Manhunt | คลั่งล้างแค้น (2017)

Manhunt (2017)

 

รีวิวหนัง : Manhunt | คลั่งล้างแค้น (2017)

               Manhunt เหมือนกับว่าหนังใหญ่ทั้งสองภาคคว่ำไปสนิทชื่อของจอห์นวูดูจะหมองลงไปไม่น้อยเลยจนกระทั่งถึง หนังออนไลน์ ที่เป็นผลงานใหม่ที่เป็นงานหนังแอ็คชั่นในแบบที่สร้างชื่อให้กับวูโดยเฉพาะที่ตัวละครนำมีลักษณะคล้ายๆกันคนหนึ่งคือมือกฎหมายส่วนอีกคนก็คือผู้ต้องหาที่มาของตัวหนังนั้นเป็นนิยายของญี่ปุ่นที่เขียนโดยจูโกะนิชิมูระอีกทีซึ่งจากข้อมูลนั้นวูตัดสินใจทำหนังเรื่องนี้เพื่อเป็นการรำลึกถึงเคนทาคากูระนักแสดงชาวญี่ปุ่นที่เคยรับบทนำหนังเรื่องนี้ที่สร้างกันในปีหนึ่งเก้าเจ็ดหกตัวเรื่องราวนั้นว่าด้วยตู้ชิวทนายมากฝีมือที่ทำงานให้กับบริษัทยาเท็นจิต้องปล่อยมือจากบริษัทนี้เพื่อไปทำงานในต่างประเทศแต่แล้วกลับถูกจัดฉากให้กลายเป็นฆาตกรสังหารคู่ขาของตัวเองจนเขาต้องหนีการตามล่าจากทั้งตำรวจเลวและตำรวจดีที่ขณะเดียวกันเขาก็ต้องหาทางพิสูจน์ความยริสุทธิ์ของตัวเองไปพร้อมๆกัน

                มิติที่เราจะได้เห็นใน หนังแอคชั่น Action ก็คือมีเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างตู้ชิวกับมิยูระนายตำรวจมือดีความสัมพันธ์ของสองมือสังหารในการดูแลของเท็นจินที่ยังมีบางอย่างผูกพันกับตู้ชิวซ้ำความเป็นมาของคดีที่ตู้ชิวว่าความให้ในอดีตรวมไปถึงเบื้องหลังของเท็นจินที่กำลังค้นคว้าหาทางผลิตยาเพิ่มประสิทธิภาพให้มนุษย์เพื่อจะเอาไปใช้เป็นอาวุธต่อไปในภายภาคหน้าหนังมาพร้อมกับความซับซ้อนของเรื่องของตัวละครแต่เอาเข้าจริงๆแล้วกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์อย่างเป้นชิ้นเป็นอันเมื่อไม่ได้ลงลึกไปอย่างที่หนังเปิดทางให้และหลายครั้งปมประเด็นปัญหาต่างๆยังคลี่คลายถูกจัดการอย่างง่ายดายทั้งที่สามารถไปได้ไกลกว่านั้นซึ่งสามารถส่งผลกระทบกับความรู้สึกของผู้ชมได้ไม่ยากอย่างความผูกพันของสองมือสังหารที่หนังพูดถึงเพียงผิวเผินทั้งที่เป็นปมสำคัญที่ทำให้เกิดการตัดสินใจที่พลิกผันในตอนท้ายหรือความสัมพันธ์ระหว่างตู้ชิวกับมิยูระที่ทำให้นึกถึงหนังเดอะคิวเลอร์

Manhunt (2017)

                 ก็ไม่ได้ถูกนำเสนอออกมาอย่างลึกซึ้งแถมยังถูกบอกเล่าอย่างตื้นเขินมากๆจนยากจะเชื่อว่าทั้งสองคนมีความผูกพันหรือเชื่อใจกันอย่างที่หนังว่าเอาไว้ได้จริงๆที่ตลกก็คือบางปริศนาที่เรื่องผูกเอาไว้และถูกเฉลยออกมาหลายต่อหลายครั้งกลับมีความขัดแย้งกันในรายละเอียดของเหตุการณ์อย่างชัดเจนจนทำให้ต้องย้อนดูเหตุการณ์เทียบกันว่าตกลแล้วเส้นเวลาหรือรายละเอียดที่เกิดขึ้นนั้นมันเป็นอย่างไรกันแน่ยังดีที่พอมีความตื่นเต้นในเรื่องสาเหตุที่ทำให้ตู้ชิวตัวเอกของเรื่องถูกจัดฉากจนเรื่องราวทุกอย่างไปไกลใหญ่โตที่จะว่าไปแล้วเกิดมาจากเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องเพียงแค่นิดเดียวนักแสดงก็เล่นกันแบบไม่ได้ให้คุณภาพที่ดีนัก

Manhunt

                ทั้งในแง่ของการเล่นได้สมบทบาทและเล่นรับส่งกันซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผู้ชมยากจะอินไปกับสิ่งที่พวกเขาและเธอต้องเผชิญเรียกได้ว่าหนังเต็มไปด้วยข้อบกพร่องมากมายก็คงจะไม่ผิดยังดีมชที่ใส่ฉากแอคชั่นมาด้วยอย่าวต่อนเองที่มากพอจะทำให้ไม่รู้สึกน่าเบื่อแม้จะไม่มีอะไรใหม่รวมทั้งด้วยระดับความแรงของแต่ละฉากก็ไม่ได้แตกต่างกันมากมายแต่อย่างน้อยก็พอมีอะไรตื่นเต้นได้เกิดขึ้นมาบ้าง

                 ทุกฉากและส่วนใหญ่มาพร้อมกับลายเซ็นของวูทั้งการใช้ภาพสโลว์โมชั่นท่ากระโดดยิงปืนสองมือของตัวละครและนักพิราบที่เหมือนกับจะประชดหรือเสียดสีตัวเองเมื่อครั้งนี้ทางวูได้ยกมาเยอะมากซึ่งทุกคนนั้นสามารถไปดูหนังเรื่องนี้ได้ใน เว็บดูหนัง เพื่อตัดสินใจด้วยตัวเองนะครับว่ามันจะออกมาทำให้คนที่อ่านรีวิวและเลือกที่จะไปดูหนังเรื่องนี้เลยตอนแรกแต่บอกเลยว่าสำหรับตัวผมหนังเรื่องนี้สนุกได้ระดับนึงเลย