MegaFault | มหาวิปโยควันโลกแตก (2009)

MegaFault (2009)

MegaFault | มหาวิปโยควันโลกแตก (2009) 

        MegaFault วันนี้เรามีหนังเกี่ยวกับ วันแห่งโลกแตกหรือเลือกได้ว่าวันสุดท้ายของโลกนั่นเอง ภัยธรรมชาติหรือภัยที่มาจากฝีมือมนุษย์นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้โลกของเรานั้นรับกับเหตุการณ์นี้ไม่ไหวจึงทำให้มีผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมต่างๆจนทำให้เกิดเป็นภัยอันใหญ่หลวงนี้ได้ โดยส่วนตัวแล้วนั้นชอบชม หนังออนไลน์ เกี่ยวกับภัยพิบัติธรรมชาติเป็นอย่างมากวันนี้เราจึงหยิบหนังเกี่ยวกับภัยธรรมชาติมารีวิวให้แก่ท่านผู้ชมทุกๆท่าน

        ซึ่งภัยพิบัติอันใหญ่หลวงในภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นมันก็ได้เกิดขึ้นมาจากฝีมือของมนุษย์เรานั้นเอง ซึ่งมันก็ทำให้เกิดผลกระทบอันใหญ่หลวงที่ทำให้เมืองทั้งเมืองนั้นตกอยู่ในสภาวะของวันโลกแตก ที่เป็นหายนะอันใหญ่หลวงทำให้ผู้คนนั้นล้มตายและ สูญเสียเป็นอย่างมาก สำหรับแฟนแฟนครหนังที่ชอบหนัง แนวดราม่า Drama โลกแตกแล้วแล้วก็จัดได้ว่าภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นก็ทำออกมาได้ดีพอสมควรเลย

MegaFault (2009)

       ว่าด้วยเรื่องเหตุการณ์ในภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้น ได้มีการขุดเจาะพื้นดินและมีการระเบิดขนาดใหญ่ นั้นมันก็สร้างการสั่นสะเทือนไปทั่วมหาสมุทรแอตแลนติกตอนเหนือและความเสียหายในครั้งนี้มันยังลามไปถึงแผ่นดินไหวในทวีปอเมริกาเหนือและก็ลามไปจนทั่วทุกพื้นที่ ซึ่งแต่ละหน่วยงานนั้นก็ได้ออกมาทำการหยุดยั้งและค้นหาต้นตอของภาวะที่มันเกิดขึ้นในครั้งนี้แถมการสั่นสะเทือนครั้งยิ่งใหญ่ในครั้งนี้นั้นมันส่งผลร้ายต่างๆเกี่ยวกับระบบนิเวศและแรงสั่นสะเทือนนี้นั้นยังนำพาอุทกภัยอันเลวร้ายเข้าสู่ในตัวเมืองอีกด้วย และเหตุการณ์ในครั้งนี้นั้นก็ได้ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมากและสูญเสียกันอย่างมหาศาลผู้คนต่างล้มตาย จนกระทั่งทุกหน่วยพื้นงานนั้นได้ค้นหาเจอช่องว่างขนาดใหญ่ที่แผ่นดินของโลก และมันก็กำลังจะลามขึ้นไปยังผู้คนในเมืองอีกด้วย ซึ่งหนังก็ทำให้เราเห็นถึงการร่วมมือกันต่างๆเพื่อหยุดยั้งเหตุการณ์อันเลวร้ายในครั้งนี้บอกได้เลยว่าหนังเรื่องนี้นั้นวินาทีทุกวินาทีสำคัญขนาดไหน  เหตุการณ์นั้นก็ได้เกิดขึ้นจากการระเบิดของเหล่าคนงานที่พวกเขานั้นกำลังทำภารกิจอะไรบางอย่างแต่มันก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันหน้าหินของพื้นก็ได้สุดตัวลงอย่างเร็วทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างนั้นเกิดเป็นรอยแยกแตกแขนงไปอย่างใหญ่และทำให้ผู้คนนั้นตกลงไปในแง่เห็นพวกนั้น พวกมันก็ได้สูบคนจำนวนมากลงไปด้านล่างและฉากการเปิดตัวของนักแสดงนั้นก็ต้องหนีเอาตัวรอด หรือเรียกได้ว่านางก็ยังพอมีช่วงให้ลุ้นอยู่บ้าง 

MegaFault

         ในส่วนตัวได้ชมภาพยนตร์หนังเรื่องนี้แล้วก็ยังรู้สึกว่าด้วยความที่มันเป็นหนังเก่าการถ่ายทำและฉาก CG นั้นอาจจะดูไม่สมจริงบ้างในบางจุด และมีฉาก ที่ยังรู้สึกว่าการตัดต่อนั้นยังลอยอยู่ ไม่ค่อยมีฉากให้เราเห็นถึงความเสียหายที่สมจริงสักเท่าไหร่ โดยมีความน่าเบื่อเล็กน้อยในบทสนทนาของตัวละครที่ว่าบทพูดนั้นค่อนข้างที่จะเยอะและยาวจนเกินไป หนังแนวภัยพิบัตินี้น่าจะทำให้เราเห็นถึงภัยธรรมชาติหรือไทยที่มาจากมือมนุษย์นั้นชัดเจนมากกว่านี้โดยที่มาที่ไปของหนังเรื่องนี้นั้นอาจจะยังดูไม่ค่อยสมูทและสมจริงสักเท่าไหร่ แต่โดยรวมแล้วนั้นก็ถือว่ามันไม่ได้แย่ยังคงมีความรู้แล้วทึกและความหวาดเสียวบ้างเล็กน้อย

        และท้ายที่สุดของหนังเรื่องนี้นั้นภารกิจการช่วยเหลือต่างๆก็ได้สำเร็จเสร็จสิ้นลงและเป็นไปได้ด้วยดี ความรู้สึกหลังจากที่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นก็รู้สึกว่าการเปิดหัวและปิดท้ายของหนังนั้นก็ค่อนข้างที่จะน่าสนใจดีแต่ในระหว่างเรื่องนั้นก็ยังแอบมีความน่าเบื่อของความยาวและความเป็นหลักการไปซักหน่อยของหนังเรื่องนี้ดูเหมือนว่ารายละเอียดต่างๆจะไม่ค่อยมากมายเท่าไหร่นักแต่ก็ยังมีความสามารถของเหล่าตัวละครที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นดูมีมิติมากขึ้นไม่มากก็น้อย โดยเนื้อเรื่องโดยรวมก็ถือว่าไม่ได้แย่มากแต่อาจจะติดตรงที่การทำ CG ของหนังมากกว่า หากคิดอีกมุมหนึ่งว่าหนังเรื่องนี้นั้นมาถ่ายทำในยุคปัจจุบันอาจจะเป็นหนังที่สมจริงมากขึ้นกว่านี้ก็ได้ โดยหนังเรื่องนี้นั้นอุทกภัยต่างๆหรือภัยพิบัติต่างๆไม่ได้มาจากธรรมชาติแต่กลับมาเป็นเกี่ยวกับฝีมือของคน ที่ทำให้เราเห็นถึงผลเสียที่เรานั้นคาดไม่ถึง หากใครชื่นชอบ หนังน่าดู เรื่องนี้ ท่านสามารถรับชมได้เลย