Let It Snow | นรกเยือกแข็ง (2020)

Let It Snow (2020)

 

รีวิวหนัง : Let It Snow | นรกเยือกแข็ง (2020)

          Let It Snow ใครที่กำลังมองหา หนังHD เรื่องใหม่สุดสยองขวัญเขย่าขวัญมาใหม่ หลังจากแยกทางกับแฟนของเธอ หลังจากแอบขึ้นไปบนทางลาดที่มีข้อจำกัดหญิงสาวที่ต้องเอาตัวรอดไม่เพีนงแค่ต้องฝืนธรรมชาติเท่านั้นพร้อมกับต้องเผชิญหน้ากับสิ่งเลวร้ายที่มิอาจจะหลักเลี่ยงได้ มันเป็นผลงานจากต่างประเทศที่น่าสนใจเลยอยากนำมาเสนอให้ได้ดู

           นักสโนว์บอร์ดสาวต้องถูกแยกตัวจากคู่หมั้นของเธอหลังจากที่สาวคนนี้ได้แอบขึ้นไปบนทางลาดชันในพื้นที่เขตหวงห้าม แบล็คริดจ์ เธอเลยต้องพยายามเอาชีวิตรอดไม่เพียงแต่ต้องต่อสู้กับธรรมชาติเท่านั้นแต่ยังมีนักขี่สโนว์โมบิลที่สามหน้ากากในชุดดำผู้ซึ่งกระหายเลือด หนังแนว ระทึกขวัญ Thriller ของปี 2020 ที่น่าติดตามเลยทีเดียว

Let It Snow (2020)

           กับการรีวิวหนังความสยองขวัญสุดระทึกบนลานสกีผีสิงของ Stanislav Kapralov เป็นเรื่องที่ไม่ชอบพากลคาดเดาได้และสนุกอย่างรุ่งโรจน์ ไม่มีอะไรให้ความอบอุ่นแก่หัวใจที่เหี่ยวเฉาของผู้ต่อต้านเทศกาลคริสต์มาสได้เหมือนหนังสยองขวัญในธีมคริตส์มาสสมัยเก่าที่ความชั่วร้ายในจิตวิญญาณมนุษย์ถูกปลดปล่อยออกมาบนผู้คลั่งไคล้ที่มีความสุข เรื่องราวการผจญภัยอันน่าสะพรึงกลัวของจอร์เจียแม้ว่ามีข้อบกพร่องแต่เป็นการดื่มด่ำกับสัญชาตญาณของคู่สามีภรรยาชาวอเมริกันเหนือผิวขาวผู้มีอภิสิทธิ์อย่างมีอาและแม็กซ์ซึ่งมาถึงรีสอร์ทบนภูเขาที่พวกเขาวางแผนจะฉลองคริสต์มาสเล่นสโนว์บอร์ดและเล่นมุกตลกเกี่ยวกับโรงแรม Overlook จาก The Shining นี้จะพิสูจน์คำทำนาย ผู้กำกับคนนี้ซึ่งเปิดตัวการกำกับเรื่องแรกด้วยบทที่เขาร่วมเขียนบทกับโอมรี โรสแสดงความเห็นอกเห็นใจเล็กน้อยต่อมีอาที่เพิ่งกำพร้าซึ่งเพิ่งจะเริ่มต้นครอบครัว ในทางกลับกันแม็กซ์กลับดูไม่ค่อยน่าดึงดูดเท่าไหร่ ส่วนใหญ่เป็นเพราะเขายืนกรานที่จะใช้คำว่า “มหากาพย์” เป็นสุดยอดแม้จะอายุมากกว่า 13 ปี และส่วนหนึ่งเป็นเพราะเขายืนกรานไม่ว่าชาวบ้านจะพยายามแค่ไหนก็ตาม เตือนเขาว่าเขาต้องการเล่นสโนว์บอร์ดบน Black Ridge ซึ่งอาจหลอกหลอนโดยวิญญาณของเด็กที่ถูกฆ่าโดยนักเล่นสโนว์บอร์ดที่มีสิทธิ์เมื่อหลายปีก่อน

           บอกตามตรงเส้นทางสู่จุดพลิกผันสุดท้ายของหนังเรื่องนี้มองเห็นได้ชัดเจนราวกับแจ็กเก็ตสีชมพูนีออนบนลานสกี แต่ Let It Snow เข้ากันได้ดี ตั้งแต่งานสถานที่อันน่าทึ่งไปจนถึงการใช้เสียงที่หนักแน่นไปจนถึงการจัดเรียงภาพที่น่าดึงดูดซึ่งชวนให้นึกถึงความสยองขวัญสูงส่งของ Midsommar Sakhno ไม่ค่อยเข้ากับการแสดงของนักแสดงท่านหนึ่งในหนังเรื่องนี้แต่เธอประทับใจกับความเต็มใจที่จะเย็นชาและบอบช้ำ เธอก็กรีดร้องด้วยความสิ้นหวังอย่างมืออาชีพ เช่นเดียวกับหนังสยองขวัญที่ดีทุกอย่าง หนังเรื่องนี้มีความโดดเด่นในบรรยากาศที่มืดมิดและความรู้สึกหวาดกลัวที่แผ่ซ่านไปทั่ว ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำสำเร็จด้วยวิธีการใดๆก็ตาม ดังนั้นหากคุณชอบหนังแนวนี้ล่ะก็ที่สร้างในสไตล์ที่ดูหรูหราและเรียบง่ายใน แม่พิมพ์ยุโรปตะวันออก ถ้าอย่างนั้นอันนี้อาจจะเหมาะกับตรอกแนวระทึกขวัญของคุณ แต่ให้แน่ใจว่าคุณได้รับชุดคำบรรยายที่เหมาะสมเพราะส่วนใหญ่จะไม่แปลภาษาจอร์เจียที่พูดในหนังเป็นภาษาอังกฤษ

Let It Snow

          สรุปง่ายๆว่า หนังใหม่น่าดู เรื่องนี้มันเป็นหนังดูเพลินที่ทุกคนไม่ควรจะคาดหวังจนเกินไป รู้สึกถึงว่ามันยังด้อยพัฒนาอยู่เล็กน้อยและอาจทำได้มากกว่านี้อีกมาก แต่มันก็ดีกว่าการพยายามไล่ล่าพร้อมกับการกลับมาแก้แค้นที่เรามักจะคุ้นเคยกับอะไรแบบนี้มามากพอ แม้ว่ามันจะเป็นหนังทุนต่ำแต่ก็สามารถที่จะพาทุกคนไปจนถึงฝั่งได้แบบไม่ค่อยสมูทเท่าไหร่