Mara | ตื่นไหลตาย (2018)

Mara (2018)

Mara | ตื่นไหลตาย (2018)

         Mara วันนี้เรามีหนังผีสยองขวัญ ที่อาจจะทำให้คุณนั้นไม่กล้าที่จะข่มตาหลับเลยก็ว่าได้ กับเรื่องรางที่ ชวนหลอกหลอนของตำนานผีนารา  ซึ่งส่วนตัวได้ดู หนังออนไลน์ เรื่องเรานั้นก็บอกได้เลยว่าความหลอกหลอนนี่มาเต็มจนทำให้คุณนั้น รู้สึกอยากรู้เรื่องราวในภาพยนตร์หนังเรื่องนี้มากขึ้น

        โดยหนัง สยองขวัญ Horror เรื่องนี้นั้นมีเนื้อหาเกี่ยวกับตำนานผี ที่แฝงอยู่ในปม ปริศนาการตายของเหล่าเหยื่อที่มันนั้นได้สังหารไป ซึ่งเหยื่อแต่ละคนหลังจากที่มันฆ่านั้นจะมีการตายและสภาพศพที่เหมือนกันเป็นสาเหตุให้หน่วยสืบสวนนั้นต้องทำงานกันอย่างหนักหนากับการไข ปริศนาในครั้งนี้ซึ่งบอกได้เลยว่าหนังเรื่องนี้ต้องถูกใจแฟนครหนังสยองขวัญและการขายปริศนาอย่างแน่นอน ซึ่งเรื่องราวในหนังเรื่องนี้นั้นก็ยิ่งลึกลับซับซ้อนเข้าไปใหญ่ เหมือนยิ่งสืบค้นก็ได้ หลับรู้ว่ามันไม่ใช่การตายธรรมดาโดยธรรมชาติหรือโดนฆาตกรรมโดยมนุษย์ธรรมดาอย่างแน่นอนเนื่องจากมีความผิดปกติในการตายนี้เป็นอย่างมาก    

Mara (2018)     

          ซึ่งหนังก็ได้เปิดเรื่องมาด้วย ชายคนหนึ่งที่ เขานั้นถูกฆ่าตายในบ้านของตัวเอง จนกระทั่งภรรยาของเขานั้นได้มาพบเข้าและเธอนั้นก็ได้กรีดร้องอย่างดังจนทำให้ลูกสาววัย8ขวบชื่อว่าโซฟีของเธอนั้น ต้องตื่นขึ้นมา พร้อมกับเห็นว่ามีบางสิ่งบางอย่างนั้นได้ฆ่าพ่อของเธอไปแล้วนั่นก็คือผีมารานั้นเอง ซึ่งตำรวจนั้นก็ได้สงสัยว่า ภรรยาของเค้านั้นต้องเป็นคนฆ่าอย่างแน่นอนจึงได้นำเธอนั้นไปสอบสวนแต่ก็เกิดการพูดคุยไม่ได้ เนื่องจากตัวของเธอนั้นมีอาการคล้ายกับคนสติหลุดที่พูดจาไม่รู้เรื่อง และมีความหวัดกลัวอยู่ตลอดเวลาจึงทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นได้พาจิตแพทย์มาคุยกับเธอก็ได้พบว่าเธอนั้นก็ยังคงให้ปากคำไม่ได้เช่นเดิม จิตแพทย์จึงได้ไปถามว่าลูกสาวของพงกเขาว่าเธอนั้นอยู่ไหน เพราะเธอคงจะให้ปากคำได้บาง จากนั้นจิตแพทย์จึงได้ขึ้นไปหาโซฟีบนห้อง โซฟีนั้นก็บอกเธอว่าคนที่ฆ่าพ่อของเธอนั้นคือมารา ผีในความฝัน จากนั้นจิตแพทย์จึงได้นำตัวของแม่ของเธอไปสืบสวนอีกรอบและได้ข้อสรุปมาว่า ให้แม่ของเธอนั้นเป็นผู้ป่วยจิตเวชจะได้ไม่ต้องออกไปเป็นอันตรายต่อใครอีกเพราะเธอนั้นก็ดูเหมือนว่าจะกลับมา เป็นปกติค่อนข้างยาก 

Mara

         จากนั้นไม่นานจิตแพทย์สาวก็ได้พบเจอกับเรื่องราวแปลกประหลาดกับตัวเธอเอง และก็ยังได้พบอีกว่าในขนาดที่เธอนั้นกำลังหลับตัวเธอเรากลับเหมือนเป็นอัมพาตพี่ขยับตัวและช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ทำได้เพียงกรอกสายตาไปมาเท่านั้น แต่เธอนั้นรู้สึกเหมือนว่ามีบางสิ่งบางอย่างอยู่กับเธออีกด้วย แต่พอเธอนั้นหายจากอาการนี้ก็พบว่าก็ไม่ได้มีใครอยู่กับเธอ เธอจึงว่าเหตุการณ์ในครั้งอาจจะเกี่ยวข้องกับคดีการตายของบ้านหลังนั้น เธอจึงได้ไปค้นแฟ้มคดีนี้ขึ้นมาอีกครั้ง เพื่อสื่อหาแต่ยิ่งค้นหาเท่าไหร่เธอก็พบเรื่องราวที่สยองขวัญมากขึ้น ซึ่งเมื่อเธอได้เจอกับตัวเองนั้นเธอก็ได้เข้าใจและรู้ถึงเหตุการณ์ที่เด็กน้อยโซฟีนั้นพบเจอมา        

         ส่วนตัวได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วนั้นบอกได้เลยว่าเรื่องราวของความหลอนนั้นไม่เป็นสองรองใครจริงๆ เพราะทุกๆการตายนั้นก็ต่างซ่อนปม ปริศนาต่างๆ ที่หน้าค้นหา ถึงแม้ว่าผมปริศนานั้นจะไม่ได้ซับซ้อนซ่อนเงื่อนขนาดนั้นก็ตามแต่ส่วนตัวก็ยังคิดว่าหนังเรื่องนี้นั้นดูมีที่มาที่ไปสมเหตุสมผลดี และยังคงเป็นอีก หนังน่าดู ที่น่าติดตาม และต้องถูกใจคอหนังผีอย่างแน่นอน