Laabam | เลือด เหงื่อ และกำไร (2021)

Laabam (2021)

 

รีวิวหนัง : Laabam | เลือด เหงื่อ และกำไร (2021)

         Laabam  มาติดตาม ดูหนังใหม่ออนไลน์ หนังแอ็คชั่น ดราม่าภาษาทมิฬอินเดียปี 2021 เขียนบทและกำกับโดย S.P. Jananathan ที่มีนักแสดงอินเดีย รามจีได้รับการว่าจ้างให้เป็นผู้กำกับภาพ ในขณะที่ D.Imman เป็นนักแต่งเพลง หลังจากถ่ายภาพสำหรับ Laabam ซึ่งเป็นหนังเรื่องสุดท้ายของจานานาธานในฐานะผู้กำกับและการเปิดตัวมรณกรรม

           เรื่องราวของหนัง ดราม่า Drama ชาวนาตกนรกที่การปฏิวัติล็อคแตรกับนักอุตสาหกรรมที่มีอำนาจและโลภซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบต่อชะตากรรมของเกษตรกร เขาจะสามารถให้ชีวิตที่พวกเขาสมควรได้รับแก่ผู้คนของเขาได้หรือไม่ ? หนังที่ได้รับการวิจารณ์เชิงลงทั้งจากนักวิจารณ์และผู้ชมกลายเป็นหนังที่ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศได้นั้นเอง

Laabam (2021)

 

           พากคิริ กลับมาที่บ้านเกิดของเขาหลังจากการถูกเนรเทศและเข้ารับตำแหน่งหัวหน้าหมู่บ้านที่เล่นโดยวานากามูดีด้วยการสนับสนุนจากชาวบ้าน เขาจึงได้เป็นประธานของหมู่บ้านและตัดสินใจที่จะให้เทคนิคใหม่ๆแก่การเกษตร เรื่องราวที่เหลือคือวิธีที่พากคิริจัดการลูกน้องในท้องถิ่นด้วยความช่วยเหลือจาก คลาร่าและได้รับชัยชนะ “เกษตรไม่มีวันตาย ฉันมาทำการเกษตร” พากคิริพูดเรื่องนี้ด้วยความมั่นใจในขณะที่เขาเข้าสู่เพรูวายัล หมู่บ้านที่เขาทิ้งไว้เมื่อกี่ปีก่อนเพื่อเริ่มทัวร์รอบโลก พากคิริดูเหมือนคนขี้ขลาดกระสับกระส่ายและรุงรัง แต่เขาควรจะเป็นฮีโร่ในหนังโฆษณาทมิฬ ดังนั้น ภายในไม่กี่นาทีที่ได้เห็นเขาบนจอใหญ่ เราก็เห็นเขามีส่วนร่วมในฉากต่อสู้ที่ประณีตบรรจงและเพลงแดนซ์อย่างกะทันหัน เราแค่พูดว่า “ไร้สาระ” หรือเปล่า ? เรากำลังจะโดนถล่มด้วยคะแนนเป็นตัน ตลอดสองชั่วโมงสามสิบเก้านาทีนี้ การบรรยายวิชาสังคมศึกษาเกี่ยวกับภัยอันตรายของระบบทุนนิยมเต็มไปด้วยสถิติมากมายเช่นกัน ซึ่งเป็นปัจจัยที่อาจทำให้ผู้กำกับเออาร์พอใจ โดยพื้นฐานแล้ว Laabam คือ วีเจย์ที่สนับสนุนสาเหตุของการเกษตร โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำฟาร์มแบบรวมกลุ่ม

           แต่นั่นก็ต้องใช้คนร้ายและเขามาในรูปของวานากามูดี เขาต้องการรับผิดชอบสมาคมเกษตรกรในท้องถิ่นและควบคุมการทำฟาร์มและต้นทุน แต่เขาต้องเผชิญหน้ากับพากคิริซึ่งดำรงตำแหน่งเป็นผู้นำของประชาชนเพื่อทำเช่นนั้น เขาจะประสบความสำเร็จหรือไม่ ? ความตั้งใจเบื้องหลังภาพยนตร์เรื่องนี้มีเกียรติอย่างไม่ต้องสงสัย (ผลิตผลของผู้กำกับ SP Jhananathan ผู้ล่วงลับในหนังอย่าง Iyarkai และ E) แต่การเขียนนั้นแห้งแล้วงเหมือนฟาร์มที่แสดงในนั้นผู้ที่ไม่เห็นคำใบ้สีเขียวในช่วงสอสามทศวรรษที่ผ่านมา ประเด็นสำคัญพากคิริและทีมพบว่าเป็นเรื่องยยากที่จะโน้นน้าวชาวบ้านถึงแผนการอันยิ่งใหญ่ของพวกเขา ดังนั้นการร่วมมือกับนักเต้นชื่อ คลาร่าเพื่อช่วยพวกเขาและลำดับที่ตามมาก็น่าหัวเราะ ในช่วงครึ่งหลังหนังเรื่องนี้ได้รับพื้นผิวที่แตกต่างกันเล็กน้อยโดยพากคิริทิ้งบ้านเกิดของเขาและวิ่งหนี คุณคิดว่ามีบางอย่างกำลังก่อตัว แต่ในไม่ช้าความโลภในองค์กรที่คุ้นเคยและการทำฟาร์มก็ค่อยๆก่อตัวขึ้นและเราถูกบรรยายอย่างยาวนานเกี่ยวกับการผลิตน้ำตาล การขายฝ้ายและการทำฟาร์มที่เป็นธรรม แล้ววิชัยเศรษฐีทำอะไรอยู่ท่ามกลางทั้งหมดนี้  ขี่รอบบลูเลตที่มีเลขทะเบียน TMX 4777 เหมือนกันกับรถ Ambassador ของ Matinee idol MGR ? หนังเรื่องนี้เป็นภาพแทนตัวเอกในรายการทีวี ฮีโร่ Namma Ooru ซึ่งเฉลิมฉลองฮีโร่ประจำวันในด้านต่างๆมากกว่าภาพยนตร์

Laabam

           ก็เป็นหนังที่มีบทวิจารณ์ก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้นและมันก็ไม่ใช่แบบที่คิดเอาไว้อีกต่างหาก ถ้าคุณชอบหนังของจานานาธานอย่างภาคก่อนๆคุณอาจจะพบว่านี่ก็โอเค มีไดอะล็อกประเภทซีเรียลมากเกินไปและพยายามใส่ข้อความในแต่ละฉาก ก็สุดท้ายคอหนังที่ชอบแนวหนังอินเดียก็หยิบเอาหนังเรื่อง Laabam เลือด เหงื่อ และกำไร เว็บหนังเต็มเรื่อง ที่พร้อมมอบความสุขให้กับคนดู