My Son (2021)

My Son 2021

 

รีวิวหนัง : My Son (2021)

          My Son สำหรับการเปิดเข้าไปใน เว็บหนังออนไลน์ เรื่องใหม่ที่มีนักแสดงนำที่น่าสนใจและมันเป็นหนังฝรั่งเศสของผู้กำกับ “คริสเตียน การียง” ที่เคยออกฉายในปี 2017 และล่าสุดได้กลายเป็นเวอร์ชั่นพูดภาษาอังกฤษค่อนข้างที่จะน่าติดตาม ทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องราวอีกหนึ่งเขย่าขวัญที่ได้หยิบเอาหนังดังเรื่องราวมันจะน่าติดตามมากน้อยเช่นไร เราไปติดตามรับชมกัน

           เล่าเรื่องราว ระทึกขวัญ Thriller ของอดีตคู่สามีภรรยาที่แยกทางกันไปแล้ว ต้องกลับมาร่วมมือตามหาลูกชายที่หายตัวไปอย่างลึกลับของเขา พล็อตเรื่องคร่าวๆมีเพียงเท่านี้ แต่กิมมิกอันโดดเด่นของหนังเรื่องนี้ ขณะขับรถอยู่ใจกลางไฮแลนด์ เอ็ดมอนด์ โทรศัพท์จากอดีตภรรยาของเขาทั้งน้ำตา ลูกชายวัยเจ็ดขวบของพวกเขาหายตัวไปจากแคมป์ ในไม่ช้ามันก็ชัดเจนว่าเด็กถูกลักพาตัวและพ่อแม่ก็แทบหมดหวัง

My Son (2021)

 

 

 

           เปิดฉากเอ็ดมอนด์ เมอร์เรย์ เป็นพ่อที่หายตัวไปซึ่งถูกเรียกไปยังที่ที่อีธานลูกชายของเขาหายตัวไป เขาพบและปลอบโยนอดีตภรรยาของเขาที่นั่นและเข้าร่วมปาร์ตี้ค้นหาในทันทีก่อนที่จะสัมภาษณ์กับตำรวจในภายหลัง หลังจากสัมภาษณ์ตำรวจแล้ว เอ็ดมอนด์ไปเยี่ยมแฟรงค์ คู่หูคนใหม่ของภรรยาเก่า ทั้งคู่ก็เริ่มพูดคุยกันหลังจากเห็นว่าเขานั้นวางแผนสร้างบ้านใหม่ให้เขาและโจนไม่มีห้องนอนสำหรับอีธานและเมื่อได้ยินว่าแฟรงค์มอบแวเลียมให้โจนเพื่อช่วยให้นอนหลับ เขาเริ่มโมโหและโต้เถียงกันกล่าวหาแฟรงค์ว่าต้องรับผิดชอบ การหายตัวไปของลูกชายของเขา เขาทำร้ายในครัวทำให้เขาหมดสติและเรียกสารวัตรรอยให้ตรวจสอบแฟรงค์ เอ็ดมอนด์ถูกจับและไม่มีการตั้งข้อหาใดๆ เนื่องจากแฟรงค์ดูเหมือนจะให้อภัย ด้วยความเครียดทางอารมณ์ของเขาในขณะนี้ ต่อมาพบเอ็ดมอนด์โดยสารวัตรรอยซึ่งซ่อนโทรศัพท์ของเขาในไมโครเวฟเพื่อไม่ให้ได้ยินและแจ้งเขาว่าเขาถูกถอดออกจากเคสแล้วโดยไม่มีคำอธิบายใดๆและเขาได้แอบดูมือถือของแฟรงค์ ซึ่งเขารูดนิ้วหลังจากเคาะเขาออกและพบวิดีโอของอีธานที่นำไปสู่การหายตัวไป ในระหว่างนี้ เขารู้ว่ามีรถนำเสนอวิดีโอทั้งสอง ห่างกันสองสัปดาห์ซึ่งซ่อนไว้จนแทบไม่เห็นอาศัยพี่ชายของโจนที่ทำงานในอุตสาหกรรมประกันภัย เอ็ดมอนด์ได้รับที่อยู่ของเจ้าของรถ

           เมื่อไปถึงที่หมายแล้ว เขาก็ได้ยินเสียงรถเข้ามาใกล้ ซ่อนตัวจากสายตาเอ็ดมอนด์คว้าชะแลงและในที่สุดก็กระแทกคนแปลกหน้าออกไปและมัดเข้าไว้กับเสาในโรงเก็บของ หลังจากการสอบสวนเชิงรุกที่เกี่ยวข้องกับเครื่องพ่นไฟ คนแปลกหน้าเปิดเผยว่าเขามีหน้าที่รับผิดชอบในการส่งภาพเด็กนอกโรงเรียนไปให้ผู้สนใจลักพาตัว ซึ่งจะเลือกว่าใครจะถูกลักพาตัวไป หลังจากที่ได้รับแจ้งตำแหน่งของลูกชายของเขา เอ็ดมอนด์ก็รีบขึ้นเนินไปยังที่พักซึ่งมีผู้จับกุมสามคนอยู่ข้างใน เขาได้ประสบความสำเร็จในการทำให้รถของพวกเขาหมดสภาพ ทำลายหนึ่งในสหายของพวกเขาตามหาลูกชายของเขาและส่งต่อตำแหน่งของเขาให้โจนและสารวัตรรอย หลังจากการหลบหนีอย่างคับคั่ว เอ็ดมอนด์ได้รับบาดเจ็บและเบี่ยงทางออกจากถนน โจนและอีธานออกไปโดยซ่อนตัวอยู่หลังต้นไม้ มีเพียงสารวัตรรอยที่พาพวกเขาไปพบเท่านั้น          

My Son 

           โดยรวมแล้วสำหรับ หนังใหม่2021 My Son เรื่องราวชวนลุ้นระทึกในการลักพาตัวของอังกฤษ เรื่องนี้คือความจริงที่ว่านักแสดงนำไม่ได้รับบทและมีเพียงโครงร่างสั้นๆว่าพล็อตจะเล่นอย่างไร น่าเศร้าที่สิ่งนี้พิสูจน์ให้เห็นว่าเป็นความหายนะที่เกิดขึ้นในหนัง แถมยังมีนักแสดงนำที่น่าติดตามจึงทำให้หนังเรื่องนี้เป็นแม่เหล็กชั้นดีในการรับชมรับฟังกันได้นั้นเอง