Knuckleball | ขว้างให้หัวแบะ (2018)

Knuckleball (2018)

 

รีวิวหนัง : Knuckleball | ขว้างให้หัวแบะ (2018)

          Knuckleball หนังเก่าเล่าใหม่ที่อยากเอามาแนะนำให้ได้ติดตาม หนังHD “Knuckleball” มันเป็นหนังที่เราเปิดเจอและได้รู้จักเป็นครั้งแรก จากที่ห่างหายไปกับการรีวิวหนังเขย่าขวัญไปวันนี้เลยนำมาบอกต่อ ศูนย์กลางของภัยพิบัติอันน่าสะพรึงกลัวและมรดกของครอบครัวอันมืดมิด เมื่อปู่ผู้เป็นความลับของเขาเสียชีวิตกะทันหันในตอนกลางคืน ทั้งนี้ทั้งนั้นต่อไปนี้จะเป็นการรีวิวให้ทุกคนได้ตัดสินใจที่จะเลือกมันไปรับชมต่อได้หรือไม่ ?

           Knuckleball หนังแนว สยองขวัญ Horror ที่น่าชมเชยซึ่งเด็กอายุ 12 ปีถูกทิ้งที่บ้านคุณปู่ในช่วงวันหยุดของพ่อแม่ของเขาจบลงด้วยการต่อสู้เพื่อชีวิตไม่จำเป็นต้องรับได้การตรวจสอบอย่างละเอียดในแง่ของความน่าเชื่อถือ เหตุการณ์ที่อันตรายถึงชีวิตในหนังระทึกขวัญจากประเทศแคนาดาเรื่องย่อที่น่าชื่นชมเรื่องนี้สิ่งที่ตามมาอยู่ในแดนมรณะยิ่งกว่าการซ่อนตัวประหลาด

Knuckleball (2018)

           เฮนรี่ (ลูก้า วิลลาซิส) ดูเหมือนเด็กทั่วไปติดอยู่กับวิดีโอเกมของเขา ไม่ค่อยมีความสุขเป็นพิเศษที่ถูกส่งตัวไปที่บ้านไร่ของญาติที่แทบจะจำไม่ได้ ในขณะที่แม่ (แคธลีน มันโร) และพ่อ (เชเนียร์ ฮันดาล) มุ่งหน้าไปทางใต้ แม้จะไม่ค่อยน่ายินดีนักเพราะคุณปู่จาค็อบ (ไมเคิล ไอรอนไซด์) เป็นคนเงียบขรึมไม่สนิทกับลูกสาวของเขา แต่ดูเหมือนว่าครอบครัวหนุ่มสาวจะไม่มีทางเลือกอื่นเลย ขอแนะนำอย่างยิ่งว่าการเดินทางตามลำพังของพ่อแม่เป็นความพยายามครั้งสุดท้ายที่จะรักษาชีวิตแต่งงานที่ไม่ลงรอยกันไว้ ดังนั้นเฮนรี่จึงฝากไว้ที่บ้านในชนบทของพ่อหม้ายในภูมิประเทศที่เย็นยะเยือกที่ซึ่งจาค็อบทำให้เขาทำงานบ้านที่ไม่คุ้นเคยในทันทีและทางเลือกด้านความบันเทิงก็ไม่เลวเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเรื่องระทึกขวัญสมัยใหม่ของการสื่อสารโทรคมนาคมอยู่ทั่วไปทุกหนทุกแห่ง ในไม่ช้าเฮนรี่ก็ตระหนักว่าเขาลืมที่ชาร์จ จึงทำให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของเขาจึงไร้ประโยชน์อย่างรวดเร็ว

Knuckleball

           ต่อมาคุณปู่เป็นคนประเภทที่ข่มขู่และในขณะที่เขาพยายามที่จะเป็นมิตรกับหลานชายอย่างหยาบคาย ตรงกันข้ามเขากลับโหดร้ายต่อดิกสัน (มันโร แชมเบอร์ส) เพื่อนบ้านวัยเด็กที่มีฐานะคลุมเครือซึ่งจาค็องกล่าวว่าเกือบจะเหมือนครอบครัวแล้ว ปฏิบัติต่อเหมือนคนรับใช้ที่รวมกันและสัตว์เลี้ยงที่ไม่เอื้ออำนวย สำหรับส่วนของเขา ดิกสันดูเหมือนจะดีพอที่จะพยายามบอกเป็นนัยกับเด็กชายที่มาเยี่ยม แต่รูปลักษณ์ภายนอกสามารถหลอกลวงได้ในชั่วข้ามคืน สิ่งต่างๆพลิกผันอย่างไม่คาดคิดซึ่งทำให้เฮนรี่ต้องอยู่ตามลำพังโดยไม่มีโทรศัพท์ที่ใช้งานได้ หลายไมล์จากเมืองที่ใกล้ที่สุดในฤดูหนาวที่แห้งแล้งของอัลเบอร์ตาที่มีพายุหิมะ เขาขอความช่วยเหลือจากดิกสัน การเคลื่อนไหวที่จุดกึ่งกลางของภาพยนตร์เปลี่ยนอารมณ์จากสิ่งที่น่าสมเพชไม่สบายใจไปสู่ความหวาดกลัวที่ทวีความรุนแรงขึ้นแต่ไม่มีอะไรมากมายขนาดนั้นตั้งแต่เริ่มฉาก 10 นาทีที่เปลี่ยนเกมที่บ้านของดิกสันในระหว่างที่เฮนรี่ตระหนักรู้ถึงอันตรายที่เขาได้รับอย่างเฉียบขาดผ่านการโจมตีแบบต่อเนื่อง การหลบเลี่ยงและทางอ้อมที่เติมเต็มรันไทม์ที่เหลืออยู่  

           สรุปเลยว่า  ได้รับการจัดการอย่างแม่นยำโดยปีเตอร์สันซึ่งน่าประทับใจเป็นพิเศษเนื่องจากงานก่อนหน้าของเขาเกือบทั้งหมดเป็นเรื่องตลก กวาดคะแนนไปได้อย่างยอดเยี่ยมโดย มิเชล โอซิสและเดวิด อาร์คัสช่วยเพิ่มความตึงเครียดการถ่ายภาพแบบจอกว้างของจอน โธมัสให้ความรู้สึกดีและคมชัด การตัดต่อของร็อบที่ขยายอันตรายอันเยือกเย็นของฉากนี้ การออกแบบการผลิตของมายรอยจัดการการตกแต่งภายในตามที่ธรรมชาติจัดเตรียมไว้สำหรับภายนอก