โรแมนติก Romance ดราม่า ห้าปีก่อนเหตุการณ์ที่แสดงในหนังเรื่องนี้ ชิน ชิน (อีฟ อารี) บล็อกคนสองคนบนเฟชบุ๊ค ชู เหวย (ฟู เมิง โป) อดีตเพื่อนร่วมงานของเธและชีห์ ยาง (คริส วู) ผู้เชียวชาญด้านความรักที่ประกาศตัวเองและเชี่ยวชาญกับการคบหากับผู้หญิงและมักจะเลิกลากันไปและไม่สนใจอะไรนอกจากการทำงาน

I Missed You Director's Cut (2021)

          เรื่องราวที่เรียบง่ายในชีวิตประจำวันเกี่ยวกับการเผชิญกับความเสียใจในโอกาสที่พลาดไป เล่าในลักษณะที่แตกและค่อนข้างไม่เป็นระเบียบโดยเฉพาะอย่างยิ่งพูดถึงพนักงานออฟฟิศคนเดียวในวัย 30 และ 40 ของพวกเขาที่มีความรักและประสบการณ์ทำงานเพียงพอแต่ยังสงสัยว่าชีวิตจะดำเนินไปอย่างไรโดยไม่มีเส้นทางที่กำหนดไว้และบางทีคงเรื่องก็ดำเนินไปทุกที่เพราะนั่นคือสิ่งที่รู้สึก สถาการณ์นั้นเรื่องราวที่เข้มข้นและละเอียดยิ่งขึ้นจะทำให้หนังเรื่องนี้แข็งแกร่งขึ้นอย่างแน่นอน แต่สำหรับเราว่าหนังเรื่องนี้ยังคงทำหน้าที่เป็นหนังที่ให้ความรู้สึกดีและน้ำตาไหลในวันตรุษจีน บวกกับการสะบัดในวันหยุดวันวาเลนไทน์ ยอดขายบ็อกซ์ออฟฟิศที่ดีสะท้อนให้เห็นว่าแม้จะมีการเล่าเรื่องที่ดำเนินไปอย่างรวดเร็วและขาดๆหายๆอย่างตั้งใจโดยมีชิ้นส่วนเหลือให้จินตนาการแต่ก็ไม่ยากเกินไปที่จะเข้าใจและนำชิ้นส่วนต่างๆมาประกอบเข้าด้วยกันขณะที่เรื่องนี้ดำเนินต่อไปผู้กำกับสองคนที่กำกับร่วมกันได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงมาทองคำในปี 2018 ไม่ควรที่จะรักษาสไตล์ที่คลั่งไคล้นี้ไว้ตลอดไป หนังเรื่องนี้มีการเปลี่ยนจังหวะและเน้นไปที่ครึ่งหลังมากขึ้น แม้ว่าลีดเดอร์ทั้งคู่จะเหมือนตรงกันข้ามโดยสิ้นเชิง ชิลชิลเป็นผู้นำทีมองค์กรที่แข็งกร้าวและพูดจาตรงไปตรงมาในชุดธุรกิจขณะที่ฉีหยางเป็นคนขี้เกียจและไร้ค่าที่สวมเสื้อผ้าฮิปฮอปขนาดใหญ่

I Missed You Director's Cut

           นักแสดงนำสองคนแสดงภาพความเป็นครูของพวกเขาได้ดีผ่านการย้อนอดีตพวกเขาเคยเป็นคนค่อนข้างแตกต่างจากที่แสดงในภาพยนตร์เปลี่ยนแปลงอย่างมากจากเหตุการณ์ในอดีตแม้ว่า วู จะเป็นนักแสดงละครเวทีผู้มีประสบการณ์และได้รับรางวัลด้านการแสดงมากมายแต่ก็น่าแปลกใจที่พบว่าอวีซึ่งเป็นนักร้องนักแต่งเพลงชื่อดังมารับบทนำในการเดบิวต์การแสดงของเธอและยังเขียนเพลงประกอบภาพยนตร์อีกด้วย ไม่มีข้อความขนาดใหญ่ความลึกลับหรือแม้แต่จุดสุดยอดที่เร่งรีบในภาพยนตร์เรื่องนี้ อย่าปิดกั้นผู้คนบนโซเชียลมีเดียก่อนที่จะเผชิญหน้ากับพวกเขาก่อนหรืออย่างน้อยก็บอกเราอย่างเหมาะสมมิฉะนั้นเป็นการยากที่จะเดินหน้าต่อไป ดังนั้นฉีหยางบอกชิน ชินในฉากหนึ่งว่า “ในวันนั้นมีเพียงความจองหองของคุณเท่านั้นที่เดินจากไปคุณยังยืนอยู่ที่เดิม” บางครั้งธีมที่เรียบง่ายที่สุดก็มักจะมาใกล้บ้านมากที่สุด

           สรุปไปเลยว่า หากคุณคุ้นเคยกับวัฒนธรรมป๊อบของไต้หวันให้มองหาไข่อิสเตอร์ชื่อดังที่กระจายอยู่ทั่วไปทั้งหนัง การรักษาที่ดีที่สุดสำหรับจิตวิญญาณของคุณ เรื่องที่หนึ่งเรื่องนี้ต้องการแสดงให้เราเห็นนั้นก็คงจะเป็นการรักตัวเองให้มากขึ้นกว่าเดิม สอนให้เราอภัยความภาคภูมิใจและความผิดพลาดที่เราทำ หวงแหนสิ่งที่เรามีในช่วงต้นปีใหม่นี้แนะนำให้มาดูใน เว็บหนังใหม่เต็มเรื่อง กันช่วงเวลาแห่งความสุขส่งท้ายปี