It | อิท โผล่จากนรก (2017)

It (2017)

It | อิท โผล่จากนรก (2017) 

     It อิท โผล่จากนรก ผลงานดัดแปลงมาจากนิยายดราม่าสยองขวัญของ สตีเฟน คิง ที่ผลิตโดยนิวไลน์ซีนีม่า ซึ่งเรื่องราวของหนังเรื่องนี้ก็คือการรวมตัวกันของกลุ่มเด็ก และสัตว์ประหลาด ที่แสดงตัวออกมาในรูปแบบตัวตลกที่คอยตามไล่ล่าเด็กๆในเมือง และจัดได้ว่าเป็นหนังที่ได้รับกระแสนิยมค่อนข้างมากอีกด้วย และจัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง หนังออนไลน์ ที่ควรถามมาดูเป็นอย่างยิ่ง        

       ซึ่งภาพยนตร์หนังเรื่องนี้ก็อ้างอิงมาจากความกลัวผีตัวตลกของเด็กอเมริกัน ที่เป็นสิ่งยอดฮิต และเรื่องราวสุดหลอน อันโด่งดัง จนทำให้เกิดแรงบันดาลใจมาทำเป็นหนังภาพยนตร์ของผีตัวตลกเรื่องนี้ โดยหลังจากที่หนังนั้นได้ออกฉายในอเมริกา โดยวันฉายวันแรกนั้นก็ได้ทำกำไร พร้อมกับคำวิจารณ์ที่ดีเป็นอย่างมาก ส่งผลให้ภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นโด่งดังมาช่วงข้ามคืนและเป็นกระแสยอดฮิตของหนังผี                   สยองขวัญ Horror กันเลยทีเดียว

It (2017)

        ซึ่งเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นก็เริ่มขึ้นใน ค.ศ 1988 บิลล์ เดนโบรห์ เค้าก็ได้ทำเรือกระดาษให้น้องชายของเขาที่ชื่อว่า จอร์จี เดนโบรห์ ซึ่งในขณะที่จอร์จีนั้น เขากำลังเล่นเรือกระดาษอยู่ เรือของเขาก็ได้ถูกพัดเข้าไปในร่องระบายน้ำ และในขณะที่จอร์จี กำลังจะก้มเก็บเรือของเขานั้นก็มีตัวตลกโผล่ขึ้นมาแนะนำตัวว่าตัวเองนั้นชื่อ เพนนีไวส์ และตัวตลกก็ได้หลอกล่อให้จอร์จีนั้น โน้มตัวลงมาเก็บเรือ ทันใดนั้นตัวตลกเพนนีไวส์  ก็ได้เอาฟันแหลมคมกัดเข้าแขนของจอร์จีจนขาด จากนั้นก็เลยลากตัวของเขาลงไปในร่องและหายไปตลอดกาล จากนั้นวันเวลาก็ได้ผ่านไป บิลล์ และผองเพื่อนของเขา ริชชี่ ทอเชียร์ , เอดดี แคสป์แบรก,กับสแตน ยูริส  ซึ่งบิลล์นั้น เขาก็ยังคงกังวลกับการหายตัวไปของน้องชายแต่เขาก็ยังเชื่อว่าน้องชายของเขานั้นยังมีชีวิตอยู่ วันหนึ่งเขาก็ได้ข่าวว่าร่างของน้องชายอาจจะถูกพัดลงไปในแอ่งน้ำแบร์เรนส์ พวกเขาจึงได้ชวนเพื่อน เพื่อที่จะออกตามหาน้องชายของเขา แต่ก็มีกลุ่มเด็กเกเรนั้นได้ตามพวกเขาไปด้วยจนเกิดการทะเลาะวิวาทและพากันวิ่งหนีลงไปในท่อระบายน้ำ กลุ่มเด็กเกเรนั้นก็ได้ไปเจอกับตัวเพนนีไวส์ และถูกมันฆ่าตายในนั้นเช่นกัน

It

        จากนั้นเด็กเด็กก็ได้พบว่าหลายร้อย ปีมาแล้วนั้นเด็กในเมืองนี้ก็ได้มีการหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย เช่นเดียวกันกับ น้องชายของเขา ซึ่งในขนาดที่พวกเขาได้ทำการวางแผนตามหาน้องชายก็ได้มีสมาชิกในกลุ่มเพิ่มขึ้นเรื่อยเรื่อยพวกเขาจึงได้มีชื่อกลุ่มว่า ชมรมคนขี้แพ้ และต่อมาไม่นานนักกลุ่มพวกเขาเหล่านี้นั้นต้องพบเจอกับเรื่องประหลาด อย่างผีเพนนีไวส์ และเจ้าผีตัวนี้นั้นมันก็ทำให้เขานั้นพบเจอน้องชายเป็นร่างหลอกอีกด้วย แถมยังเจอกับเรื่องราวอีกมากมายจนทำให้พวกเขานั้นหลับรู้ว่าเจ้าผีตัวตลกนี้นั้น มันพยายามที่จะปั่นหัวพวกเขาอยู่ และพวกเขาก็ยังได้รู้ความจริงอีกว่ามันนั้นจะปรากฏตัวมาในรูปแบบสิ่งที่พวกเขาหวัดกลัว และจับเด็กกินเป็นอาหารก่อนที่มันนั้นจะกลับไปจำศิล โดยมันนั้นจะตื่นขึ้นมาในทุกๆ 27 ปี และพวกเขาก็ได้มาประเชิญหน้ากับเพนนีไวส์ ด้วยความสามัคคีของเด็กเด็กนั้นจึงทำให้มัน นั้นหลบหนีไป บิลล์นั้น เค้าก็ได้เห็นสภาพศพในร่องน้ำและทำใจได้ว่าน้องชายของเขานั้นคงจะเสียชีวิตไปแล้ว เมื่อสิ้นสุดฤดูร้อนนั้น ทุกคนในชมรมก็ได้กรีดเลือดสาบานว่าเมื่อพวกเขาโตขึ้น และถ้าเพนนีไวส์นั้นกลับมา พวกเขาจะร่วมกันต่อสู้กับมันอีกครั้ง จากนั้นทุกคนก็ได้แยกย้ายกันไปใช้ชีวิต

          โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้นั้นทำออกมาได้สนุกมากเลยทีเดียว เพราะมันไม่ได้เต็มไปด้วยเรื่องราวของความลึกลับและความสยองเพียงอย่างเดียวแต่นั้นมันยังทำให้เราเห็น ถึงพลังแห่งมิตรภาพของพวกกลุ่มเด็กๆ ที่ต่างก็ไม่ทิ้งกันจนสามารถชนะผีตลกนี้ได้ โดยการช่วยเหลือของเหล่าเพื่อนนั้นถึงแม้ว่าพวกเขาจะมีความกลัวและความเจ็บปวดขนาดก็ตาม แต่พวกเขาก็ยังคงยื่นมือเข้าช่วยเหลือเพื่อนแบบไม่ลังเล แถมการเอาชีวิตรอดของพวกเขาเหล่านี้นั้นก็ยังสุดระทึกขวัญเป็นอย่างมาก หากใครที่กำลังเบื่อเบื่อกับแนวหนังสยองขวัญแบบเดิมๆแล้วแล้วก็เราคิดว่าภาพยนตร์ หนังสยองขวัญแนะนำ เรื่องนี้ไม่ควรพลาด