O.T. Phi Overtime | โอที ผีโอเวอร์ไทม์ (2014)

O.T. (2014)

O.T. Phi Overtime | โอที ผีโอเวอร์ไทม์ (2014)

         O.T. Phi Overtime โอที ผีโอเวอร์ไทม์ ภาพยนตร์หนังผีสยองขวัญที่เป็นเรื่องราวของบริษัทหนึ่งที่มีการจัดวางแผนแกล้งเราพนักงานที่ชอบทำงานล่วงเวลาเพื่อหวังที่จะเอาค่า OT งานนี้เจ้าของบริษัทจึงต้องจัดแผนการที่จะสั่งสอนเหล่าพนักงาน แต่ดันเกิดเรื่องราวที่ทำให้เป็นเรื่องใหญ่โต และในวันนี้เราจะพาทุกท่านมาดู หนังออนไลน์ ที่น่าสนใจเรื่องนี้กัน 

          ในส่วนของภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นถือว่าเป็นหนัง ระทึกขวัญ Thriller ที่มีความผสมผสานระหว่างหนังผีสยองกับหนังตลกที่มีความรู้สึกว่าหลายๆเหตุการณ์ในหนังนั้นดูหักมุมและพาเปลี่ยนอารมณ์ได้แบบกระทันหัน พอถึงจุดที่เครียดๆหนังก็ดันมาหักมุมใส่มุกตลกแกล้งๆลงมา ทำให้หนังนั้นไม่ถือว่าตึงเครียดมาก แต่ผีในเรื่องนี้ก็ถือว่ามีความน่ากลัวและมีฉากที่ทำให้ตกใจในแบบฉบับหนังผีอยู่

O.T. (2014)

          เรื่องราวของหนังเรื่องนี้นั้นเป็นเรื่องราวของ การันและที พวกเขาทั้งคู่นั้นต้องคอยปลอมเป็นผีเพื่อทีจะมาคอยหลอกพนังงานในบริษัทของเขาที่ชอบอู้งานและมาปั่นบานในช่วงเย็นเพื่อหวังจะเอาค่า OT ซึ่งพวกเขานั้นก็ทำแบบนี้เป็นประจำจนกระทั่งวันนึงเขาทั้งสองได้หรอกพนักงานชายหญิง จนกระทั่งเกิดพัดตกบันไดลงมาเสียชีวิต และต่อมาชายหญิงคู่นี้นั้นก็ได้กลายมาเป็นผีหลอกคนในบริษัทนี้รวมไปถึง 2 หัวหน้านี้ด้วยตลอด ถึงแม้ว่าทั้ง 2 คนนี้นั้นจะรอดจากการโดนหลอกมาได้ แต่กลัวเขานั้นก็ต่างจิตหลุดกันแล้ว อีกคนหนึ่งเสียสติประสานหลอนจนต้องเข้ารักษาที่โรงพยาบาล ส่วนอีกคนหนึ่งนั้นก็เป็นโรคกลัวลิฟท์ไม่สามารถขึ้นลงลิฟท์ได้ ซึ่งทั้งคู่นั้นมีอาการผิดปกติจนไม่สามารถดูแลกิจการของบริษัทได้จึงได้ตามเจ้าของอีกคนหนึ่ง ซึ่งเจ้าของคนนี้นั้นก็มีนามว่า บดินทร์ซึ่งขนาดนี้นั้นเขาก็ได้เที่ยวอยู่ที่เนปาล ก็ได้ถูกตามกลับมาเพื่อดูบริษัทต่อ และได้รู้ว่าตอนนี้บริษัทนั้นกำลัง ประสบปัญหาขาดทุนจากเศรษฐกิจจนต้องเกือบที่จะปิดบริษัท และนานนักรุ่นของพวกเขาที่เป็นของบริษัทก็ได้มาว่างจ้างจัดงานแต่งงานให้ และทั้ง 3 นั้น ก็ได้มาประชุมหาถึงแผนการการจัดงานนี้ ส่งงานนี้เงินก็จัดในโรงแรมแห่งหนึ่งแต่โรงแรมนี้นั้นกลับไม่ใช่โรงแรมธรรมดาแต่เป็นโรงแรมว่ากันว่าเป็นสถานทีที่ผีดุติดลำดับเลยก็ว่าได้ และในขณะที่งานแต่งงานเริ่มนั้นก็ได้เกิดไฟไหม้ขึ้นมา จนทำให้เจ้าบ่าวนั้นต้องพาเจ้าสาวหนีตายและเกือบช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แถมเจ้าสาวนั้นยังแกล้งว่าตัวเองนั้นถูกเหล็กเส้ยที่หัว แต่มั้งหมดนี้นั้นเป็นเพียงแค่แผนการที่คิดขึ้นมา ซึ่งเหล่าพนักงงานของบริษัทนี้จำเป็นที่จะต้องทำงานนี้ร่วมกันกะบเขาเพราะว่าหากงานนี้สำเร็จนั้นทุกคนจะรัโปว์นัดนั้นเองและพวกเขานั้นจะรอดจากเหตุการณ์นี้ได้ไหม 

O.T.

          ภาพยนต์หนังเรื่องนี้นั้นถือได้ว่าเป็นหารผสมผสานหนังผีกับหนังตลกได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว และอีกอย่างหนึ่งหนังแนวนี้นั้นก็ไม่ค่อยได้เห็นบ่อยๆ ซึ่งก็ถือว่าเป็นภาพยนตร์หนังที่มีความแปลกใหม่และสนุกพอสมควร ถึงแล้วว่าเหตุผลการเป็นมาของผีในภาพยนตร์หนักเลยจะไม่ค่อยสมเหตุสมผลหรือมีที่มาที่ชัดเจนเพราะส่วนมากผีที่เจอในหนังนั้นจะเป็นผีที่ถูกแต่งขึ้นมาเพื่อหลอกกันจนทำให้บางฉากนั้น ก็ไม่สามารถแยกออกเลยว่าอันไหนคนหรือผี 

          สรุปแล้วนั้นท้ายที่สุกของเรื่องนี้อาจจะมีทิ้งปมความคิดไว้ให้ท่านผู้ชมเกิดข้อสงสัยคาใจบ้างสรุปแล้วนั้นพวกเขานั้นจะตายหรือไม่ซึ่งมันก็ยังสามารถตีบทจบไก้ 2 แบบเลยที่เดียว ถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์ หนังผีไทย ที่เรื่องหนึ่งที่มีเรื่องราวของหนังที่ค่อนข้างน่าสนใจ หากใครชื่นชอบแล้วแหละก็เราก็อยากให้ท่านผู้ชมนั้นได้ลองหามารับชมดู