Macbeth (2015)

Macbeth (2015)

 

รีวิวหนัง : Macbeth (2015)

           Macbeth หนังดราม่าอิงประวัติศาสตร์ปี 2015 กำกับโดยจัสติน เคอร์เซลที่อิงมาจากบทละครของวิลเลียม เชคสเปียร์เรื่องเดียวกันนี่แหละในการ ดูหนังออนไลน์ ที่อาจทำให้ทุกคนได้สัมผัสถึงความบันเทิงมากยิ่งขึ้น นำแสดงโดยไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ ในบทนำและมาริออนและพร้อมกับนักแสดงสมทบอีกหลายคนเลยทีเดียว เรื่องราวจะน่าสนใจ น่าติดตามากน้อยยังไงไปติดตามกันเลยดีกว่า

           สงคราม ดราม่า Drama เรื่องราวดังต่อไปนี้เป็นการขึ้นสู่อำนาจของนายพลชาวสก๊อต หลังจากได้รับคำทำนายจากแม่มดสามคนว่าวันหนึ่งเขาจะกลายเป็นราชาแห่งสกอตแลนด์ เช่นเดียวกับบทละครที่ดัดแปลงมาจากภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงผลกระทบทางร่างกายและจิตใจที่สร้างความเสียหายจากความทะเยอทะยานทางการเมืองต่อผู้ที่แสวงหาอำนาจเพื่อประโยชน์ของตนเอง

Macbeth (2015)

           หนังเรื่องนี้เริ่มต้นด้วยชาวสก๊อตที่โศกเศร้าในงานศพของลูก จากนั้นแมคบิธก็นำกองทหารของราชาดันแคนเข้าสู่การต่อสู้ในสงครามกลางเมือง เขาได้รับชัยชนะแม้จะสูญเสียรวมทั้งทหารชาย ผู้หญิงสามคนที่เป็นแม่มดกับเด็กผู้หญิงและทารกเข้าหาแมคบิธและบันโคโดยเรียกเขาว่าเป็น Thane of Cawdor และราชาในอนาคตพร้อมบันโคในฐานะบิดาของราชาก่อนที่จะหายตัวไป ดันแคนได้ยินถึงชัยชนะของสกอตแลนด์และประหารชีวิตราชาเนื่องจากเป็นพันธมิตรกับผู้รุกรานนอร์ย่างทรยศทำให้แมคบิธได้รับตำแหน่งสกอตแลนด์บอกภรรยาของเขาถึงคำทำนายภรรยาได้สวดอ้อนวอนให้วิญญาณมืดเพื่อขอคำแนะนำเมื่อแมคบิธบอกว่าดันแคนจะค้างคืนเธอแนะนำให้เขาฆ่าราชาเพื่อให้คำทำนายเป็นจริง ในตอนเช้าแมคดัฟพบว่าดันแคนตายแล้วและก็อตเบธฆ่าคนรับใช้เพื่อป้องกันการปฏิเสธของพวกเขาแมคดัฟและเลนนอกซ์ผู้สูงศักดิ์เชื่อว่าเที่ยวบินของมัลคัลม์นั้นน่าสงสัยและชื่นชมความยุติธรรมโดยสรุปของแมคดิธ เมื่อมัลคัลม์จากไปแมคบิธก็ครองตำแหน่ง หลังจากนั้นเขาบ่นอย่างไม่พอใจกับภรรยาของเขาว่าการฆ่าดันแคนนั้นเปล่าประโยชน์เนื่องจากก็อตเบธไม่มีทายามดังนั้นมงกุฎจะส่งต่อไปยังบันโคและเฟลนซ์ ลูกชายของเขาตามที่พยากรณ์ไว้

           แมคบิธคุยกับแม่มด พวกเขาแสดงให้เขาเห็นนิมิตของทหารที่ถูกสังหารซึ่งบอกให้เขาระวัง แมคดัฟและแมคบิธจะเป็นราชาจนกว่า Great Birnam Wood จะมาถึงปราสาทหลวงที่ Dunsinane Hill วิญญาณของทหารชายผู้มอบกริชให้เขาบอกกับสก็อตแลนด์ว่าเขาจะไม่ถูกฆ่าโดยผู้ชายที่เกิดจากผู้หญิง เลนน็อกซ์พบว่าราชาเร่ร่อนซึ่งบอกเขาว่าแมคดัฟหนีไปแล้ว แมคบิธที่กังวลและโกรธจัดสั่งให้ครอบครัวและคนใช้ของแมคดัฟเสียชีวิต ครอบครัวถูกเผาบนเสา ด้วยความรู้สึกผิด ภรรยาของเขานั้นกลับมาที่โบสถ์ คร่ำครวญถึงการกระทำของพวกเขาและมือเปื้อนเลือดของเธอ เธอเห็นผีของลูกซึ่งขอให้นอนหลับ จากนั้นเธอก็เดินเตร่อยู่บนเนินเขาและเห็นแม่มด ในปราสาทแมคบิธมีข่าวลือว่าบ้าและทุกคนกลัวความโกรธและการปกครองแบบเผด็จการของเขา เขาได้รับการบอกเล่าถึงการตายของภรรยาของเขา พูดถึงว่าพรุ่งนี้และพรุ่งนี้และพรุ่งนี้ เขาอุ้มร่างกายด้วยความสิ้นหวัง ซีตอนแจ้งข่าวว่ามัลคัล์มกำลังนำกองทัพ

Macbeth

          หนังมหากาพย์อันน่าทึ่งและน่าติดตามดัดแปลงจากโศกนาฏกรรมอันโด่งดังของเช็คสเปียร์ได้อย่างยอดเยี่ยมเป็นมหากาพย์ที่น่าทึ่งและสร้างสรรค์มาอย่างดี โดยมีการแสดงที่อยากจะลืมเลือนจากนักแสดงทั้งหลายและแน่นอนว่าในบทของแมคบิธ ทรราชผู้ป่าเถื่อนด้วยการร่วมงานกับปรมจารย์เช็คสเปียร์ผู้ยิ่งใหญ่คนอื่น เช่น โอลิเวียและบรานาห์ ได้สร้างภาพที่โหดร้ายและทะเยอทะยานจับภาพโดยรวมโดยอดัม อาคาร์พาว ในการเข้า เว็บดูหนังฟรี ที่สร้างความบันเทิงซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่น่าเกรงขาม