It | อิท โผล่จากนรก (2017)

It (2017)

 

รีวิวหนัง : It | อิท โผล่จากนรก (2017)

          It หนังเขย่าขวัญคนดูที่สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกับของ สตีเฟน คิง ในปี 1986 หนังออนไลน์ เรื่อง It เราหยิบเอาภาคแรกมาให้ได้ติดตามกันดัดแปลงครั้งที่สองต่อจากมินิซีรี่ย์ของทอมมี่ ลี วอลเลซในปี 1990 บอกเล่าเรื่องราวของเด็ก 7 คนในเมืองเดอร์รี่ รัฐแมน ผู้ซึ่งถูกคุกคามโดยสิ่งมีชีวิตในบาร์นี้เพียงเพื่อเผชิญหน้ากับปีศาจส่วนตัวของพวกเขาในกระบวนการนี้

           เรื่องราวความน่ากลัว สยองขวัญ Horror ได้เริ่มต้นขึ้นในเดอร์รี่ เด็กๆในท้องที่หายตัวไปทีละคร ในสถานที่ที่รู้จักกันในชื่อ The Barrens กลุ่มเด็กเจ็ดคนรวมตัวกันด้วยการเผชิฐหน้าที่สยอสยงอและแปลกประหลาดกับตัวตลกชั่วร้าย ความตั้งใจที่จะจัดการมันไป จำได้เลยว่าช่วงนั้นเราโหยหาที่จะดูหนังเรื่องนี้มากและก็ได้ดั่งใจเมื่อเราได้เดินเข้าไปรับชมในโรงหนังและเป็นหนังผีเรื่องแรกที่ดูในโรงเลยก็ว่าได้

It (2017)

           ก่อนหน้านี้เขาเคยพิสูจน์ความน่าเชื่อถือของเขาในประเภท Horror กับรายการทีวีรายการหนึ่งแต่ฝ่ายไอทียังคงเปิดตัวในกระแสหลักของเขาและได้เปิดทางให้สิ่งที่ใหญ่กว่าและดีกว่าสำหรับอนาคตของเขาข้างหน้า ไม่ต้องสงสัยเลยว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังของนักแสดง โดยเน้นที่การก่อการร้ายในเมืองเดอร์รีของตัวละครเป็นหลักแต่ก็ไม่ได้มองข้ามไปได้เลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีนักแสดงหนุ่มที่เป็นตัวเอกที่ทำงานเพื่อเพิ่มการแสดงของตัวเอง รวมทั้งฟินน์ วูล์ฟฮาร์ด (Stranger Things) ผู้ซึ่งนำชีวิตใหม่มาสู่หนังรีเมคเรื่องนี้และกลุ่มนักแสดงที่ยังเป็นเด็กน้อยกำลังอยากรู้อยากเห็นแต่ยังไม่มีใครรู้จักที่น่าเชื่อถืออีกมากมาย ซึ่งมักจะนำความโล่งใจมาสู่ภาพยนตร์เรื่องนี้ บางสิ่งที่พวกเรากลัวง่ายกว่าอาจจำเป็นในบางจุดในหนังนั้นเอง

It

           การสวมรองเท้าของทิม เคอร์รีในบทบาทของเพนนี่ ไวส์นั้นคงเป็นเรื่องยาก แต่สการ์การ์ดก็ทำได้อย่างง่ายดาย ในเรื่อง It (2017) เพนนี่ ไวส์เป็นตัวละครที่น่ากลัวและน่ากลัวกว่าตัวตลกที่สยองแห่งยุค 90 โดยมีความแตกต่างหลักในตัวละครที่มาจากระดับภัยคุกคามที่เพิ่มขึ้นซึ่งเพนนี่ ไวส์แสดงโดยนักแสดงที่มีหน้าตาหล่อเหลา ตัวตลกของทิม เคอร์รี่ตัวตลกที่น่าขนลุกแต่เขามองอย่างที่เรานึกถาพว่าตัวตลกจะมองและสิ่งที่น่ากลัวที่สุดบางอย่างเกี่ยวกับเวอร์ชั่นเพนนี่ไวส์ของเขาคือรอยยิ้มที่ยิ้มแย้มตลอดเวลาที่ชวนขนลุกไม่น้อย เสียงหัวเราะที่ทำเอาทุกคนหลอนไม่ไหว เขาเป็นคนจริงมันคือตัวตลกแห่งฝันร้ายที่มีหัวโดมขนาดใหญ่ผิดรูปและชั่วร้าย ดวงตาที่ดูตาย น้ำลายไหลมาหและฟันที่แหลมคมยาวน่าเกลียด ไม่มีการเข้าใจผิดว่าเขาเป็นมนุษย์ เขาเป็นสัตว์ประหลาด

           สำหรับเด็กๆหนูๆอาจจะฝันสลายไปกับการดูหนังสยองขวัญและทำให้เราเกลียดเพนนี่ ไวท์จนตายเลยก็ได้ หนังที่อาจจะดูน่ากลัวเรื่องราวของรุ่นนี้ค่อนข้างตกเป็นเหยื่อนของตัวเอง มีอนุพันธ์มากมายเกิดขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา หลายเรื่องจากนวนิยายของคิง รวมถึงเรื่องนี้ด้วยซึ่งการรีเมคครั้งนี้ได้รับความทุกข์ทรมานจากความเท่าเทียมน้อยลง หนังผีออนไลน์ ที่ดูจะขาดๆมันไม่ได้มีความน่ากลัวที่จะต้องปิดตาเลยสักฉาก แน่นอว่ามีฉากที่ยอดเยี่ยมในบางฉากที่อิมแพคไม่เพียงพอ แต่รวมๆจะว่าไปมันก็ดีในระดับหนึ่งและเป็นที่สนใจในแวดวงหนัง ไม่ควรจะคาดหวังอะไรมากเกินสำหรับเรื่องนี้คิดว่าเป็นการผจญภัยในดินแดนผีก็ได้