Nancy Drew And The Hidden Staircase | แนนซี่ ดรูว์ สาวน้อยยอดนักสืบปริศนา (2019)

Nancy Drew And The Hidden Staircase (2019)

 

รีวิวหนัง : Nancy Drew And The Hidden Staircase | แนนซี่ ดรูว์ สาวน้อยยอดนักสืบปริศนา (2019)

          Nancy Drew And The Hidden Staircase หนังอเมริกาแนวลึกลับชวนไขปริศนา ผลงานหนังเมื่อปี 2019 จากที่ได้เปิดเข้าไปใน เว็บหนังออนไลน์ และอยากจะมานำเสนอหนังสนุกๆให้ได้ติดตามกัน หนังเรื่องนี้เป็นการดัดแปลงมาจากหนังปี 1939 จัดจำหน่ายโดย Warner Bros ในบทบาทของแนนซี่ ดรูว์ ขณะที่เธอสืบสวนเรื่องบ้านผีสิง กำกับโดย Katt Shea ที่ได้รับคำวิจารณ์ที่หลากหลายจากนักวิจารณ์

           เรื่องย่อของการ ผจญภัย Adventure หลังจากที่แม่ของเธอเสียชีวิต แนนซี่ ดรูว์ นักสืบวัย 16 ปีและคาร์สันพ่อของเธอได้ย้ายจากชิคาโกไปยังย่านชนบทของริเวอร์ไฮทส์ พยายามดิ้นรนเพื่อให้เข้ากับเหตุการณ์ คาร์สันที่มีบทบาทในการเมืองในท้องถิ่นต่อสู้กับการพัฒนาเส้นทางรถไฟผ่านเมือง อันธพาลท้องถิ่น วิลลี่ วอร์ตันข่มขู่เธอเพื่อพยายามทำให้พ่อของเธอหวาดกลัวให้ถอยไป

Nancy Drew And The Hidden Staircase (2019)

           ขณะทำพิธีบำเพ็ญประโยชน์เพื่อชุมชนเป็นการลงโทษเด็กแกล้งคนพาลที่โรงเรียนแนนซี่ได้พบกับฟอร์ล่า เด็กชราคนหนึ่งที่ต้องการความช่วยเหลือเรื่องผีสิงในบ้านของเธอ แนนซี่ตื่นเต้นกับความลึกลับค้างคืนที่บ้านของฟลอราพร้อมกับเฮเลน หลานสาวของฟลอร่า คืนนั้นสิ่งแปลกประหลาดเริ่มเกิดขึ้น โดยมีไฟดับและระเบิด ประตูตู้และลิ้นชักเปิดออกและร่างที่สวมเสื้อคลุมปรากฏตัวขึ้นและเตือนให้แนนซี่ละทิ้งความลึกลับของเธอ วันรุ่งขึ้นแนนซี่เชื่อว่ามีคนบุกเข้ามาและพยายามทำให้พวกเขากลัว แนนซี่และเฮเลนสืบสวนและพบทางลับที่นำไปสู่ภายนอกโดยเปิดเผยว่าผีเข้ามาในบ้านได้อย่างไร ทางเดินลับยังมีอุปกรณ์ประกอบฉากที่ผู้บุกรุกใช้จำลองการหลอกหลอน เช่น กล่องฟิวส์หัวเรือใหญ่เพื่อควบคุมไฟในบ้าน ปรากฏการณ์ประหลาดที่เหลืออธิบายได้ด้วยแท่นขุดเจาะที่ปล่อยลูกจันทร์เทศเข้มข้นผ่านเครื่องปรับอากาศของบ้านซึ่งก่อให้เกิดภาพหลอนที่เป็นอันตราย เอามาแนนซี่รู้ว่าพ่อของเธอซึ่งกำลังเดินทางไปทำธุระนอกเมืองไม่ได้เช็คอินกับฮันนาห์หรือป้าของเธอเมื่อเร็วๆนี้ เธอโทรหาแนท เพื่อนของพ่อซึ่งบอกเธอว่าการประชุมของคาร์สันก่อนที่จะตั้งแคมป์และแผนกต้อนรับก็ขาดๆหายๆ แนนซี่ไม่เชื่ออย่างที่คาร์สันบอกกับเธอว่าเขาจะไปพักที่โรมแรมแห่งหนึ่ง

Nancy Drew And The Hidden Staircase

           แนนซี่และเฮเลนกังวลว่าจะมีบางอย่างเกิดขึ้นกับเขาจึงไปที่โรงแรมของคาร์สัน พวกเขาพบว่าเขาไม่เคยเช็คเอาท์ และโทรศัพท์มือถือของเขายังคงอยู่ในห้องของเขา ภาพความปลอดภัยจากคืนก่อนเผยให้เห็นว่าคาร์สันถูกซุ่มโจมตียและลักพาตัวโดยวอร์ตัน เบสและจอร์จเพื่อนของแนนซี่พบว่าวอร์ตันเป็นคนที่ซื้อลูกจันทร์เทศที่ใช้ที่บ้านของฟลอราด้วยและแนนซี่ตระหนักว่าคาร์สันถูกขังอยู่ในทางเดินลับที่นั่นเธอกับเฮเลนมุ่งหน้าไปที่บ้านของฟลอร่าเป็นตัวประกัน มันถูกเปิดเผยว่าวอร์ตันและเนททำงานร่วมกันเพื่อนก่อวินาศกรรมขบวนการต่อต้านรถไฟ และพวกเขาตั้งใจที่จะบังคับให้ฟลอราขายบ้านของเธอเพื่อให้สามารถสร้างแนวรั้วผ่านทรัพย์สินของเธอได้

           โดยรวมแล้วเรื่องนี้สร้างมาอย่างดี หนังที่ดูง่ายๆไม่ต้องไปคาดหวังเยอะมากมันเป็นหนังการเผชิญภัยลึกลับและพล็อตเรื่องก็น่าสนใจ นักแสดงเล่นได้ดี พวกเขายังมีความชัดเจนในการแสดงอีกต่างหาก ฉากและการออกแบบมีสีสันมากและการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ก็ใช้อย่างพอประมาณและชาญฉลาด นอกจากนี้ยังมี หนังชนโรง อีกเยอะให้ได้ดูกัน ท้ายที่สุดนี้หวังว่าคนดูจะชอบใจไปกับหนังที่เราหยิบขึ้นมาให้ได้รับชมรับฟังกันนะ