Inside Out | มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง (2015)

Inside Out (2015)

Inside Out | มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง (2015)

    Inside Out มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง  เป็นอีกหนึ่งหนังแอนิเมชั่นที่ช่วนตัวนั้นชื่นชอบทีสุดอีกเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้  ซึ่งการ์ตูนเรื่องนั้นไม่ได้เป็นการ์ตูนธรรมดาแบบที่คิด มันนั้นยังสอนแง่มุมต่างๆในการใช้ชีวิตอีกด้วย ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง    หนังออนไลน์ ที่ดูได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยทีเดียว เรื่องราวนั้นจะเป็นอย่างไรเรามาฟังเรื่องราวของการ์ตูนเรื่องนี้กัน 

     Inside Out มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง เป็นการ์ตูนของค่าย พิกซาร์ ที่เป็นเรื่องราการดำเนินเรื่องด้วยจิตใจของเด็กสาวคนหนึ่งที่มีตัวแทนของจิงใจเธอนั้นทำงานเหมือนกับควบคุมอารมณ์และสิ่งที่เกิดขึ้น ถือว่าเป็นการ์ตูน แอนนิเมชั่น Animation อีกเรื่องหนึ่งเลยที่มีสาระและไม่ได้เป็นการ์ตูนที่ดูได้เฉพาะเด็กอย่างเดียว

Inside Out (2015)

       ซึ่งเรื่องราวนั้น ได้ถ่ายทอดเกี่ยวกับไรลีย์ เธอคือเด็กน้อยวัย 11 ปี ที่เรียกได้ว่าในช่วงนี้นั้นเป็นช่วงที่อารมณ์แปลปวน เป็นอย่างมากหรือภาษาชาวบ้านที่มักจะเรียกกันว่าช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ ซึ่งครอบครัวของเธอนั้นก็เป็นครอบครัวที่สุดแสนจะอบอุ่นแต่เมื่อหน้าที่การงานของพ่อเธอนั้นได้ขยับขยายมันจึงจำเป็นที่ทางบ้านของเธอนั้นจะต้องย้ายไปอยู่ในสถานที่ใกล้ที่ทำงานของพ่อเธอซึ่งเธอนั้นก็เติบโตมากับบ้านหลังเดิมจึงทำให้เธอนั้นคุ้นชินและไม่พร้อมที่จะปรับตัวในบ้านหลังใหม่นี้ ต้องท้าวความก่อนเลยว่าในช่วงวัยเด็กของเธอนั้น อารมณ์ที่เกิดขึ้นต่างๆในร่างกายของเธอรวมไปถึงการกระทำต่างๆนั้นจะมีการสร้าง ตัวแทนของอารมณ์นั้นขึ้นมาภายใต้จิตใจของเธอ ซึ่งในวัยเด็กของเธอนั้นก็ได้สร้างลั้นลา เธอคือตัวแทนของความสุข ที่เหมือนกับว่าเป็นอารมณ์หลักของเธอเลยก็ว่าได้ลั้นลานั้นจะทำหน้าที่ควบคุมและพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตัวของไรลีย์นั้นมีความสุขที่สุด และเมื่อเธอในวัยเด็กนั้นมีอารมณ์อ่อนไหวหรือร้องไห้มันก็ได้สร้างตัวแทนอย่าง เศร้าซึม ซึ่งเขานั้นจะทำหน้าที่ควบคุมอารมณ์เมื่อเธอนั้นรู้สึกเศร้า ซึ่งตัวแทนนี้นั้น เค้ามักจะมองโลกในแง่ร้ายและมีอาการที่เซื่องซึมไม่ค่อยกระตือรือร้น และอาการต่อมาที่ได้เกิดขึ้นนั้นก็คือ ฉุนเฉียว เขาเป็นตัวแทนของสีแดงซึ่งเมื่อโมโหเมื่อไหร่ฉุนเฉียวนั้น ก็จะมาควบคุมแผงอารมณ์ของเธอทันที แถมเมื่อโกรธมากๆก็จะมีไฟพุ่งออกมาจากหัวอีกด้วย

Inside Out 

         ต่อมาก็คืออารมณ์หยะแหยง ซึ่งหากเธอนั้นรู้สึกขยะแขยงหรือไม่ชอบสิ่งใดแล้วแล้วก็หน้าที่นี้นั้นจะตกเป็นของตัวแทนอย่างหยะแหยงทันที และอารมณ์สุดท้ายนั่นก็คือ กลั๊วกลัว ซึ่งเป็นตัวแทนของความกลัวและความขี้ตกใจซึ่งเขานั้นจะถือว่าความปลอดภัยนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับไรลีย์ ซึ่งพวกเขาเหล่านี้นั้นก็จะเป็นตัวแทนที่จะควบคุมอารมณ์ของเด็กน้อยคนนี้ ซึ่งวันนึงนั้นก็เกิดเรื่องใหญ่ขึ้นจนทำให้เธอนั้นตัดสินใจผิดพลาดเธอได้ส่วนเสียทั้งมิตรภาพสูญเสียทั้งเพื่อนและสูญเสียความรักจากคนรอบตัวจนเธอนั้นตกอยู่ในความซึมเศร้าซึ่งเด็กหญิงคนนี้นั้นจะสามารถกลับมามีความสุขได้หรือไม่หรือชีวิตของเธอนั้นจะหม่นหมองตลอดกาลต้องคอยมาลุ้นกันกับภาพยนตร์หนังอนิเมชั่นเรื่องนี้

         เป็นอย่างไรกันบ้างกับ การ์ตูนอนิเมชั่น เรื่องนี้ ที่บอกเล่าเรื่องราวของเด็กสาวที่เธอนั้นมีอารมณ์แปรปรวนและเบื้องหลังของอารมณ์นี้นั้นเป็นอย่างไรซึ่งการ์ตูนเรื่องนี้นั้นก็ถือว่าเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สามารถดูกันได้ทั้งครอบครัวและสามารถเป็นสื่อในการเรียนการสอนหรือรวมไปถึง การควบคุมอารมณ์ต่างๆของเด็กวัยหัวเลี้ยวหัวต่อได้ดีอีกด้วย และท้ายที่สุดนี้เราจึงอยากฝากภาพยนตร์หนังอนิเมชั่นเรื่องนี้ให้กับท่านผู้ชมทุกท่านติดตามกัน