Let Me Eat Your Pancreas | ตับอ่อนเธอนั้น ขอฉันเถอะนะ (2017)

Let Me Eat Your Pancreas (2017)

Let Me Eat Your Pancreas | ตับอ่อนเธอนั้น ขอฉันเถอะนะ (2017)

    Let Me Eat Your Pancreas วันนี้เป็นที่อากาศจัดว่าดีมากๆ เลยมีอารมณ์อยากดูหนังโรแมนติกๆ ให้ฟินๆหัวใจสักหน่อยพอดีเปิดมาเจอ หนังออนไลน์  เรื่องหนึ่งเป็นเกี่ยวกับเรื่องราวความรักที่มีเวลาให้รักแบบจำกัด ถ้าคนเราต้องรู้เวลาการตายของตัวเองมันคงเป็นอะไรที่เศร้ามาก และเราคงต้องรีบทำอะไรบ้างอย่างที่อยากทำก่อนจะสายไปอย่างแน่นอน

      Let Me Eat Your Pancreas ตับอ่อนเธอนั้น ขอฉันเถอะนะ คือภาพยนต์ญี่ปุ่นแนว โรแมนติก Romance ดราม่า ที่ดัดแปลงมาจากไลท์โนเวลที่ชื่อ l Want to Eat Your Pancreas ของโยะรุ ซุมิโนะ เล่าเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างเด็กสาวที่กำลังจะเสียชีวิตด้วยโรคเกี่ยวกับตับอ่อน กับเด็กหนุ่มที่เรียนห้องเดียวกับเธอตัดสินใจผูกความสัมพันธ์และใช้ชีวิตร่วมกันในช่วงเวลาที่เหลือ 

Let Me Eat Your Pancreas (2017)

      เนื้อเรื่องนั้นเป็นเรื่อฃราวของเด็กหนุ่มนักเรียนขั้นมัธยมปลาย ซึ่งเขานั้นไม่ค่อยจะสนใจเรื่องอื่นใดสักเท่าไหร่นอกจากการอ่านหนังสือ และยามาอุจิ ซากุระ เด็กสาวเพื่อนรวมชั้นที่เรียนห้องเดียวกัน เธอเป็นคนที่มีอัธยาศัยที่ดี เป็นที่ชื่นชอบของเพื่อนๆ ในห้องเรียน โดยทั้งคู่นั้นเป็นคณะกรรมการประจำห้องสมุดของโรเรียน แต่วันหนึ่งเขานั้นก็ได้ไปเจอกับสมุดไดอารี่ของซากุระ เขาก็ได้ลองเผลออ่านดูอย่างไม่ได้ตั้งใจก่อนจะพบว่าข้อความในสมุดที่สุดจะสะเทือนใจว่า “ฉันกำลังจะตายในไม่กี่ปีต่อจากนี้” จนกระทั่งเขาได้รู้ความจริงว่า ซากุระนั้นได้ป่วยเป็น โรคมะเร็งในตับ และจากนั้นนานนักเธอก็ได้เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล แล้วในช่วงเวลานี้เองที่ทั้งคู่ได้เริ่มสนิทกันมากยิ่งขึ้น ทำให้ทั้งคู่นั้นมีความรู้สึกที่ดีกว่าเดิมแต่นั้นมันก็สายไปแล้วเพราะซากุระได้สิ้นใจลงอย่างสงบในเวลาไม่นานัก วันเวลาได้ผ่านไปนานถึง 12 ปี เด็กหนุ่มได้กลายเป็นคุณครูในโรงเรียนที่เขานั้นได้เรียนจบมา ซึ่งเขานั้นได้รับหน้าที่ในการดูแลห้องสมุดจนกระทั่งเขานั้นได้พบกับหนังสือเล่มหนึ่งที่มีชื่อว่า l want to eat your Pancreas  ซึ่งสมุดเล่มนี้นั้นมีความลับและความทรงจำอะไรบางอย่างที่ถูกเก็บเอาไว้นานถึง 12 ปีซึ่งเป็นความทรงจำของหญิงสาวที่เธอนั้นไม่เคยได้บอกกับใครมาก่อนเลย  

Let Me Eat Your Pancreas

      เนื้อหาของภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างที่จะดีเลยทีเดียวซึ่งในเนื้อหานั้นก็ทำให้ ชวนติดตามอยู่ตลอด โดยถึงแม้ว่าเนื้อเรื่องท่านผู้ชมอาจจะพอคาดเดาเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้บ้างแต่ก็อาจจะไม่ทั้งหมด ซึ่งเข้ามาดูจริงๆแล้วเราก็จะพบได้ว่ามีหลายฉากและหลายความรู้สึกที่ทำให้คนดูนั้นรู้สึกอินตามเป็นอย่างมาก ชวนให้อมยิ้มตามไปกับความรักของหนุ่มสาวแบบป๊อบปี้เลิฟ และก็มีส่วนของฉากดาม่าที่ทำให้ท่านผู้ชมนั้นน้ำตาซึมเป็นระยะได้ บางทีภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นอาจจะทำให้ใครหลายคนไม่กล้าพูดความรู้สึกบางอย่างและเลือกที่จะเก็บเอาไว้ ซึ่งเหมือนคำจำกัดความของหนังเรื่องนี้ เพราะบางคำสารภาพรักนั้นมันอาจจะไม่ได้ทำง่ายแบบที่ทุกคนคิด แต่สิ่งที่ชอบที่สุดในภาพยนตร์หนังเรื่องนี้ ก็คงเป็นรอยยิ้มที่สดใสของหญิงสาวนางเอกของเราโดยถึงแม้ว่าจะเป็นรอยยิ้มที่แฝงไปด้วยความเศร้าโศกก็ตาม ซึ่งนักแสดงหญิงของเรานั้นก็ทำออกมาได้อย่างดีแถมสามารถสื่ออารมณ์ทำให้ท่านผู้ชมนั้นซึ่งและอินตามไปกับเธอ

       และท้ายที่สุดนี้เราก็อยากจะฝากภาพยนตร์หนังเรื่องนี้เอาไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของแฟนคอหนังโรแมนติก ซึ่งหนังก็ได้ออกฉายมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว และตัวเองก็เพิ่งได้มีโอกาสได้รับชม โดยคิดว่าเนื้อหาในเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นค่อนข้างที่จะสนุกและซึ้งกินใจ โดยเราก็หวังว่าการ รีวิวหนัง ของเราในครั้งนี้นั้นอาจจะทำให้ใครหลายๆคนรู้สึกอินและอยากรับชมหนังเรื่องนี้มากขึ้น