Ju On The Grudge | เปิดตำนาน ผีดุ (2002)

Ju On The Grudge (2002)

(Ju On The Grudge1)

Ju On The Grudge | เปิดตำนาน ผีดุ (2002)

Ju On The Grudge ภาพยนตร์ในตำนานจากประเทศญี่ปุ่นที่ถือว่าเติบโตมากับใครหลาย ๆ คนอย่าง จูออน ไม่ว่าจะทำทำรีเมกทำซ้ำไปซ้ำมา คอนเซปต์ของจูออนก็ยังทำให้ความสยองไม่ลดน้อยลงไปเลย ภาพของสาวผีขาวผมยาวที่อาฆาตทุกคนที่เข้ามาในบ้านจนเกิดเป็นคำสาป ไหนจะผีเด็กตัวขาวอีกตนที่เป็นตัวขายของเรื่อง ทำให้เราจำได้ดีจนเป็นตำนานหนังผีจากญี่ปุ่นดังไปทั่วโลก Ju On The Grudge  เปิดตำนาน ผีดุ เป็นภาคแรกของภาพยนตรืชุดนี้เป็นหนังจาก เว็บดูหนัง ที่โคตรน่าดู

Ju On The Grudge  เปิดตำนาน ผีดุ  เป็นภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror  ทาเคโอะ เซกิ ฆ่าคายาโกะ ภรรยาของเขา หลังจากที่พบว่า เธอตกหลุมรักชายอีกคนหนึ่ง และยังฆ่าแมวจรณะ มาร์ และโทชิโอะ ลูกชายของเขาด้วย การฆาตกรรมสร้างคำสาปที่ทำให้ครอบครัวมีชีวิตชีวา เหมือนผีอาฆาต กับผีของคายาโกะที่ฆ่าทาเคโอะ ใครก็ตามที่เข้าไปในบ้านของพวกเขาในเนริมะ กรุงโตเกียว ในที่สุดก็ถูกคำสาปแช่งสาปทำลาย ซึ่งแพร่ไปยังสถานที่ที่พวกเขาตายไปในและกลับกลืนทุกคนที่เข้ามาเจ้าของบ้านคนล่าสุดคือครอบครัวโทคุนะงะ ประกอบด้วยคัทสึยะ ภรรยาของเขา คาซูมิ และแม่ที่ป่วยของเขาซาชิ คาซึมิถูกคำสาปครอบงำอย่างรวดเร็ว และคัทสึยะได้รับผลกระทบทางอารมณ์จากบุคลิกภาพของทาเคโอะก่อนตายเช่นกัน ฮิโตมิ น้องสาวของคัตสึยะเสียชีวิตไม่นานหลังจากที่วิญญาณของคายาโกะตามเธอไปที่ออฟฟิศแล้วก็อพาร์ทเมนท์ของเธอนักสังคมสงเคราะห์ริกะถูกส่งโดยหัวหน้าของเธอ ฮิโรฮาชิ เพื่อดูแลซาชี่ เธอค้นพบโทชิโอะ และเป็นพยานว่าซาชิถูกฆ่าโดยผีของคายาโกะ ทำให้เธอหมดสติ ฮิโรฮาชิเจอริกะและติดต่อตำรวจ นักสืบนาคาว่าและอิการาชิค้นพบศพของคัตสึยะและคาซูมิในห้องใต้หลังคา และต่อมาได้ทราบถึงการหายตัวไปของฮิโตมิและการเสียชีวิตของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ทำงานของเธอ ร่างของฮิโรฮาชิถูกพบ และริกะถูกผีหลอกหลอน

Ju On The Grudge (2002)

(Ju On The Grudge2)

เมื่อค้นคว้าประวัติของบ้านและการฆาตกรรมเซกิ นากางาวะและอิการาชิได้ติดต่อนักสืบที่เกษียณแล้วชื่อโทยามะซึ่งกลัวที่จะทบทวนคดีนี้อีกครั้ง โทยาม่าไปเผาบ้าน แต่ได้ยินเสียงเด็กสาววัยรุ่นอยู่ข้างบน หนึ่งหนีในขณะที่อื่น ๆ ถูกกิน คายาโกะปรากฏตัว ไล่โทยาม่าออกไปแต่ฆ่านากาว่าและอิการาชิ ในที่สุดโทยาม่าก็ตาย ทิ้งลูกสาวชื่ออิซึมิไว้เบื้องหลัง ตอนเป็นวัยรุ่น อิซึมิไปที่บ้านพร้อมกับเพื่อนของเธอ แต่หนีไปขณะที่เพื่อนของเธอถูกฆ่าโดยคายาโกะ นี่เป็นเหตุการณ์ที่โทยามะเป็นพยานในอดีตอิซุมิรู้สึกผิดที่ทิ้งเพื่อนของเธอ และกลายเป็นคนหวาดระแวงและไม่มั่นคงมากขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อนอีกสองคนมาเยี่ยมเธอ และพบว่าอิซึมิและเพื่อนที่ตายไปแล้วของเธอ มีดวงตาเป็นสีดำเป็นรูปภาพ อิซึมิพบกับภาพของพ่อที่ตายไปแล้ว จากนั้นจึงพบผีของเพื่อน ๆ ที่กำลังเฝ้ามองเธอ เพื่อนที่ตายของเธอต้อนเธอจนมุม เพียงเพื่อให้คายาโกะปรากฏตัวและลากเธอไปสู่คำสาปแช่ง

Ju On The Grudge

หลังจากเยี่ยมบ้านระยะหนึ่ง ริกะได้ดำเนินชีวิตต่อไป. เพื่อนของเธอชื่อมาริ โกะ ครูโรงเรียนประถมไปเยี่ยมโท ชิ โอ ซึ่งลงทะเบียนเป็นนักเรียนของเธอแต่ไม่เคยเข้าเรียน. ริกะแข่งเพื่อช่วยเธอ แต่สายไปแล้ว ผีของคายาโกะตามล่าเธอ และริกะเป็นพยาน คายาโกะปรากฏตัวขึ้นสั้นๆ เธอตระหนักว่าเธอถูกกำหนดให้เล่นคำสาปและโชคชะตาเดียวกับคายาโกะ ด้วยการที่โทชิโอะเฝ้ามองจากพวกโจร ผีของทาเคโอะจึงลงบันไดและฆ่าเธอในถนนที่ร้างในกรุงโตเกียว มีป้ายประกาศคนหายจำนวนมากวางอยู่บนพื้น ศพของริกะ ปัจจุบันมีทรงผมยาวคล้ายคายาโกะ นอนอยู่ในห้องใต้หลังคาบ้าน เพียงเพื่อให้ตื่นขึ้นมาพร้อมกับเสียงกระดิ่งมรณะ

(Ju On The Grudge3)

เราชอบมากหนังจาก เว็บดูหนังHD เรื่องนี้ ตำนานความสยองของบ้านรวมไปถึงที่มาที่ไปของความสยอง เกิดอะไรขึ้นในอดีตรวมไปถึงคนอื่น ๆ ที่เข้ามาอาศัยอยู่ในบ้าน สนุกจนไม่กล้าลุกไปไหนเลยทีเดียว แต่ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการตีแผ่ถึงความโหดร้ายของมนุษย์กันเองที่น่ากลัวไม่แพ้กับผีเลย ปิดตากันด้วยนะตอนดูจะหาว่าไม่เตือน