Love And Run | มิสเตอร์ดื้อ กันท่าเหรียญทอง (2019)

Love And Run (2019)

Love And Run | มิสเตอร์ดื้อ กันท่าเหรียญทอง (2019)

       Love And Run ภาพยนตร์หนังตลกคอมเมดี้ ที่สร้างชอบฮาแบบไม่รู้จบ เด็กหนุ่มที่ห่วงน้าสาวของเขานั้นเป็นอย่างมาก นั้นทำให้นั้นต้องคอยกีดกันพวกเหล่าหนุ่มๆที่คอมมาจีบน้าสาวของเขา เรื่องวุ่นวายและความฮาจึงบังเกิด บอกได้เลยว่าความสนุกและความฮานั้นมาอย่างจัดเต็มจนต้องจำท้องแข็งกันเลยทีเดียว หากใครกำลังหา หนังออนไลน์ สนุกๆดูแล้วแหละก็เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกเลย

       ภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นเป็นผลงานการกำกับของ ไชยณรงค์ แต้มพงศ์ ที่ได้นำเอา เก้า สุภัสสรา และชานน มาเล่นบทนำอย่าง หลินกับดื้อ และดาราตลกมากมายเช่น รัศมีแข ที่มาสรร้างเสียงฮาได้มากกับการรับบทเป็นเพื่อนสาวพยาบาลของหลอนที่ทั้งคู่ก็ต่างเป็นเพื่อนรักและสนิทกันเป็นอย่างมาก ทำเอาคนดูนั้นขำขันจนแทบจะไม่ใช้หนัง โรแมนติก Romance แทบจะเป็นหนังตลกอีกเรื่องแล้ว 

Love And Run (2019) 

        โดยหนังนั้นเป็นเรื่องราวของ ดื้อ เด็กหนุ่มลูกเจ้าของร้านราดหน้าในต่างจังหวัดซึ่งเขานั้นเติบโตมากับหลิน น้าสาวแสนสวยซึ่งดื้อนั้นก็มีท่าทางหวงน้าสาว จนสร้างปัญหาปั่นป่วนให้หลิน เป็นอย่างมาก ดื้อนั้นคอย กันถ้าหนุ่มที่เข้ามาจีบน้าสาวตั้งแต่เด็กจนถึงวัยรุ่น เมื่อดื้อได้หนีออกจากบ้านไปทำงานที่กรุงเทพเขาก็ได้บังเอิญพบเจอกับน้าหลินที่เพิ่งย้ายเข้ามาทำงานเป็นพยาบาล ที่กรุงเทพฯ เช่นกัน ซึ่งในตอนแรกนั้นดื้อก็คอยแอบน้าสาวเพราะกลัวว่าเธอนั้นจะนำเรื่องนี้ไปบอกกับพ่อของตัวเอง แต่ก็ต้องมาเปิดเผยเนื่องจากดื้อนั้นได้พบว่ามีชายมาคอยตามจีบน้าหลินนั่นก็คือ พี่แมน คนไข้ในโรงพยาบาลของน้าหลินนั่นเอง แมนตามติดหนึบและ ไม่ยอมแพ้ต่อการจีบหลินเลย ปฏิบัติการกันถ้าของมิสเตอร์ดื้อจึงได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง หนังนั้นคิดมาบนโจทย์ที่เน้นใส่สถานการณ์ตลกให้มากเป็นส่วนใหญ่ การเล่าเรื่อมานั้นไม่ซับซ้อนมากจนเกินไป การใส่มึกตลกมานั้นทำให้หนังมีสีสันมากขึ้นพอสมควร แถมหนังนั้นยังมีการปูพื้นเรื่องมาได้เป็นอย่างดีและยังมีดาราตลกที่เข้ามาเพิ่มสีสันให้แก่ภาพยนต์เรื่องนี้ได้ดีอีกด้วย

Love And Run

         ส่วนตัวแล้วหลังจากที่ได้รับชมภาพยนตร์หนังเรื่องนี้ ก็ถือได้ว่าหนังมีฉากคนวามฮาที่ค่อนข้างที่จะเยอะและยังได้นักแสดงอย่างโจ๊ก โซคูลและรัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น ที่มาดึงให้ฉากตลกของหนังนั้นมีพลังมากขึ้น ถือได้ว่าเป็นตัวส่งอารมณ์ได้ดีเลยทีเดียว อีกทั้งรวมไปถึงนักแสดงสมทบทั้งหลาย ก็ยังมีซีนแย่งเสียงหัวเราะให้คนดูจนแทบจะไม่ต้องไปซีเรียสกับเนื้อเรื่องมากมายเท่าไหร่นักเลย เรียกได้ว่าสอบผ่านการเป็นหนังตลกคลายเครียดได้ดี แต่จุดสังเกตสำคัญๆของเรื่องก็คือ เรื่องราวของเนื้อเรื่องนั้นส่วนตัวมองว่าหนังน่าจะมีอะไรมากว่านี้สักนิดมันดูธรรมดาไปแบบไม่ค่อยน่าสนใจถ้าไม่มีนักแสดงตัวตลกที่คอยดึงไม่ใช่หนังนั้นดูหน้าเบื่อ แถมนักแสดงกูดีโดดเด่นไปเป็นคนๆ แลบไม่ค่อยเป็นทีมเท่าไหร่นัก แต่หากมองในภาพร่วมนั้นก็ยังรู้สึกชอบหนังเรื่องนี้อยู่ดี เพราะด้วยการที่เป็นธรรมชาติของหนังเลยทำให้มองข้างข้อติเล็กๆน้อยๆนี้นั้นเอง

          และท้ายที่สุดนั้นนสถานการณ์ของบ้านเมื่อที่วุ่นวายและน่าเบื่อแบบนี้ หันมาดูหนังแนวดีก็ถือเป็นเรื่องที่ดีมาก กับการดูหนังที่ไม่ต้องคิดอะไรและใต้องคาดหวังอะไรมากมายแถมยังเป็นจุดที่รู้สึกว่าหนังแนวนี้ช่วยให้ผ่อนคลายในระดับหนึ่งเลย ด้วยเรื่องราวที่ดูไม่ซับซ้อนอะไรเลย ไม่ต้องมีอะไรที่เอากลับมาคิดมากหลังหนังจบ ไม่มีจุดหักมุมหรือจุดที่ทำให้ดูเบื่อเลย และนี้คงเป็นอีกหนึ่ง หนังตลก ที่อยากแนะนำให้ท่านผู้ชมได้ชมและได้ติดตามกัน