My First First Love | วุ่นนัก รักแรก (2019) Season 1

My First First Love (2019)

 

รีวิวหนัง : My First First Love | วุ่นนัก รักแรก (2019) Season 1

         My First First Love  หนังรอมคอมของเกาหลีมีองค์ประกอบบางอย่างที่ดึงดูดใจผู้ชมชาวอเมริกัน หนึ่งในนั้นคือดารา K-pop สามคนอยู่ในซีรี่ย์ใหม่ของเน็ตฟลิกซ์ “My First First Love” เพื่อนร่วมบ้านที่อายุยังน้อย ครอบครัวในร้านอาหารสุดหรูกำลังฉลองวันเกิดยุนเทโออายุ 20 ปีและเขาคร่ำครวญว่าเขาต้องการหาผู้หญิง ซีรี่ย์ หนังออนไลน์ นี้เป็นการรีบูตจากละครเรื่อง My First Time ปี 2015 ของ OnStyle นักเขียนคนหลัง Jung Hyun jung ได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้สร้างซีรี่ย์

           “วุ่นนัก รักแรก” เรื่องราวความ โรแมนติก Romance ของพ่อเทโอพร้อมที่จะให้เขาอยู่ในอพาร์ตเมนต์เล็กๆแต่บอกว่าเขาอยากจะดูแลบ้านของปู่ของเขามากกว่าเพราะมันว่างเปล่า พ่อของเขาทำให้เขาสัญญาว่าจะไม่พาผู้หญิงมาด้วย โดยบอกว่าเขาจะแวะมาสุ่มสัปดาห์ละครั้ง ในขณะที่เราพูดถึงช่วงสองสามปีที่ผ่านมา เทโอกล่าวว่าไม่มีผู้หญิงสักคนอยู่ที่นั่นมีแต่เพื่อนรักอิสระของเขา โชฮุนและซอโดฮยอน  เขาเป็นเพื่อนซี้กับฮานซองอีตั้งแต่ที่พวกเขาทั้งสองยังเป็นเด็กและในหลายๆครั้งเขาอยากเป็นมากกว่าเพื่อนแต่ในโรงเรียน ได้ยินเธอบอกเพื่อนของเธอว่าเขาไม่ใช่คนประเภทเธอแต่เป็นเพื่อนกันและเขาก็พาเธอไปเรียนที่วิทยาลัยทุกวัน

My First First Love (2019)

           เมื่อปัญหาบางอย่างแม้ว่าบ้านที่เธอเติบโตมานั้นกำลังถูกยึดและสิ่งของภายในถูกยึดคืนและเธอไม่สามารถติดต่อกับแม่ของเธอได้ วันหนึ่งเธอกลับมาจากทำงานเพื่อดูทุกอย่างที่เจ้าของคนใหม่กำลังโหลดขึ้นรถบรรทุก หนึ่งในคนโหลดมัน โซดูฮยุนที่ไม่รู้ว่าเธอเป็นเพื่อนกับเทโอพ่อของโชฮุนไล่เขาออกจากบ้านครั้งแล้วครั้งเล่าหลังจากเห็นลูกชายร้องเพลงในงานแต่งงานของลูกชายเจ้านายของเขา เขาไม่มีความสุขที่ลูกชายของเขามีอาชีพนักดนตรีและเขาก็ทุบตีลูกชายที่โตแล้วด้วยไม้กอล์ฟ เขาจากไปโดยสวมชุดและส้นเท้าของแม่เพราะพ่อบอกให้เขาทิ้งทุกอย่างที่ซื้อด้วยเงินของครอบครัว

My First First Love

           ในที่สุดโอการิน เพื่อนอีกคนของเทโอซึ่งเป็นลูกสาวของหญิงสาวผู้มั่งคั่งที่แยกตัวจากผู้ดูแลของเธอและตัดสินใจที่จะไปพักผ่อนตามปกติ ในขณะที่เทโอออกไปนัดบอดที่เขาหวังว่าจะพาผู้หญิงในฝันมาให้เขาเพื่อนทั้งสี่ของเขามารวมตัวกันที่ประตูบ้าน สามคนหวังว่าเทโอจะให้ที่สำหรับพังทลายแก่พวกเขา แนวคิดเบื้องหลังการแสดงนี้คือเพื่อนๆของเทโอทุกคนจะย้ายไปอยู่กับเขาในบ้านหลังใหญ่ของคุณปู่ของเขาและพวกเขาก็คงจะตกหลุมรักกัน อย่างที่รู้กัน เรารู้ว่าเทโอแอบชอบซองอีมาตลอดชีวิต ซึ่งดึงดูดสายตาของโฮยอนตอนที่เขาเคลียร์บ้านของเธอและดูเหมือนว่าการินกับฮุนอาจจะมีความเกี่ยวข้องกัน คงจะสนุกดีที่ได้เห็นคนเหล่านี้พยายามคิดหาสิ่งต่างๆขณะอาศัยอยู่ใกล้ๆกันอย่าง Friends เวอร์ชั่นเกาหลี

           ด้วยการวางโทนสีของภาพที่ใช้สีสันพาสเทลสดใสรวมถึงการออกแบบและการตกแต่งฉากที่ทันสมัยและเข้าถึงวัยรุ่นได้แทบทุกฉาก จึงมีส่วนที่ทำให้สามารถถ่ายทอดเรื่องราว ความรักมากกว่าเพื่อนในมิตรภาพอันเหนียวแน่นที่ถูกเล่ามาหลายครั้งแล้วจากซีรี่ย์หลายเรื่องจนพอจะเดาพล็อตได้ไม่ยากเย็น ทำให้การ ดูหนังเกาหลี ได้อย่างสนุกอีกครั้งจากเรื่องที่ถูกเล่าซ้ำๆมาแล้วหลายทีได้แบบน่าประทับใจ ถ้าทีมงานสามารถเพิ่มควาสมดุลของบทบาทให้ตัวละครอย่างการินและชเวฮุยได้มากกว่านี้จะทำให้มีเรื่องให้เล่าได้อีกเยอะและจับคู่จิ้นได้ฟินใจมากขึ้นอีกเป็นกองเลย