Iron Sky เปิดแผนลับนาซีถล่มโลก (2018)

Iron Sky (2018)

รีวิวหนัง Iron Sky เปิดแผนลับนาซีถล่มโลก (2018)

          Iron Sky นี่เป็นการฉาย หนังออนไลน์ ล้อเลียนเกี่ยวกับการเอารัดเอาเปรียบพวกนาซีในอวกาศที่เบอร์ลินควรเป็นเรื่องจลาจล แต่หนังตลกไซไฟของผู้กำกับ ทิโม วูเรนโซลา ผู้กำกับชาวฟินแลนด์นั้นไม่สม่ำเสมอ อารมณ์ขันของมันไม่ตรงกับความแวววาวของภาพเลย เบอร์ลิน มีหลักฐานที่ตลกเบื้อหลังผู้กำกับชาวฟินแลนด์ชื่อ Timo Vuorensola เรื่องนักกระโดดโลเต้น Iron Sky ของพวกนาซีในอวกาศ และความเข้าใจอย่างมั่นใจในตำนานภาพยนตร์ Sci Fi ด้วยลูกหลานของ  Third Reich ที่เคลือบด้วยหนังเทียมสามารถย่อยภัยคุกคามจากมนุษย์ต่างดาวตามปกติได้นอกจากนี้ยังมีมูลค่าการผลิตที่แข็งแกร่งกว่าที่ประกอบกันโดยทั่วไปสำหรับ  Euro lark ประเภทนี้ เป็นเรื่องเลวร้ายเกินไปที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะหมดน้ำผลไม้การ์ตูนนานก่อนที่จะมีการประลองนิวเคลียร์สุดยอด

           การร่วมงานกันระหว่างฟินแลนด์ เยอรมัน ออสเตรเลียที่ดูดีมีรสนิยมนี้สร้างขึ้นด้วยงบประมาณ 7.5 ล้านยูโร (9.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ซึ่งประมาณ 10% มาจากเงินทุนของแฟนๆ ทางออนไลน์ Vuorensola ได้สร้างเว็บตามด้วยการล้อเลียนแนวไซไฟที่โด่งดังของเขา Star Wreck: In the Pirkinning การตลาดแบบไวรัลนั้นคาดว่าจะเป็นตัวกำหนดการกระจายของ Iron Sky วิทยาศาสตร์ Sci-fi ที่มีความทะเยอะทะยานมากขึ้นด้วยการ์ตูนพรีเควล นิยายภาพ วิดีโอเกมและแอพต่างๆ 

Iron Sky (2018)

           ภาพยนตร์เรื่องนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้เกิดการจู่โจมอย่างเปิดเผยมากขึ้นในดินแดนเดียวกันกับ Starsip Troopers ซึ่งส่งกองเรือฟาสซิสต์ไปสู่อวกาศด้วย ความรู้สึกโง่เขลาของบทภาพยนตร์ของเรื่อง Vuorensola และ Michael Kalesniko ซึ่งสร้างจากเรื่องราวโดย Johnna Sinisalo นักเขียนวิทยาศาสตร์ชาวฟินแลนด์นั้นอยู่ระหว่างความหน้ามืดบึ้ง คุณภาพของการผจญภัยของ Paul Verhoeven และการล้อเลียนอย่างตรงไปตรงมา พูดว่ากาแล็กซี่เควส แต่ในขณะที่การวางแผนส่วนใหญ่มีเสียงเพียงพอ บทสนทนาจะต้องมีการขัดเกลาอีกหลายครั้งเพื่อให้ Iron Sky อยู่ในลีกของภาพยนตร์ทั้งสองเรื่อง คำพูดของผู้แทนประเทศเป็นเพียงการพูดคุย และสนธิสัญญาไม่มีความหมายอะไรเมื่อทุกคนเซ็นชื่อด้วยนิ้วชี้ไขว้หลัง นิ้วกลมปกติชี้ให้เห็นถึงสถานการณ์ทางการเมืองในปัจจุบันอย่างมาก และสหรัฐ ก็เจอเรื่องแย่ๆ ที่แย่ที่สุด (และบางทีอาจมีความรักเพียงเล็กน้อยที่นั่น) โดยทีมผู้สร้างได้แถลงการณ์เกี่ยวกับนโยบายต่างประเทศของพวกเขา ซึ่งนำโดยผู้จัดการฝ่าย biatch/campaign อันดับหนึ่งของประธานาธิบดีที่เปลี่ยน Sky Captain Wannabe Vivian Wagner (Peta Sergeant ) ฉันทำได้ ช่วยไม่ได้แต่ต้องเลิกรากันทุกครั้งที่ผู้หญิงสองคนนี้เลิกรากันและเริ่มที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกันและกัน

Iron Sky

           ปัจจัยว้าวที่นี้คือเทคนิคพิเศษที่สามารถแข่งขันกับสิ่งที่ดีที่สุดที่ฮอลลีวูดสามารถพึ่งพาได้สำหรับภาพยนตร์บล็อคบัสเตอร์ ทำได้ดีมากไม่ว่าจะเกี่ยวข้องกับฉากเล็กๆ หรือฉากหลังที่เป็นภาพเคลื่อนไหวที่ไม่มีอยู่จริง หากต้องการเรื่องรู้เกี่ยวกับวิธีการทำเอฟเฟกต์นั้นน่าทึ่งยิ่งกว่าเดิม ด้วยทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัดเมื่อเทียบกับภาพยนตร์ฮอลลีวูลเรื่องดังทั่วไป แต่ช่วยให้ผู้สร้างสามารถสร้างสรรค์สิ่งแปลกใหม่และแสดงความเคารพต่อภาพยนตร์คลาสสิกตั้งแต่ Star Wars ไปจนถึง Star Trek และในขณะเดียวกันก็เต็มไปด้วยความตลกขบขันที่แม้แต่ Austin Powers  หรือ Zuckers  ก็ภาคภูมิใจ 

           สรุปเลยว่าหนังเรื่องนี้เกี่ยวกับความร่วมมือและเป็นข้อพิสูจน์ถึงพลังของจิตวิญญาณแห่งการทำงานร่วมกัน ในระดับหนึ่ง มันไม่ได้จริงจังกับตัวเองมากเกินไปกับฉากตลกๆจำนวนหนึ่งที่เล่นเพื่อเสียงหัวเราะล้วนๆ แต่ในอีกระดับหนึ่งมันเต็มไปด้วยประเด็นที่วิพากษ์วิจารณ์บรรยากาศทางการเมืองในปัจจุบันที่แนะนำ สิ่งเดียวที่เลวร้ายยิ่งกว่าสัตว์ร้ายบนดวงจันทร์บนดวงจันทร์คือพวกนาซี นักบินอวกาศค้นพบพวกนาซีที่อยู่อีกฟากหนึ่งของดวงจันทร์เพื่อเก็บเกี่ยวฮีเลียม 3 ไม่นานสงครามก็ปะทุขึ้น หนังออนไลน์เต็มเรื่อง ที่ล้อเลียนสังคมสมัยใหม่ด้วยประธานาธิบดีสไตล์ซาร่าห์ ปาลิน ซึ่งสนใจแต่เรื่องการเลือกตั้งใหม่เท่านั้น